പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
ചൈനയിൽ നടന്ന 31-ാമത് ലോക യൂണിവേഴ്‌സിറ്റി ഗെയിംസിലെ ഇന്ത്യൻ അത്‌ലറ്റുകളുടെ പ്രകടനത്തെ പ്രധാനമന്ത്രി അഭിനന്ദിച്ചു
08 AUG 2023 8:37PM by PIB Thiruvananthpuram
11 സ്വർണവും 5 വെള്ളിയും 10 വെങ്കലവും ഉൾപ്പെടെ 26 മെഡലുകളുടെ റെക്കോർഡ് നേട്ടം കൈവരിച്ച 31-ാമത് ലോക യൂണിവേഴ്‌സിറ്റി ഗെയിംസിലെ ഇന്ത്യൻ അത്‌ലറ്റുകളുടെ പ്രകടനത്തെ പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി അഭിനന്ദിച്ചു. 1959-ൽ ആരംഭിച്ച ലോക യൂണിവേഴ്‌സിറ്റി ഗെയിംസിൽ ഇന്ത്യയുടെ ഏറ്റവും മികച്ച പ്രകടനമാണിതെന്ന് പ്രധാനമന്ത്രി . ഈ വിജയത്തിന് കായികതാരങ്ങളെയും അവരുടെ കുടുംബങ്ങളെയും പരിശീലകരെചൂണ്ടിക്കാട്ടി യും അഭിനന്ദിച്ചു.
പ്രധാനമന്ത്രി ട്വീറ്റ് ചെയ്തു:
“ഓരോ ഇന്ത്യക്കാരനും അഭിമാനിക്കുന്ന ഒരു കായിക പ്രകടനം!
31-ാമത് വേൾഡ് യൂണിവേഴ്‌സിറ്റി ഗെയിംസിൽ, 26 മെഡലുകളുടെ റെക്കോർഡ് നേട്ടവുമായി ഇന്ത്യൻ അത്‌ലറ്റുകൾ മടങ്ങുന്നു! നമ്മുടെ എക്കാലത്തെയും മികച്ച പ്രകടനം, അതിൽ 11 സ്വർണവും 5 വെള്ളിയും 10 വെങ്കലവും ഉൾപ്പെടുന്നു.
രാജ്യത്തിന് മഹത്വം കൊണ്ടുവരികയും വരാനിരിക്കുന്ന കായികതാരങ്ങൾക്ക് പ്രചോദനം നൽകുകയും ചെയ്ത നമ്മുടെ അവിശ്വസനീയമായ കായികതാരങ്ങൾക്ക് ഒരു സല്യൂട്ട്.
1959-ൽ അരങ്ങേറിയ ലോക യൂണിവേഴ്സിറ്റി ഗെയിംസിൽ ഇന്ത്യ ആകെ 18 മെഡലുകൾ നേടിയിട്ടുണ്ട് എന്നത് പ്രത്യേകം സന്തോഷിപ്പിക്കുന്ന കാര്യമാണ്. അങ്ങനെ 26 മെഡലുകളുടെ ഈ വർഷത്തെ മാതൃകാപരമായ ഫലം ശരിക്കും ശ്രദ്ധേയമാണ്.
നമ്മുടെ കായികതാരങ്ങളുടെ അചഞ്ചലമായ അർപ്പണബോധത്തിന്റെ തെളിവാണ് ഈ മിന്നും പ്രകടനം. ഈ വിജയത്തിന് കായികതാരങ്ങളെയും അവരുടെ കുടുംബങ്ങളെയും പരിശീലകരെയും ഞാൻ അഭിനന്ദിക്കുകയും അവരുടെ വരാനിരിക്കുന്ന ശ്രമങ്ങൾക്ക് ആശംസകൾ നേരുകയും ചെയ്യുന്നു."

Prime Minister's Office
PM lauds performance of Indian athletes at 31st World University Games held in China
08 AUG 2023 8:37PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has lauded the performance of Indian athletes at 31st World University Games with a record-breaking haul of 26 medals including 11 Golds, 5 Silvers, and 10 Bronzes. The Prime Minister emphasized that this is India’s best performance at the World University Games since its inception in 1959 and congratulated the athletes, their families and coaches for this success.
The Prime Minister tweeted:
“A sporting performance that will make every Indian proud!
At the 31st World University Games, Indian athletes return with a record-breaking haul of 26 medals! Our best performance ever, it includes 11 Golds, 5 Silvers, and 10 Bronzes.
A salute to our incredible athletes who have brought glory to the nation and inspired upcoming sportspersons.”
“What is specially gladdening is that India had won a total of 18 medals in the World University Games since its debut in 1959, until now. Thus, this year's exemplary result of 26 medals is truly remarkable.
The stellar performance is a testament to our athletes' unwavering dedication. I compliment the athletes, their families and coaches for this success and wish them the very best for their upcoming endeavours.”