पंतप्रधान कार्यालय
17 व्या भारतीय सहकारी महासंमेलनाला पंतप्रधान करणार संबोधित
'अमृत काळ -गतिमान भारतासाठी सहकारातून समृद्धी', ही महासंमेलनाची संकल्पना
30 JUN 2023 3:09PM by PIB Mumbai
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी 1 जुलै रोजी आंतरराष्ट्रीय सहकार दिनानिमित्त नवी दिल्ली येथे प्रगती मैदानावर आयोजित 17 व्या भारतीय सहकारी महासंमेलनाला संबोधित करणार आहेत.
“सहकारातून समृद्धी” या पंतप्रधानांच्या संकल्पनेपासून प्रेरणा घेऊन, सरकार देशातील सहकार चळवळीला चालना देण्यासाठी सातत्याने पावले उचलत आहे. या प्रयत्नांना बळ देण्यासाठी सरकारने स्वतंत्र सहकार मंत्रालयाची निर्मिती केली. या कार्यक्रमात पंतप्रधानांचा सहभाग हे या दिशेने टाकलेले आणखी एक पाऊल आहे.
दिनांक 1-2 जुलै, 2023 रोजी 17 व्या भारतीय सहकारी महासंमेलनाचे आयोजन करण्यात आले आहे. सहकारी चळवळीतील विविध कल जाणून चर्चा करणे, सर्वोत्तम पद्धतींचे सादरीकरण, चळवळीतील आव्हानांवर चर्चा आणि भारतातील सहकारी चळवळीच्या विकासासाठी भविष्यातील धोरणात्मक योजनेची आखणी, ही या महासंमेलनाची उद्दिष्टे आहेत. या महासंमेलनात “अमृत काळ : गतिमान भारतासाठी सहकारातून समृद्धी ” या मुख्य संकल्पनेवर सात तांत्रिक सत्रे असतील. यामध्ये प्राथमिक स्तरापासून ते राष्ट्रीय स्तरापर्यंतच्या सहकारी संस्था, आंतरराष्ट्रीय सहकारी संस्थांचे प्रतिनिधी, आंतरराष्ट्रीय सहकार आघाडीचे प्रतिनिधी, मंत्रालये, विद्यापीठे, नामवंत संस्थांचे प्रतिनिधी यांच्यासह 3600 हून अधिक संबंधित सहभागी होतील.

Prime Minister's Office
PM to address the 17th Indian Cooperative Congress on 1st July
Theme - ‘Amrit Kaal : Prosperity through Cooperation for a Vibrant India’
30 JUN 2023 3:09PM by PIB Delhi
On the occasion of International Day of Cooperatives, Prime Minister Shri Narendra Modi will address the 17th Indian Cooperative Congress at Pragati Maidan, New Delhi on 1st July at 11 AM.
Driven by the Prime Minister’s firm belief in the vision of “Sahakar Se Samriddhi”, the government has continuously been taking steps to boost the cooperative movement in the country. A separate Ministry of Cooperation was created by the government to give strength to this endeavour. Prime Minister's participation in the programme is another step in this direction.
The 17th Indian Cooperative Congress is being organised on 1-2 July, 2023. Its objective is to discuss various trends in cooperative movement, showcase best practices being adopted, deliberate challenges being faced and chalk out future policy direction for growth of India’s cooperative movement. There will be seven technical sessions on the main theme of “Amrit Kaal : Prosperity through Cooperation for a Vibrant India”. It will witness participation of more than 3600 stakeholders including cooperatives from primary level to national level, delegates of International Cooperative Organisations, representatives of International Cooperative Alliance, representatives of Ministries, Universities, eminent institutions, among others.