Ministry of Finance
₹1,65,105 crore gross GST revenue collected for July 2023; records 11% Year-on-Year growth
Gross GST collection crosses ₹1.6 lakh crore mark for 5th time since inception of GST
Revenues from domestic transactions (including import of services) are 15% higher Year-on-Year
01 AUG 2023 2:08PM by PIB Delhi
The gross GST revenue collected in the month of July, 2023 is ₹1,65,105 crore of which CGST is ₹29,773 crore, SGST is ₹37,623 crore, IGST is ₹85,930 crore (including ₹ 41,239 crore collected on import of goods) and cess is ₹11,779 crore (including ₹ 840 crore collected on import of goods).
The government has settled ₹39,785 crore to CGST and ₹33,188 crore to SGST from IGST. The total revenue of Centre and the States in the month of July 2023 after regular settlement is ₹69,558 crore for CGST and ₹70,811 crore for the SGST.
The revenues for the month of July 2023 are 11% higher than the GST revenues in the same month last year. During the month, the revenues from domestic transactions (including import of services) are 15% higher than the revenues from these sources during the same month last year. It is for the fifth time, the gross GST collection has crossed Rs. 1.60 lakh crore mark.
The chart below shows trends in monthly gross GST revenues during the current year. The table-1 shows the state-wise figures of GST collected in each State during the month of July 2023 as compared to July 2022 and table-2 shows the SGST and SGST portion of the IGST received/settled to the States/UTs in July’2023.
State-wise growth of GST Revenues during July 2023[1] (Rs. in crore)
State/UT
July’22
July’23
Growth(%)
Jammu and Kashmir
431
549
27
Himachal Pradesh
746
917
23
Punjab
1733
2000
15
Chandigarh
176
217
23
Uttarakhand
1390
1607
16
Haryana
6791
7953
17
Delhi
4327
5405
25
Rajasthan
3671
3988
9
Uttar Pradesh
7074
8802
24
Bihar
1264
1488
18
Sikkim
249
314
26
Arunachal Pradesh
65
74
13
Nagaland
42
43
3
Manipur
45
42
-7
Mizoram
27
39
47
Tripura
63
78
23
Meghalaya
138
175
27
Assam
1040
1183
14
West Bengal
4441
5128
15
Jharkhand
2514
2859
14
Odisha
3652
4245
16
Chhattisgarh
2695
2805
4
Madhya Pradesh
2966
3325
12
Gujarat
9183
9787
7
Daman and Diu
313
354
13
Dadra and Nagar Haveli
Maharashtra
22129
26064
18
Karnataka
9795
11505
17
Goa
433
528
22
Lakshadweep
2
2
45
Kerala
2161
2381
10
Tamil Nadu
8449
10022
19
Puducherry
198
216
9
Andaman and Nicobar Islands
23
31
32
Telangana
4547
4849
7
Andhra Pradesh
3409
3593
5
Ladakh
20
23
13
Other Territory
216
226
4
Center Jurisdiction
162
209
29
Grand Total
