பிரதமர் அலுவலகம்
மூன்று தசாப்த கால நிச்சயமற்ற தன்மை, நிலையற்ற தன்மை மற்றும் அரசியல் நிர்பந்தங்களுக்குப் பிறகு ஒரு வலுவான மற்றும் நிலையான அரசாங்கத்தை அமைத்ததற்காக பிரதமர் நாட்டு மக்களுக்கு வாழ்த்து தெரிவித்தார்
15 AUG 2023 12:44PM by PIB Chennai
'சர்வ ஜன் ஹிதே, சர்வ ஜன் சுகாய்' திட்டத்திற்காக மக்களின் பணத்தின் ஒவ்வொரு கணத்தையும், ஒவ்வொரு பைசாவையும் அரசு செலவிடுகிறது: பிரதமர்
நாட்டின் சமச்சீரான வளர்ச்சியை நோக்கி, பல்வேறு துறைகளில் கவனம் செலுத்தும் வகையில் புதிதாக உருவாக்கப்பட்ட அமைச்சகங்களின் பங்கை திரு. மோடி வலியுறுத்தினார்
வெளியிடப்பட்டது: 15 ஆகஸ்ட் 2023 12:44 பிற்பகல் பிஐபி டெல்லி
77வதுசுதந்திர தினத்தை முன்னிட்டு செங்கோட்டையில் இருந்து 140 கோடி நாட்டு மக்களுக்கு உரையாற்றிய பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி, மூன்று தசாப்த கால நிச்சயமற்ற தன்மை, நிலையற்ற தன்மை மற்றும் அரசியல் நிர்பந்தங்களுக்குப் பிறகு வலுவான மற்றும் நிலையான அரசாங்கத்தை அமைத்ததற்காக நாட்டு மக்களுக்கு வாழ்த்து தெரிவித்தார். நாட்டின் சீரான வளர்ச்சிக்காக, 'சர்வ ஜன் ஹிதே, சர்வ ஜன் சுகாய்' ஆகியவற்றுக்காக காலத்தின் ஒவ்வொரு கணத்தையும், மக்களின் பணத்தின் ஒவ்வொரு பைசாவையும் செலவிடும் ஒரு அரசாங்கம் இன்று நாட்டில் உள்ளது என்று அவர் கூறினார்.
அரசாங்கம் ஒரே ஒரு அளவுகோலுடன், அதாவது 'தேசம் முதலில்' என்று கூறியபோது பிரதமர் பெருமிதம் கொண்டார். அரசு எடுக்கும் ஒவ்வொரு முடிவும் இந்த திசையில் தான் உள்ளது என்றார். இந்தியாவின் ஒவ்வொரு மூலையிலும் செயல்பட்டு வரும் அதிகார வர்க்கத்தை தனது கைகளும் கால்களும் 'மாற்றத்திற்காக செயல்படுகின்றன' என்று திரு மோடி அழைத்தார். அதனால்தான் இந்த 'சீர்திருத்தம், செயல்திறன், மாற்றம்' என்ற காலம் இப்போது இந்தியாவின் எதிர்காலத்தை வடிவமைக்கிறது. வரவிருக்கும் ஆயிரம் ஆண்டுகளின் அடித்தளத்தை வலுப்படுத்தப் போகும் அந்த சக்திகளை நாட்டிற்குள் நாங்கள் ஊக்குவித்து வருகிறோம்", என்று அவர் மேலும் கூறினார்.
சமச்சீரான அபிவிருத்திக்காக புதிய அமைச்சுக்கள் உருவாக்கம்
பல்வேறு துறைகளில் புதிய அமைச்சகங்களை உருவாக்குவதன் மூலம் நாட்டின் சமச்சீரான வளர்ச்சியை நோக்கிய அரசாங்கத்தின் முன்முயற்சி குறித்து பிரதமர் விரிவாகப் பேசினார். உலகிற்கு இளைஞர் சக்தி தேவை, இளைஞர்களுக்கு திறமைகள் தேவை என்று திரு மோடி கூறினார். திறன் மேம்பாட்டுக்கான புதிய அமைச்சகம் இந்தியாவின் தேவைகளை பூர்த்தி செய்வது மட்டுமல்லாமல், உலகின் தேவைகளையும் பூர்த்தி செய்யும் என்று அவர் நம்பிக்கை தெரிவித்தார்.
நமது நாட்டின் ஒவ்வொரு குடிமகனுக்கும் தூய்மையான குடிநீர் சென்றடைவதை உறுதி செய்வதில் ஜல் சக்தி அமைச்சகம் முக்கியத்துவம் அளித்து வருவதாக திரு. மோடி கூறினார். "சுற்றுச்சூழலைப் பாதுகாப்பதற்கான உணர்திறன் வாய்ந்த அமைப்புகளை உருவாக்குவதில் நாங்கள் மீண்டும் வலியுறுத்துகிறோம் மற்றும் கவனம் செலுத்துகிறோம்", என்று அவர் மேலும் கூறினார். கொரோனா பெருந்தொற்றின் இருண்ட காலங்களில் இந்தியா எவ்வாறு ஒளியைக் காட்டியது என்பது குறித்து பேசிய அவர், அரசாங்கம் ஒரு தனி ஆயுஷ் அமைச்சகத்தை உருவாக்கியது, இன்று யோகா மற்றும் ஆயுஷ் உலகில் அதிர்வலைகளை ஏற்படுத்தி வருகின்றன என்றார். இந்தியா கொரோனாவை தைரியமாக எதிர்கொண்ட பிறகு, உலகம் முழுமையான சுகாதார பாதுகாப்பை எதிர்பார்க்கிறது, இது காலத்தின் தேவை என்று அவர் மேலும் கூறினார்.
