Prime Minister's Office
In a historic initiative, PM to lay foundation stone for redevelopment of 508 railway stations across the country on 6th August
Stations to be redeveloped under Amrit Bharat Station Scheme at a cost of over Rs. 24,470 crores
Master Plans being prepared for development of stations as ‘City Centres’ with proper integration of both sides of the city
Integrated approach driven by holistic vision of overall urban development of the city, centred around the railway station
Design of station building to be inspired by local culture, heritage and architecture
04 AUG 2023 2:21PM by PIB Delhi
In a historic initiative, Prime Minister Shri Narendra Modi will lay the foundation stone for redevelopment of 508 railway stations across the length and breadth of the country on 6th August at 11 AM via video conferencing.
Prime Minister has often laid stress on provision of state-of-the-art public transport. Noting that railways is the preferred mode of transport of people across the country, he has emphasised on the importance of providing world class amenities at railway stations. Guided by this vision, the Amrit Bharat Station Scheme was launched to redevelop 1309 stations across the country.
As part of this scheme, the foundation stone for redevelopment of 508 stations is being laid by the Prime Minister. These stations will be redeveloped at a cost of more than Rs 24,470 crores. Master Plans are being prepared for development of these stations as ‘City Centres’, with proper integration of both sides of the city. This integrated approach is driven by the holistic vision of overall urban development of the city, centred around the railway station.
These 508 stations are spread across 27 states and union territories, including 55 each in Uttar Pradesh and Rajasthan, 49 in Bihar, 44 in Maharashtra, 37 in West Bengal, 34 in Madhya Pradesh, 32 in Assam, 25 in Odisha, 22 in Punjab, 21 each in Gujarat and Telangana, 20 in Jharkhand, 18 each in Andhra Pradesh and Tamil Nadu, 15 in Haryana, 13 in Karnataka among others.
The redevelopment will provide modern passenger amenities along with ensuring well designed traffic circulation, inter-modal integration and well designed signage for guidance of passengers. The design of the station buildings will be inspired by local culture, heritage and architecture.

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
ఒక చరిత్రాత్మకకార్యక్రమం లో భాగం గా, దేశ వ్యాప్తం గా 508 రైల్ వే స్టేశన్ ల పునరభివృద్ధి కి గానుఆగస్టు 6 న శంకుస్థాపన చేయనున్న ప్రధాన మంత్రి
ఆయా స్టేశన్ లను అమృత్ భారత్ స్టేశన్ స్కీము లో భాగం గా24,470 కోట్ల రూపాయల కు పైగా ఖర్చు తో పునరభివృద్ధి పరచడం జరుగుతుంది
నగరం రెండు ప్రక్కలా సరైన ఏకీకరణ పై శ్రద్ధ తీసుకొంటూ స్టేశన్లను ‘సిటీ సెంటర్ లు’ గా అభివృద్ధి చేయడం కోసం విపుల ప్రణాళికల ను రూపొందించడంజరుగుతోంది
రైల్ వే స్టేశన్ చుట్టూ నగరం సంపూర్ణంగా అభివృద్ధి చెందాలిఅనేటటువంటి సమగ్ర దృష్టికోణం తో ఏకీకృత‌విధానాన్ని అనుసరించడం జరుగుతుంది
స్టేశన్ భవనం యొక్క రూపురేఖ లను స్థానిక సంస్కృతి నుండి,వారసత్వం నుండి మరియు వాస్తుకళ నుండి ప్రేరణ ను పొంది తీర్చిదిద్దడం జరుగుతుంది
04 AUG 2023 2:21PM by PIB Hyderabad
ఒక చరిత్రాత్మక కార్యక్రమం లో భాగం గా, ప్ర‌ధాన మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీ ఆగస్టు 6వ తేదీ నాడు ఉదయం 11 గంటల కు వీడియో కాన్ఫరెన్సింగ్ మాధ్యం ద్వారా దేశ వ్యాప్తం గా 508 రైల్ వే స్టేశన్ ల పునరభివృద్ధి కై శంకుస్థాపన ను చేయనున్నారు.
