પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી શ્રીએ ઉત્તર પ્રદેશના ગોરખપુર રેલવે સ્ટેશનથી બે વંદે ભારત ટ્રેનને લીલી ઝંડી બતાવી
ગોરખપુર રેલ્વે સ્ટેશનના પુનઃવિકાસ માટે શિલાન્યાસ
07 JUL 2023 8:09PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે ​​ઉત્તર પ્રદેશના ગોરખપુર રેલવે સ્ટેશનથી બે વંદે ભારત એક્સપ્રેસ ટ્રેનને લીલી ઝંડી બતાવી હતી. બે વંદે ભારત ટ્રેનો છે ગોરખપુર - લખનૌ વંદે ભારત એક્સપ્રેસ અને જોધપુર - અમદાવાદ (સાબરમતી) વંદે ભારત એક્સપ્રેસ. વડા પ્રધાને લગભગ રૂ. 498 કરોડના ખર્ચે ગોરખપુર રેલવે સ્ટેશનના પુનઃવિકાસ માટે શિલાન્યાસ પણ કર્યો હતો અને સૂચિત ગોરખપુર રેલ્વે સ્ટેશનના મોડેલનું નિરીક્ષણ કર્યું.
પ્રધાનમંત્રીની સાથે ઉત્તર પ્રદેશના રાજ્યપાલ શ્રીમતી આનંદીબેન પટેલ, ઉત્તર પ્રદેશના મુખ્યમંત્રી શ્રી યોગી આદિત્યનાથ અને ગોરખપુરના સંસદસભ્ય શ્રી રવિ કિશન પણ હતા.
પૃષ્ઠભૂમિ
ગોરખપુર-લખનૌ વંદે ભારત એક્સપ્રેસ અયોધ્યામાંથી પસાર થશે અને રાજ્યના મહત્વના શહેરો સાથે કનેક્ટિવિટી સુધારશે અને પ્રવાસનને વેગ આપશે. જોધપુર – સાબરમતી વંદે ભારત એક્સપ્રેસ આ પ્રદેશમાં સામાજિક-આર્થિક વિકાસને વેગ આપતાં જોધપુર, આબુ રોડ અને અમદાવાદ જેવા પ્રસિદ્ધ સ્થળો સાથે કનેક્ટિવિટી વધારશે.
આશરે રૂ. 498 કરોડના ખર્ચે ગોરખપુર રેલ્વે સ્ટેશનના પુનઃવિકાસ માટેનો શિલાન્યાસ મુસાફરોને વિશ્વ કક્ષાની સુવિધાઓ પૂરી પાડશે.

Prime Minister's Office
PM flags off two Vande Bharat Trains from Gorakhpur Railway Station in Uttar Pradesh
Lays foundation stone for redevelopment of Gorakhpur Railway Station
07 JUL 2023 8:09PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi flagged off two Vande Bharat Express trains from Gorakhpur Railway Station in Uttar Pradesh today. The two Vande Bharat trains are Gorakhpur – Lucknow Vande Bharat Express and Jodhpur – Ahmedabad (Sabarmati) Vande Bharat Express. The Prime Minister also laid the foundation stone for the redevelopment of Gorakhpur Railway Station at the cost of around Rs. 498 crores and inspected the model of the proposed Gorakhpur Railway Station.
The Prime Minister was accompanied by the Governor of Uttar Pradesh, Smt Anandiben Patel, the Chief Minister of Uttar Pradesh, Shri Yogi Adityanath, and Member of Parliament from Gorakhpur, Shri Ravi Kishan.
Background
Gorakhpur – Lucknow Vande Bharat Express will pass through Ayodhya and improve connectivity to important cities of the state while providing a fillip to tourism. Jodhpur – Sabarmati Vande Bharat Express will enhance the connectivity to famous places such as Jodhpur, Abu Road, and Ahmedabad while boosting socio-economic development in the region.
The foundation stone for the redevelopment of Gorakhpur Railway Station at the cost of around Rs 498 crores will provide world-class amenities to the passengers.