ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಹಾಗೂ ಇಸ್ಲಾಮಿಕ್ ಇರಾನ್ ಗಣರಾಜ್ಯದ ಅಧ್ಯಕ್ಷ ಗೌರವಾನ್ವಿತ ಡಾ. ಸಯ್ಯದ್ ಇಬ್ರಾಹಿಂ ರೈಸಿ ಮಾತುಕತೆ
ದ್ವಿಪಕ್ಷೀಯ ಹಾಗೂ ಪ್ರಾದೇಶಿಕ ಮಹತ್ವದ ವಿಚಾರಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಉಭಯ ನಾಯಕರ ಚರ್ಚೆ
ದಕ್ಷಿಣ ಆಫ್ರಿಕಾದಲ್ಲಿ ಮುಂದೆ ನಡೆಯಲಿರುವ 'ಬ್ರಿಕ್ಸ್' ಸಮ್ಮೇಳನ ಸಭೆಯ ನಿರೀಕ್ಷೆಯಲ್ಲಿರುವ ನಾಯಕರು
18 AUG 2023 6:12PM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಇಂದು ಇಸ್ಲಾಮಿಕ್ ಇರಾನ್ ಗಣರಾಜ್ಯದ ಅಧ್ಯಕ್ಷ ಗೌರವಾನ್ವಿತ ಡಾ. ಸಯ್ಯದ್ ಇಬ್ರಾಹಿಂ ರೈಸಿ ಅವರೊಂದಿಗೆ ದೂರವಾಣಿ ಮೂಲಕ ಮಾತುಕತೆ ನಡೆಸಿದರು. ದ್ವಿಪಕ್ಷೀಯ ಹಾಗೂ ಪ್ರಾದೇಶಿಕ ಮಹತ್ವದ ವಿಚಾರಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಉಭಯ ನಾಯಕರ ಚರ್ಚೆ ನಡೆಸಿದರು.
ಭಾರತ ಹಾಗೂ ಇರಾನ್ ನಡುವೆ ಐತಿಹಾಸಿಕ, ನಾಗರಿಕ ಸಂಬಂಧಗಳು ಹಾಗೂ ಉಭಯ ರಾಷ್ಟಗಳ ಜನರ ಸಂಪರ್ಕದ ತಳಹದಿಯ ಮೇಲೆ ಬಾಂಧವ್ಯದ ಬಗ್ಗೆ ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಗಳು ಒತ್ತಿ ಹೇಳಿದರು.
ಚಬಾಹರ್ ಬಂದರನ್ನು ಸಂಪರ್ಕದ ಕೇಂದ್ರವನ್ನಾಗಿ ರೂಪಿಸುವುದು ಸೇರಿದಂತೆ ದ್ವಿಪಕ್ಷೀಯ ಸಹಕಾರವನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುವಲ್ಲಿನ ಬದ್ಧತೆ ಕುರಿತಂತೆ ಉಭಯ ನಾಯಕರು ಪುನರುಚ್ಚಾರ ಮಾಡಿದರು.
ಹಾಗೆಯೇ 'ಬ್ರಿಕ್ಸ್' ವಿಸ್ತರಣೆಯಂತಹ ಬಹುಮುಖಿ ವೇದಿಕೆಯಲ್ಲಿನ ಸಹಕಾರ ಹಾಗೂ ದಕ್ಷಿಣ ಆಫ್ರಿಕಾ ದಲ್ಲಿ ಮುಂದೆ ನಡೆಯಲಿರುವ 'ಬ್ರಿಕ್ಸ್' ಸಮ್ಮೇಳನದಲ್ಲಿನ ಸಭೆಯ ಕುರಿತು ಉಭಯ ನಾಯಕರು ಸಮಾಲೋಚಿಸಿದರು.

Prime Minister's Office
Prime Minister Shri Narendra Modi speaks with H.E. Dr Seyyed Ebrahim Raisi, President of the Islamic Republic of Iran
The two leaders discussed matters of bilateral and regional importance
They looked forward to their meeting on the margins of forthcoming BRICS summit in South Africa
18 AUG 2023 6:12PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi had a telephone conversation today with H.E. Dr Seyyed Ebrahim Raisi, President of the Islamic Republic of Iran. The two leaders discussed matters of bilateral and regional importance.
Prime Minister highlighted that India- Iran relationship is underpinned by close historic and civilizational connections, including strong people to people contacts.
The two leaders reiterated their commitment to further strengthen bilateral cooperation including to realize the full potential of Chabahar Port as a connectivity hub.
The two leaders also discussed cooperation at multilateral forums including expansion of BRICS and looked forward to their meeting on the margins of forthcoming BRICS summit in South Africa.