ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಇಸ್ರೇಲ್ ಪ್ರಧಾನಿ ಜೊತೆ ಪ್ರಧಾನಿ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಮಾತುಕತೆ
ಭಾರತದ ಚಂದ್ರಯಾನ-3 ಮಿಷನ್‌ ಯಶಸ್ಸಿಗೆ ಅಭಿನಂದನೆ ಹೇಳಿದ ಇಸ್ರೇಲ್ ಪ್ರಧಾನಿ ನೆತನ್ಯಾಹು
ಧನ್ಯವಾದ ಹೇಳಿದ ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಗಳು
24 AUG 2023 10:00PM by PIB Bengaluru
ಚಂದ್ರನ ದಕ್ಷಿಣ ಧ್ರುವದಲ್ಲಿ ಚಂದ್ರಯಾನ-3 ಯಶಸ್ವಿಯಾಗಿ ಲ್ಯಾಂಡಿಂಗ್ ಮಾಡಿದ್ದಕ್ಕೆ ಪ್ರಧಾನಿ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರಿಗೆ ಇಸ್ರೇಲ್ ಪ್ರಧಾನಿ ಬೆಂಜಮಿನ್ ನೆತನ್ಯಾಹು ದೂರವಾಣಿ ಕರೆ ಮಾಡಿ ಶುಭಾಶಯ ತಿಳಿಸಿದರು.
ಇಸ್ರೇಲ್ ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಗಳ ಆತ್ಮೀಯ ಅಕ್ಕರೆಯ ಕರೆಗೆ ಧನ್ಯವಾದ ತಿಳಿಸಿದ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಮೋದಿ, ಎಲ್ಲಾ ಭಾರತೀಯರ ಪರವಾಗಿ ಧನ್ಯವಾದಗಳನ್ನು ಅರ್ಪಿಸಿದರು. ಚಂದ್ರಯಾನದ ಯಶಸ್ಸು ಜಗತ್ತಿನ ಇಡೀ ಮಾನವ ಕುಲಕ್ಕೆ ವಿಶೇಷವಾಗಿ ದಕ್ಷಿಣದ ದೇಶಗಳಿಗೆ ಅದರಿಂದ ಪ್ರಯೋಜನವಾಗಲಿದೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು.
ಉಭಯ ನಾಯಕರು ಭವಿಷ್ಯದಲ್ಲಿ ಸಂಪರ್ಕದಲ್ಲಿರಲು ಪರಸ್ಪರ ಸಮ್ಮತಿಸಿದರು.

Prime Minister's Office
Prime Minister Narendra Modi speaks with Prime Minister of Israel
PM Netanyahu congratulates PM on the success of India’s Chandrayaan-3 Mission
PM thanks him for this warm gesture
24 AUG 2023 10:00PM by PIB Delhi
Prime Minister Narendra Modi received a congratulatory telephone call from the Prime Minister of Israel, H.E. Mr. Benjamin Netanyahu, on the successful landing of Chandrayaan-3 on the South Pole of the Moon.
Appreciating this warm and thoughtful gesture, PM thanked him on behalf of the people of India and conveyed that success of Chandrayaan augurs well for the entire humanity, especially for the countries of the Global South.
The two leaders agreed to remain in touch.