પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી શ્રીએ ચીનમાં આયોજિત 31મી વિશ્વ યુનિવર્સિટી ગેમ્સમાં ભારતીય રમતવીરોના પ્રદર્શનની પ્રશંસા કરી
08 AUG 2023 8:37PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ 31મી વિશ્વ યુનિવર્સિટી ગેમ્સમાં 11 ગોલ્ડ, 5 સિલ્વર અને 10 બ્રોન્ઝ સહિત 26 મેડલ જીતીને વિક્રમજનક રીતે ભારતીય ખેલાડીઓના પ્રદર્શનની પ્રશંસા કરી છે. પ્રધાનમંત્રીએ ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું કે 1959માં તેની શરૂઆતથી વિશ્વ યુનિવર્સિટી ગેમ્સમાં આ ભારતનું શ્રેષ્ઠ પ્રદર્શન છે અને આ સફળતા માટે રમતવીરો, તેમના પરિવારો અને કોચને અભિનંદન આપ્યા હતા.
પ્રધાનમંત્રીએ ટ્વીટ કર્યું:
“એક રમતનું પ્રદર્શન જે દરેક ભારતીયને ગર્વ કરાવશે!
31મી વર્લ્ડ યુનિવર્સિટી ગેમ્સમાં, ભારતીય એથ્લેટ્સ 26 મેડલના રેકોર્ડ-બ્રેકિંગ હૉલ સાથે પાછા ફરે છે! આપણું અત્યાર સુધીનું શ્રેષ્ઠ પ્રદર્શન, તેમાં 11 ગોલ્ડ, 5 સિલ્વર અને 10 બ્રોન્ઝનો સમાવેશ થાય છે.
આપણા અતુલ્ય એથ્લેટ્સને સલામ જેમણે રાષ્ટ્રને ગૌરવ અપાવ્યું છે અને આવનારા ખેલાડીઓને પ્રેરણા આપી છે.”
“વિશેષ રીતે આનંદની વાત એ છે કે ભારતે 1959માં તેની શરૂઆતથી અત્યાર સુધીમાં વર્લ્ડ યુનિવર્સિટી ગેમ્સમાં કુલ 18 મેડલ જીત્યા છે. આમ, આ વર્ષે 26 મેડલનું અનુકરણીય પરિણામ ખરેખર નોંધપાત્ર છે.
શ્રેષ્ઠ પ્રદર્શન એ આપણા એથ્લેટ્સના અતૂટ સમર્પણનો પુરાવો છે. હું આ સફળતા માટે એથ્લેટ્સ, તેમના પરિવારો અને કોચને અભિનંદન આપું છું અને તેમના આગામી પ્રયત્નો માટે તેમને ખૂબ ખૂબ શુભેચ્છા પાઠવું છું."

Prime Minister's Office
PM lauds performance of Indian athletes at 31st World University Games held in China
08 AUG 2023 8:37PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has lauded the performance of Indian athletes at 31st World University Games with a record-breaking haul of 26 medals including 11 Golds, 5 Silvers, and 10 Bronzes. The Prime Minister emphasized that this is India’s best performance at the World University Games since its inception in 1959 and congratulated the athletes, their families and coaches for this success.
The Prime Minister tweeted:
“A sporting performance that will make every Indian proud!
At the 31st World University Games, Indian athletes return with a record-breaking haul of 26 medals! Our best performance ever, it includes 11 Golds, 5 Silvers, and 10 Bronzes.
A salute to our incredible athletes who have brought glory to the nation and inspired upcoming sportspersons.”
“What is specially gladdening is that India had won a total of 18 medals in the World University Games since its debut in 1959, until now. Thus, this year's exemplary result of 26 medals is truly remarkable.
The stellar performance is a testament to our athletes' unwavering dedication. I compliment the athletes, their families and coaches for this success and wish them the very best for their upcoming endeavours.”