ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
77వ స్వాతంత్ర్య దినం నాడు ప్రపంచ నేత లు వారి శుభాకాంక్షల నుతెలియజేసినందుకు వారికి ధన్యవాదాలు పలికిన ప్రధాన మంత్రి
15 AUG 2023 4:21PM by PIB Hyderabad
77వ స్వాతంత్ర్య దినం నాడు ప్రపంచ నేత లు వారి శుభాకాంక్షల ను తెలియజేసినందుకు ప్రధాన మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీ వారికి ధన్యవాదాల ను వ్యక్తం చేశారు.
మాల్దీవ్స్ గణతంత్రం అధ్యక్షుడు చేసిన ఒక ట్వీట్ కు ప్రధాన మంత్రి సమాధానాన్ని ఇస్తూ,
‘‘అధ్యక్షుడు ఇబ్రహీం సోలిహ్ గారు, స్వాతంత్ర్య దిన శుభాకాంక్షల ను తెలియజేసినందుకు గాను మీకు ఇవే ధన్యవాదాలు.’’ అని పేర్కొన్నారు.
భూటాన్ ప్రధాని యొక్క ట్వీట్ కు ప్రధాన మంత్రి జవాబిస్తూ,
‘‘మా స్వాతంత్ర్య దినం సందర్బం లో మీరు వ్యక్తం చేసిన ఆకాంక్షల కు ఇవే కృత‌జ్ఞ‌త‌లు, భూటాన్ ప్రధాని డాక్టర్ లోటే శెరింగ్ గారు.’’ అని పేర్కొన్నారు.
నేపాల్ ప్రధాని కార్యాలయం చేసిన ఒక ట్వీట్ కు ప్రధాన మంత్రి ప్రతిస్పందిస్తూ,
‘‘ప్రధాని పుష్ప కమల్ దహల్ ప్రచండ గారు, మీ యొక్క స్నేహపూర్ణమైన శుభ ఆకాంక్షలకు గాను మ కు ఇవే ధన్యవాదాలు.’’ అని పేర్కొన్నారు.
ఫ్రాన్స్ అధ్యక్షుడు చేసిన ఒక ట్వీట్ కు ప్రధాన మంత్రి సమాధానాన్ని ఇస్తూ,
‘‘మీ ప్రేమాస్పదమైనటువంటి ఆకాంక్షల కు ధన్యవాదాలు తెలియజేస్తున్నాను ప్రెసిడెంట్ ఇమేన్యుయల్ మేక్రోన్ గారు. నేను పేరిస్ ను సందర్శించడాన్ని ఆప్యాయం గా గుర్తుకు తెచ్చుకొంటున్నాను; మరి భారతదేశం - ఫ్రాన్స్ సంబంధాల కు ఊతాన్ని ఇచ్చే దిశ లో మీరు కనబరచినటువంటి ఉద్వేగాన్ని నేను ప్రశంసిస్తున్నాను.’’ అని పేర్కొన్నారు.
మారిశస్ ప్రధాని చేసిన ఒక ట్వీట్ కు ప్రధాన మంత్రి సమాధానాన్ని ఇస్తూ.
‘‘మారిశస్ ప్రధాని ప్రవింద్ కుమార్ జగన్నాథ్ గారు, మీ హృద‌యపూర్వకమైన శుభాకాంక్షల కు గాను ఇవే ధన్యవాదాలు.’’ అని పేర్కొన్నారు.

Prime Minister's Office
PM thanks World Leaders for their greetings on 77th Independence Day
15 AUG 2023 4:21PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, thanked World Leaders for their greetings and wishes on the 77th Independence Day.
In response to a tweet by the President of the Republic of Maldives, the Prime Minister said;
“Thank you for the Independence Day greetings, President Ibrahim Mohamed Solih.”
Replying to a tweet by the Prime Minister of Bhutan, the Prime Minister said;
“Gratitude for the wishes on our Independence Day, PM Bhutan Dr Lotay Tshering.”
In response to a tweet by the Prime Minister’s Office of Nepal, the Prime Minister said;
“Thank you, PM Pushpa Kamal Dahal Prachanda for your warm wishes.”
In response to a tweet by the President of France, the Prime Minister said;
“Thankful for your kind wishes, President Emmanuel Macron. I fondly recall my visit to Paris and appreciate your passion towards boosting India-France ties.”
Replying to a tweet by the Prime Minister of Mauritius, the Prime Minister said;
“Thank you Prime Minister Pravind Kumar Jugnauth for your heartfelt greetings.”
Replying to a tweet by the President of European Union, the Prime Minister said;
“Thank you President Ursula von der Leyen for your wishes on this special occasion.”
In response to a tweet by the Prime Minister of Israel, the Prime Minister said;
“Thank you for your warm wishes, my dear friend PM Benjamin Netanyahu.”
Replying to a tweet by the Prime Minister of Dominica,the Prime Minister said;
“Thank you, Prime Minister Roosevelt Skerrit for your wishes on our Independence Day.”
In response to a tweet by the Prime Minister of United Arab Emirates, the Prime Minister said;
“Thank you for your kind wishes, Your Highness Sheikh Mohammed”