பிரதமர் அலுவலகம்
வாரணாசியில் நடைபெற்ற ஜி-20 கலாச்சார அமைச்சர்கள் மாநாட்டின் பிரதிநிதிகளை கௌரவிக்கும் வகையில் நிகழ்த்தப்பட்ட 'சுர் வசுதா'வுக்கு பிரதமர் பாராட்டு
27 AUG 2023 6:23PM by PIB Chennai
வாரணாசியில் நடைபெற்ற ஜி 20 கலாச்சார அமைச்சர்கள் மாநாட்டின் பிரதிநிதிகளை கௌரவிக்கும் வகையில் நிகழ்த்தப்பட்ட 'சுர் வசுதா' என்ற இசை அற்புதத்தை பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி பாராட்டினார்.
இசைக்குழுவில் ஜி20 உறுப்பு நாடுகள் மற்றும் அழைப்பாளர் நாடுகள் உள்பட 29 நாடுகளைச் சேர்ந்த இசைக்கலைஞர்கள் இருந்தனர். பல்வேறு இசைக்கருவிகள் மற்றும் பாடகர்கள் தங்கள் தாய்மொழிகளில் பாடி இசை மரபுகளைக் கொண்டாடியுள்ளனர். குழுவின் வசீகரிக்கும் மெட்டுக்கள் "வசுதைவ குடும்பகம்" - உலகம் ஒரு குடும்பம் என்ற உணர்வை பிரதிபலித்தன.
மத்திய கலாச்சாரம், சுற்றுலா மற்றும் தொலைத் தொடர்புத் துறை அமைச்சர் திரு ஜி கிஷன் ரெட்டியின் சமூக ஊடக எக்ஸ் பதிவுக்கு பதிலளித்து, பிரதமர் கூறியிருப்பதாவது;
"வசுதைவ குடும்பகத்தின் செய்தியை முன்னிலைப்படுத்த ஒரு சிறந்த வழி, அதுவும் நித்திய நகரமான காசியிலிருந்து!"

Prime Minister's Office
Prime Minister praises ‘Sur Vasudha’, performed in honour of the delegates of the G20 Culture Ministers' Meeting in Varanasi
27 AUG 2023 6:23PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has praised ‘Sur Vasudha’, a musical marvel, performed in honour of the delegates of the G20 Culture Ministers' Meeting in Varanasi.
The orchestra consisted of musicians from 29 G20 member and invitee countries. It has celebrated the musical traditions with diverse instruments and vocalists singing in their native languages. The orchestra's enchanting tunes embodied the spirit of "Vasudhaiva Kutumbakam" - the world is one family.
In response to a X thread of Union Minister for Culture, Tourism and DoNER, Shri G Kishan Reddy, the Prime Minister said in a X post;
“A great way to highlight the message of Vasudhaiva Kutumbakam and that too from the eternal city of Kashi!”