ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਵਣ (ਸੰਭਾਲ਼) ਸੰਸ਼ੋਧਨ ਬਿਲ, 2023 ਦੇ ਨਿਊ ਇੰਡੀਆ ਦੀਆਂ ਆਕਾਂਖਿਆਵਾਂ ਦੇ ਅਨੁਰੂਪ ਹੋਣ ਦੀ ਪੁਸ਼ਟੀ ਕੀਤੀ
08 AUG 2023 1:49PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਕੇਂਦਰੀ ਵਾਤਾਵਰਣ, ਵਣ ਅਤੇ ਜਲਵਾਯੂ ਪਰਿਵਰਤਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਭੁਪੇਂਦਰ ਯਾਦਵ ਦੇ ਇੱਕ ਲੇਖ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ਵਣ (ਸੰਭਾਲ਼) ਸੰਸ਼ੋਧਨ ਬਿਲ, 2023 ਨੂੰ ਰੇਖਾਂਕਿਤ ਕੀਤਾ ਹੈ।
ਆਪਣੇ ਲੇਖ ਵਿੱਚ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਯਾਦਵ ਨੇ ਦੱਸਿਆ ਹੈ ਕਿ ਕਿਵੇਂ ਇਹ ਬਿਲ ਨਿਊ ਇੰਡੀਆ ਵਿੱਚ ਲੋਕਾਂ ਦੀਆਂ ਆਕਾਂਖਿਆਵਾਂ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕਰਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਜੰਗਲਾਂ ਦੇ ਬਾਹਰ ਹਰਿਤ ਖੇਤਰਾਂ ਦਾ ਵਿਸਤਾਰ ਕਰਨ ਅਤੇ ਵਣਾਂ ਨੂੰ ਅਧਿਕ ਉਦਪਾਦਕ ਬਣਾਉਣ ਦੇ ਲਈ ਅਵਸਰ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਦਾ ਹੈ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫ਼ਤਰ ਨੇ ਟਵੀਟ ਕੀਤਾ:
“ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਭੁਪੇਂਦਰ ਯਾਦਵ ਨੇ ਵਣ (ਸੰਭਾਲ਼) ਸੰਸ਼ੋਧਨ ਬਿਲ, 2023 ਬਾਰੇ ਲਿਖਿਆ ਹੈ......... ਜ਼ਰੂਰ ਪੜ੍ਹੋ!”

Prime Minister's Office
PM affirms Forest (Conservation) Amendment Bill, 2023's resonance with the aspirations of New India
08 AUG 2023 1:49PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has shed light on the Forest (Conservation) Amendment Bill, 2023 via an article by Union Minister for Environment, Forest and Climate Change, Shri Bhupender Yadav.
The Minister writes how the bill responds to people's aspirations in New India, laying the ground for enhancing green areas outside forests and making forests more productive.
The Prime Minister’s Office tweeted:
“Union Minister Shri Bhupender Yadav writes about the Forest (Conservation) Amendment Bill, 2023... Do read!”