പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി ഇസ്ലാമിക് റിപ്പബ്ലിക് ഓഫ് ഇറാൻ പ്രസിഡന്റ് ഡോ സെയ്ദ് ഇബ്രാഹിം റൈസിയുമായി ആശയവിനിമയം നടത്തി
ഇരു നേതാക്കളും നിരവധി ഉഭയകക്ഷി, പ്രാദേശിക പ്രാധാന്യമുള്ള വിഷയങ്ങൾ ചർച്ച ചെയ്തു
ദക്ഷിണാഫ്രിക്കയിൽ ബ്രിക്‌സ് ഉച്ചകോടിയുടെ പശ്ചാത്തലത്തിൽ നടക്കാനിരിക്കുന്ന കൂടിക്കാഴ്ചയ്ക്ക് മുന്നോടിയായിട്ടായിരുന്നു ടെലിഫോൺ സംഭാഷണം.
18 AUG 2023 6:12PM by PIB Thiruvananthpuram
പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി ഇസ്ലാമിക് റിപ്പബ്ലിക് ഓഫ് ഇറാൻ പ്രസിഡന്റ് ഡോ സെയ്ദ് ഇബ്രാഹിം റൈസിയുമായി ടെലിഫോൺ സംഭാഷണം നടത്തി. നിരവധി ഉഭയകക്ഷി, പ്രാദേശിക പ്രാധാന്യമുള്ള വിഷയങ്ങൾ ഇരു നേതാക്കളും ചർച്ച ചെയ്തു.
ചരിത്രപരവും സാംസ്കാരികപരവുമായ അടുത്ത ബന്ധമാണ് ഇന്ത്യ-ഇറാൻ അടുപ്പത്തിന് അടിവരയിടുന്നതെന്ന് പ്രധാനമന്ത്രി പറഞ്ഞു.
ഒരു കണക്ടിവിറ്റി ഹബ്ബായി ചബഹാർ തുറമുഖത്തിന്റെ മുഴുവൻ സാധ്യതകളും സാക്ഷാത്കരിക്കുന്നതുൾപ്പെടെ ഉഭയകക്ഷി സഹകരണം കൂടുതൽ ശക്തിപ്പെടുത്തുന്നതിനുള്ള പ്രതിബദ്ധത ഇരു നേതാക്കളും ആവർത്തിച്ചു.
ഇരു നേതാക്കളും ബ്രിക്‌സിന്റെ വിപുലീകരണം ഉൾപ്പെടെയുള്ള ബഹുമുഖ വേദികളിലെ സഹകരണം ചർച്ച ചെയ്തു. ദക്ഷിണാഫ്രിക്കയിൽ നടക്കാനിരിക്കുന്ന ബ്രിക്‌സ് ഉച്ചകോടിയുടെ പശ്ചാതലത്തിലെ കൂടിക്കാഴ്ചയ്ക്ക് മുന്നോടിയായിട്ടായിരുന്നു ടെലിഫോൺ സംഭാഷണം.

Prime Minister's Office
Prime Minister Shri Narendra Modi speaks with H.E. Dr Seyyed Ebrahim Raisi, President of the Islamic Republic of Iran
The two leaders discussed matters of bilateral and regional importance
They looked forward to their meeting on the margins of forthcoming BRICS summit in South Africa
18 AUG 2023 6:12PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi had a telephone conversation today with H.E. Dr Seyyed Ebrahim Raisi, President of the Islamic Republic of Iran. The two leaders discussed matters of bilateral and regional importance.
Prime Minister highlighted that India- Iran relationship is underpinned by close historic and civilizational connections, including strong people to people contacts.
The two leaders reiterated their commitment to further strengthen bilateral cooperation including to realize the full potential of Chabahar Port as a connectivity hub.
The two leaders also discussed cooperation at multilateral forums including expansion of BRICS and looked forward to their meeting on the margins of forthcoming BRICS summit in South Africa.