అత్యాధునికమైందిగా ఉండేటటువంటి సార్వజనిక రవాణా కు ప్రాధాన్యాన్ని ఇవ్వడాన్ని గురించి ప్రధాన మత్రి తరచు గా నొక్కిచెప్తూ వస్తున్నారు. దేశం లో నలుమూలల ప్రజలు ప్రయాణించాలనుకొంటే రైలు మార్గాల వైపే మొగ్గు చూపుతూ ఉంటారని గమనించి, ఆయన రైల్ వే స్టేశన్ లలో ప్రపంచ శ్రేణి సౌకర్యాల ను అందించడానికి పెద్ద పీట ను వేయాలని స్పష్టం చేస్తుంటారు. ఈ యొక్క దృష్టికోణం నుండి స్ఫూర్తి ని పొంది, దేశం అంతటా 1309 స్టేశన్ లకు క్రొత్త మెరుగుల ను దిద్దడం కోసం అమృత్ భారత్ స్టేశన్ స్కీము ను ప్రవేశపెట్టడం జరిగింది.
ఈ పథకం లో భాగం గా, ప్రధాన మంత్రి 508 స్టేశన్ ల పునరభివృద్ధి కి శంకుస్థాపన ను చేయనున్నారు. ఈ స్టేశన్ లకు 24,470 కోట్ల రూపాయల కు పైచిలుకు ఖర్చు తో క్రొత్త మెరుగుల ను దిద్దడం జరుగుతుంది. నగరానికి ఇరు ప్రక్కలా సరైన ఏకీకరణ కు తావును ఇస్తూ, ఈ స్టేశన్ లను ‘సిటీ సెంటర్ లు’ గా అభి వృద్ధి పరచడానికి విపుల ప్రణాళికల ను సిద్ధం చేయడం అవుతోంది. రైల్ వే స్టేశన్ కు చుట్టూరా నగరం సంపూర్ణమైన రీతి లో అభి వృద్ధి చెందాలన్న సమగ్ర దృష్టికోణం తో ఈ ఏకీకరణ చోటు చేసుకోనుంది.
ఈ 508 స్టేశన్ లు 27 రాష్ట్రాల లోను మరియు కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాల లోను విస్తరించి ఉన్నాయి. వీటి లో ఉత్తర్ ప్రదేశ్ లో మరియు రాజస్థాన్ లో చెరి 55 రైల్ వే స్టేశన్ లు, బిహార్ లో 49, మహారాష్ట్ర లో 44, పశ్చిమ బంగాల్ లో 37, మధ్య ప్రదేశ్ లో 34, అసమ్ లో 32, ఒడిశా లో 25, పంజాబ్ లో 22, గుజరాత్ లోను మరియు తెలంగాణ లోను చెరి 21 స్టేశన్ లు, ఝార్ ఖండ్ లో 20 స్టేశన్ లు, ఆంధ్ర ప్రదేశ్ లోను మరియు తమిళ నాడు లో చెరి 18 స్టేశన్ లు, హరియాణా లో 15 స్టేశన్ లు, కర్నాటక లో 13 స్టేశన్ లు సహా ఇతర స్టేశన్ లు భాగం గా ఉన్నాయి.
ఈ పునరభి వృద్ధి ప్రక్రియ రాక పోక ల కు చక్కనైన వ్యవస్థ కు, ఇంటర్ మోడల్ ఇంటిగ్రేశన్ కు పూచీ పడడం మరియు ప్రయాణికుల కు మార్గదర్శకం గా ఉండగల సుందరమైన సైన్ బోర్డులు సహా ఆధునిక సదుపాయాల ను అందుబాటు లోకి తీసుకు రానుంది. ఈ స్టేశన్ భవనాల రూపురేఖల ను స్థానిక సం స్కృతి, వార‌స‌త్వం మరియు వాస్తు రీతుల స్ఫూర్తి తో దిద్దితీర్చడం జరుగుతుంది.