மீன்வளம், கால்நடை பராமரிப்பு மற்றும் பால்வளம் ஆகியவற்றுக்கான தனி அமைச்சகத்தை குறிப்பிட்ட பிரதமர் , அவர்கள் அரசாங்கத்தின் மற்றும் நாட்டின் பொருளாதாரத்தின் முக்கிய பங்களிப்பாளர்கள் மற்றும் தூண்கள் என்று கூறினார். அரசாங்கம் அறிவித்த சலுகைகளைப் பெறுவதில் சமூகம் மற்றும் அந்த வர்க்கத்தைச் சேர்ந்த யாரும் பின்தங்கிவிடக்கூடாது என்பதற்காக புதிய அமைச்சகம் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது என்று அவர் மேலும் கூறினார்.
கூட்டுறவு இயக்கம் சமூகத்தின் பொருளாதாரத்தின் ஒரு முக்கிய பகுதியாகும் என்று திரு மோடி கூறினார். புதிதாக உருவாக்கப்பட்ட கூட்டுறவு அமைச்சகம் தனது வலையமைப்பை கூட்டுறவு நிறுவனங்கள் மூலம் விரிவுபடுத்தி வருகிறது, இதனால் மிகவும் ஏழ்மையானவர்கள் கேட்கப்படுகிறார்கள் மற்றும் அவர்களின் தேவைகள் பூர்த்தி செய்யப்படுகின்றன என்று அவர் கூறினார். ஒரு சிறிய அலகின் ஒரு பகுதியாக இருப்பதன் மூலம் நாட்டின் வளர்ச்சிக்கு ஒழுங்கமைக்கப்பட்ட வழியில் பங்களிக்க அமைச்சு அவர்களுக்கு உதவுகிறது. "நாங்கள் ஒத்துழைப்பின் மூலம் செழிப்பின் பாதையை ஏற்றுக்கொண்டுள்ளோம்", என்று அவர் மேலும் கூறினார்.

Prime Minister's Office
Prime Minister congratulates countrymen for forming a strong and stable government after three-decades of uncertainty, instability and political compulsions
Government is devoting every moment and every penny of the people's money for 'Sarva Jan Hitay, Sarva Jan Sukhay': PM
Shri Modi emphasizes the role of newly created Ministries focusing on various sectors, towards balanced development in the country
15 AUG 2023 12:44PM by PIB Delhi
Speaking to 140 crore countrymen on the occasion of the 77th Independence Day from the Red Fort, Prime Minister Shri Narendra Modi congratulated the countrymen for forming a strong and stable government after three-decades of uncertainty, instability and political compulsions. He said that the country has such a government today which is devoting every moment of the time and every penny of the people's money for the balanced development of the country, for 'Sarva Jan hitay, Sarva Jan sukhay'.
The Prime Minister took pride when he said that the government linked to just one yardstick, that is, ‘Nation First’. Every decision taken by the Government is in this direction, he added. Shri Modi called the Bureaucracy his hands and feet, who are working in every corner of India, and have 'performed to transform’. “And that's why this period of 'reform, perform, transform' is now shaping the future of India. And we are promoting those forces within the country, which are going to strengthen the foundation of the coming thousand years”, he added.
New Ministries created for Balanced Development
The Prime Minister talked at length about the Government’s initiative towards balanced development in the country by creating new Ministries in various sectors. Shri Modi said that the world needs youth power and youth needs skills. He expressed confidence that the new ministry for skill development would not only fulfil the needs of India, but will also fulfil the needs of the world.
Shri Modi said that the Ministry of Jal Shakti is laying emphasis on ensuring that pure drinking water reaches each and every citizen of our country. “We are reiterating and focusing on development of sensitive systems to protect the environment”, he added. Talking about how India showed the light during the dark times of the Corona pandemic, he said the government created a separate Ministry of AYUSH and today Yoga and AYUSH are making waves in the world. After India braved Corona, the world is looking for holistic health care, which is the need of the hour, he added.
Referring to the separate Ministry for fisheries, animal husbandry and dairy, the Prime Minister called them crucial contributors and pillars of the government and the country’s economy. The new Ministry is playing an important role so that no one from the society and that class is left behind in availing the benefits announced by the government, he added.
Shri Modi called the cooperative movement as a major part of the society's economy. He said that the newly created Cooperative Ministry is spreading its network through cooperative institutions so that the poorest of the poor are heard and their needs are met. The Ministry is facilitating them to contribute in an organized way towards the development of the nation by being a part of a small unit. “We have adopted the path of prosperity through cooperation”, he added.