ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਚੀਨ ਵਿੱਚ ਆਯੋਜਿਤ 31ਵੀਂ ਵਰਲਡ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ ਗੇਮਸ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤੀ ਐਥਲੀਟਾਂ ਦੇ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਦੀ ਸਰਾਹਨਾ ਕੀਤੀ
08 AUG 2023 8:37PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ 31ਵੀਂ ਵਰਲਡ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ ਗੇਮਸ ਵਿੱਚ 11 ਗੋਲਡ, 5 ਸਿਲਵਰ ਅਤੇ 10 ਬ੍ਰੌਨਜ਼ ਸਮੇਤ 26 ਮੈਡਲਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਭਾਰਤੀ ਖਿਡਾਰੀਆਂ ਦੇ ਰਿਕਾਰਡ ਤੋੜ ਉਪਲਬਧੀ ਸਥਾਪਿਤ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਦੀ ਸਰਾਹਨਾ ਕੀਤੀ ਹੈ। ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਜ਼ੋਰ ਦੇ ਕੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਵਰ੍ਹੇ 1959 ਵਿੱਚ ਇਸ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਦੇ ਬਾਅਦ ਤੋਂ ਵਰਲਡ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ ਗੇਮਸ ਵਿੱਚ ਇਹ ਭਾਰਤ ਦਾ ਸਰਬਸ਼੍ਰੇਸ਼ਠ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਹੈ ਅਤੇ ਇਸ ਸਫ਼ਲਤਾ ਦੇ ਲਈ ਐਥਲੀਟਾਂ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਪਰਿਵਾਰ ਅਤੇ ਕੋਚਾਂ ਨੂੰ ਵਧਾਈਆਂ ਦਿੱਤੀਆਂ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਟਵੀਟ ਕੀਤਾ;
“ਇਨ੍ਹਾਂ ਖੇਡਾਂ ਵਿੱਚ ਅਜਿਹਾ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਜੋ ਹਰ ਭਾਰਤੀ ਨੂੰ ਮਾਣ ਦਿਵਾਏਗਾ!
31ਵੀਂ ਵਰਲਡ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ ਗੇਮਸ ਵਿੱਚ, ਭਾਰਤੀ ਐਥਲੀਟ 26 ਮੈਡਲਾਂ ਦਾ ਰਿਕਾਰ਼ਡ ਸਥਾਪਿਤ ਕਰਨ ਵਾਲੀ ਉਪਲਬਧੀ ਦੇ ਨਾਲ ਵਾਪਸ ਆਏ ਹਨ! ਸਾਡਾ ਹੁਣ ਤੱਕ ਦਾ ਸਰਬਸ਼੍ਰੇਸ਼ਠ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ, ਇਸ ਵਿੱਚ 11 ਗੋਲਡ, 5 ਸਿਲਵਰ ਅਤੇ 10ਬ੍ਰਾਊਂਜ਼ ਮੈਡਲ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ।
ਸਾਡੇ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਖਿਡਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਸਲਾਮ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਦੇਸ਼ ਦਾ ਗੌਰਵ ਵਧਾਇਆ ਅਤੇ ਉਭਰਦੇ ਖਿਡਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਪ੍ਰੇਰਿਤ ਕੀਤਾ ਹੈ।”
“ਖਾਸ ਤੌਰ ’ਤੇ ਖੁਸ਼ੀ ਦੀ ਗੱਲ ਇਹ ਹੈ ਕਿ ਭਾਰਤ ਨੇ ਵਰ੍ਹੇ 1959 ਵਿੱਚ ਇਨ੍ਹਾਂ ਖੇਡਾਂ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਦੇ ਬਾਅਦ ਤੋਂ ਹੁਣ ਤੱਕ ਵਰਲਡ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ ਗੇਮਸ ਵਿੱਚ ਕੁੱਲ 18 ਮੈਡਲ ਜਿੱਤੇ ਹਨ। ਇਸ ਤਰ੍ਹਾਂ, ਇਸ ਵਰ੍ਹੇ 26 ਮੈਡਲਾਂ ਦਾ ਮਿਸਾਲੀ ਪਰਿਣਾਮ ਅਸਲ ਵਿੱਚ ਜ਼ਿਕਰਯੋਗ ਹੈ।”
ਇਹ ਉਤਕ੍ਰਿਸ਼ਟ ਪ੍ਰਦਸ਼ਨ ਸਾਡੇ ਐਥਲੀਟਾਂ ਦੇ ਅਟੁੱਟ ਸਮਰਪਣ ਦਾ ਪ੍ਰਮਾਣ ਹੈ। ਮੈਂ ਇਸ ਸਫ਼ਲਤਾ ਦੇ ਲਈ ਐਥਲੀਟਾਂ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਪਰਿਵਾਰਾਂ ਅਤੇ ਕੋਚਾਂ ਨੂੰ ਵਧਾਈ ਦਿੰਦਾ ਹਾਂ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਆਗਾਮੀ ਪ੍ਰਯਾਸਾਂ ਦੇ ਲਈ ਸ਼ੁਭਕਾਮਨਾਵਾਂ ਦਿੰਦਾ ਹਾਂ।”

Prime Minister's Office
PM lauds performance of Indian athletes at 31st World University Games held in China
08 AUG 2023 8:37PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has lauded the performance of Indian athletes at 31st World University Games with a record-breaking haul of 26 medals including 11 Golds, 5 Silvers, and 10 Bronzes. The Prime Minister emphasized that this is India’s best performance at the World University Games since its inception in 1959 and congratulated the athletes, their families and coaches for this success.
The Prime Minister tweeted:
“A sporting performance that will make every Indian proud!
At the 31st World University Games, Indian athletes return with a record-breaking haul of 26 medals! Our best performance ever, it includes 11 Golds, 5 Silvers, and 10 Bronzes.
A salute to our incredible athletes who have brought glory to the nation and inspired upcoming sportspersons.”
“What is specially gladdening is that India had won a total of 18 medals in the World University Games since its debut in 1959, until now. Thus, this year's exemplary result of 26 medals is truly remarkable.
The stellar performance is a testament to our athletes' unwavering dedication. I compliment the athletes, their families and coaches for this success and wish them the very best for their upcoming endeavours.”