106580
123026
15
[1] Does not include GST on import of goods
Amount of SGST & SGST portion of IGST settled to States/UTs in July’2023 (Rs. in crore)
State/UT
SGST collection
SGST portion of IGST
Total
Jammu and Kashmir
234
429
663
Himachal Pradesh
233
285
518
Punjab
727
1138
1865
Chandigarh
57
133
190
Uttarakhand
415
210
625
Haryana
1610
1256
2866
Delhi
1221
1606
2827
Rajasthan
1380
1819
3199
Uttar Pradesh
2751
3426
6176
Bihar
718
1469
2187
Sikkim
30
53
83
Arunachal Pradesh
37
113
150
Nagaland
18
70
88
Manipur
23
58
80
Mizoram
22
57
79
Tripura
40
86
125
Meghalaya
50
99
149
Assam
451
696
1146
West Bengal
1953
1531
3483
Jharkhand
721
330
1051
Odisha
1300
416
1716
Chhattisgarh
627
382
1009
Madhya Pradesh
1045
1581
2626
Gujarat
3293
1917
5210
Dadra and Nagar Haveli and Daman and Diu
56
29
85
Maharashtra
7958
4167
12124
Karnataka
3181
2650
5831
Goa
173
146
320
Lakshadweep
2
13
14
Kerala
1093
1441
2534
Tamil Nadu
3300
2119
5419
Puducherry
41
57
99
Andaman and Nicobar Islands
11
25
37
Telangana
1623
1722
3345
Andhra Pradesh
1199
1556
2755
Ladakh
11
47
58
Other Territory
19
55
75
Grand Total
37623
33188
70811

નાણા મંત્રાલય
જુલાઈ 2023 માટે ₹1,65,105 કરોડની ગ્રોસ જીએસટી આવક એકઠી થઈ, વાર્ષિક ધોરણે 11% વૃદ્ધિ નોંધાવી
જીએસટીની શરૂઆતથી 5મી વખત ગ્રોસ જીએસટી કલેક્શન ₹1.6 લાખ કરોડને પાર
સ્થાનિક વ્યવહારો (સેવાઓની આયાત સહિત) દ્વારા થતી આવક વર્ષ-દર-વર્ષ 15% વધારે છે
01 AUG 2023 2:08PM by PIB Ahmedabad
જુલાઈ, 2023ના મહિનામાં એકત્રિત કરવામાં આવેલી ગ્રોસ જીએસટી આવક ₹1,65,105 કરોડ છે જેમાંથી સીજીએસટી ₹29,773 કરોડ છે, એસજીએસટી ₹37,623 કરોડ છે , આઇજીએસટી ₹85,930 કરોડ છે (માલની આયાત પર એકઠા થયેલા ₹ 41,239 કરોડ સહિત) અને સેસ ₹11,779 કરોડ (માલની આયાત પર એકઠા થયેલા ₹ 840 કરોડ સહિત) છે.
સરકારે આઇજીએસટીમાંથી સીજીએસટીને ₹39,785 કરોડ અને એસજીએસટીને ₹33,188 કરોડની પતાવટ કરી છે. નિયમિત સેટલમેન્ટ બાદ જુલાઈ 2023માં કેન્દ્ર અને રાજ્યોની કુલ આવક સીજીએસટી માટે ₹69,558 કરોડ અને એસજીએસટી માટે ₹70,811 કરોડ છે.
જુલાઈ 2023 મહિનાની આવક ગયા વર્ષના સમાન મહિનામાં જીએસટીની આવક કરતા 11 ટકા વધારે છે. મહિના દરમિયાન, ઘરેલુ વ્યવહારો (સેવાઓની આયાત સહિત)ની આવક ગયા વર્ષના સમાન મહિના દરમિયાન આ સ્ત્રોતોમાંથી થતી આવક કરતા 15% વધુ છે. પાંચમી વખત ગ્રોસ જીએસટી કલેક્શન 1.60 લાખ કરોડ રૂપિયાને પાર કરી ગયું છે.
નીચે આપેલ ચાર્ટ ચાલુ વર્ષ દરમિયાન માસિક કુલ જીએસટી આવકના વલણો દર્શાવે છે. કોષ્ટક- જુલાઈ 2022 ની તુલનામાં જુલાઈ 2023 મહિના દરમિયાન દરેક રાજ્યમાં એકત્રિત કરવામાં આવેલા જીએસટીના રાજ્યવાર આંકડા દર્શાવે છે અને કોષ્ટક- જુલાઈ, 2023માં રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોને મળેલા/સ્થાયી થયેલા આઇજીએસટીના એસજીએસટી અને એસજીએસટી હિસ્સાને દર્શાવે છે.
