पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी इस्लामिक रिपब्लिक ऑफ इराणचे अध्यक्ष डॉ सैय्यद इब्राहिम रायसी यांच्याशी दूरध्वनीवरून साधला संवाद
दोन्ही नेत्यांमध्ये द्विपक्षीय आणि प्रादेशिक दृष्ट्या महत्वाच्या मुद्द्यांवर चर्चा
दक्षिण आफ्रिकेमधील आगामी ब्रिक्स (BRICS) परिषदेमधील पुढील भेटीसाठी उत्सुक असल्याचे दोन्ही नेत्यांचे प्रतिपादन
18 AUG 2023 6:12PM by PIB Mumbai
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी आज इस्लामिक रिपब्लिक ऑफ इराणचे अध्यक्ष डॉ सैय्यद इब्राहिम रायसी यांच्याशी दूरध्वनीवरून संभाषण केले. दोन्ही नेत्यांनी द्विपक्षीय आणि प्रादेशिक दृष्ट्या महत्वाच्या मुद्द्यांवर चर्चा केली.
भारत-इराण संबंधांना ऐतिहासिक, सांस्कृतिक आणि इथल्या जनतेमधील दृढ संबंधांचा संदर्भ असल्याचे पंतप्रधानांनी अधोरेखित केले.
दोन्ही नेत्यांनी संपर्क केंद्र म्हणून चाबहार बंदराच्या क्षमतेचा पुरेपूर वापर करण्यासह, द्विपक्षीय सहकार्य आणखी मजबूत करण्याच्या आपल्या वचनबद्धतेचा पुनरुच्चार केला.दोन्ही नेत्यांनी ब्रिक्सची (BRICS) व्याप्ती वाढवण्यासह, बहुपक्षीय व्यासपीठावरील परस्पर सहकार्याबाबतही चर्चा केली, आणि दक्षिण आफ्रिकेत होणाऱ्या आगामी ब्रिक्स परिषदेमधील पुढील भेटीची आशा व्यक्त केली.

Prime Minister's Office
Prime Minister Shri Narendra Modi speaks with H.E. Dr Seyyed Ebrahim Raisi, President of the Islamic Republic of Iran
The two leaders discussed matters of bilateral and regional importance
They looked forward to their meeting on the margins of forthcoming BRICS summit in South Africa
18 AUG 2023 6:12PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi had a telephone conversation today with H.E. Dr Seyyed Ebrahim Raisi, President of the Islamic Republic of Iran. The two leaders discussed matters of bilateral and regional importance.
Prime Minister highlighted that India- Iran relationship is underpinned by close historic and civilizational connections, including strong people to people contacts.
The two leaders reiterated their commitment to further strengthen bilateral cooperation including to realize the full potential of Chabahar Port as a connectivity hub.
The two leaders also discussed cooperation at multilateral forums including expansion of BRICS and looked forward to their meeting on the margins of forthcoming BRICS summit in South Africa.