पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी आणि रशिया अध्यक्ष पुतिन यांच्यात दूरध्वनीवरुन संभाषण
विविध द्विपक्षीय, प्रादेशिक आणि जागतिक मुद्द्यांवर चर्चा
संवाद आणि मुत्सद्देगिरीच्या आवाहनाचा पंतप्रधानांकडून पुनरुच्चार
30 JUN 2023 7:02PM by PIB Mumbai
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी आज रशियाचे अध्यक्ष व्लादिमीर पुतिन यांच्याशी दूरध्वनीवरून संवाद साधला.
यावेळी त्यांनी द्विपक्षीय सहकार्याच्या प्रगतीचा आढावा घेतला आणि परस्पर हिताच्या प्रादेशिक आणि जागतिक मुद्द्यांवर विचारांची देवाणघेवाण केली. अध्यक्ष पुतिन यांनी पंतप्रधानांना रशियामधील अलीकडच्या घडामोडींची माहिती यावेळी दिली.
युक्रेनमधील परिस्थितीवर चर्चा करताना पंतप्रधानांनी संवाद आणि मुत्सद्देगिरीच्या आवाहनाचा पुनरुच्चार केला.
दोन्ही नेत्यांनी संपर्कात राहण्याचे आणि दोन्ही देशांमधील विशेष आणि विशेषाधिकारप्राप्त धोरणात्मक भागीदारी आणखी मजबूत करण्यासाठी प्रयत्न सुरू ठेवण्याबद्दल सहमती दर्शवली.

Prime Minister's Office
Prime Minister Narendra Modi speaks with President Putin
They discuss bilateral, regional and global issues
PM reiterates his call for dialogue and diplomacy
30 JUN 2023 7:02PM by PIB Delhi
Prime Minister Narendra Modi had a telephone conversation today with the President of the Russian Federation, H.E Mr. Vladimir Putin.
They reviewed progress in bilateral cooperation and exchanged views on regional and global issues of mutual interest.
President Putin informed PM about the recent developments in Russia.
While discussing the situation in Ukraine, PM reiterated his call for dialogue and diplomacy.
Both leaders agreed to remain in touch and continue to make efforts to further strengthen Special and Privileged Strategic Partnership between the two countries.