જુલાઈ 2023 દરમિયાન જીએસટીની આવકમાં રાજ્યવાર વૃદ્ધિ[1] (રૂ. કરોડમાં)
સ્થિતિ/UT
જુલાઈ'૨૨
જુલાઈ'૨૩
વૃદ્ધિ (%)
જમ્મુ-કાશ્મીર
431
549
27
હિમાચલ પ્રદેશ
746
917
23
પંજાબ
1733
2000
15
ચંદીગઢ
176
217
23
ઉત્તરાખંડ
1390
1607
16
હરિયાણા
6791
7953
17
દિલ્હી
4327
5405
25
રાજસ્થાન
3671
3988
9
ઉત્તર પ્રદેશ
7074
8802
24
બિહાર
1264
1488
18
સિક્કિમ
249
314
26
અરુણાચલ પ્રદેશ
65
74
13
નાગાલેન્ડ
42
43
3
મણિપુર
45
42
-7
મિઝોરમ
27
39
47
ત્રિપુરા
63
78
23
મેઘાલય
138
175
27
આસામ
1040
1183
14
પશ્ચિમ બંગાળ
4441
5128
15
ઝારખંડ
2514
2859
14
ઓડિશા
3652
4245
16
છત્તીસગઢ
2695
2805
4
મધ્ય પ્રદેશ
2966
3325
12
ગુજરાત
9183
9787
7
દમણ અને દીવ
313
354
13
દાદરા અને નગર હવેલી
મહારાષ્ટ્ર
22129
26064
18
કર્ણાટક
9795
11505
17
ગોવા
433
528
22
લક્ષદ્વીપ
2
2
45
કેરળ
2161
2381
10
તમિલનાડુ
8449
10022
19
પુડ્ડુચેરી
198
216
9
આંદામાન અને નિકોબાર ટાપુઓ
23
31
32
તેલંગાણા
4547
4849
7
આંધ્ર પ્રદેશ
3409
3593
5
લદાખ
20
23
13
બીજા પ્રદેશ
216
226
4
કેન્દ્ર અધિકારક્ષેત્ર
162
209
29
ગ્રાન્ડ ટોટલ
106580
123026
15
[1] માલની આયાત પર જીએસટીનો સમાવેશ થતો નથી
આઈજીએસટીના એસજીએસટી અને એસજીએસટી હિસ્સાની રકમ જુલાઈ, 2023માં રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોને સુપરત કરવામાં આવી હતી (રૂ. કરોડમાં)
સ્થિતિ/UT
SGST સંગ્રહ
IGSTનો SGST ભાગ
કુલ
જમ્મુ-કાશ્મીર
234
429
663
હિમાચલ પ્રદેશ
233
285
518
પંજાબ
727
1138
1865
ચંદીગઢ
57
133
190
ઉત્તરાખંડ
415
210
625
હરિયાણા
1610
1256
2866
દિલ્હી
1221
1606
2827
રાજસ્થાન
1380
1819
3199
ઉત્તર પ્રદેશ
2751
3426
6176
બિહાર
718
1469
2187
સિક્કિમ
30
53
83
અરુણાચલ પ્રદેશ
37
113
150
નાગાલેન્ડ
18
70
88
મણિપુર
23
58
80
મિઝોરમ
22
57
79
ત્રિપુરા
40
86
125
મેઘાલય
50
99
149
આસામ
451
696
1146
પશ્ચિમ બંગાળ
1953
1531
3483
ઝારખંડ
721
330
1051
ઓડિશા
1300
416
1716
છત્તીસગઢ
627
382
1009
મધ્ય પ્રદેશ
1045
1581
2626
ગુજરાત
3293
1917
5210
દાદરા અને નગર હવેલી અને દમણ અને દીવ
56
29
85
મહારાષ્ટ્ર
7958
4167
12124
કર્ણાટક
3181
2650
5831
ગોવા
173
146
320
લક્ષદ્વીપ
2
13
14
કેરળ
1093
1441
2534
તમિલનાડુ
3300
2119
5419
પુડ્ડુચેરી
41
57
99
આંદામાન અને નિકોબાર ટાપુઓ
11
25
37
તેલંગાણા
1623
1722
3345
આંધ્ર પ્રદેશ
1199
1556
2755
લદાખ
11
47
58
બીજા પ્રદેશ
19
55
75
ગ્રાન્ડ કુલ
37623
33188
70811