ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಅಮೆಜಾನ್‌ ಕಂಪೆನಿ ಅಧ್ಯಕ್ಷ ಮತ್ತು ಸಿಇಒ ಆ್ಯಂಡ್ರ್ಯೂ ಆರ್. ಜಸ್ಸಿ ಅವರೊಂದಿಗೆ ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಗಳ ಸಭೆ
24 JUN 2023 7:23AM by PIB Bengaluru
ಅಮೆರಿಕ ಪ್ರವಾಸದಲ್ಲಿರುವ ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಕಳೆದ ಜೂನ್ 23ರಂದು ವಾಷಿಂಗ್ಟನ್ ಡಿಸಿಯಲ್ಲಿ ಅಮೆಜಾನ್ ಕಂಪೆನಿ ಅಧ್ಯಕ್ಷ ಮತ್ತು ಸಿಇಒ ಶ್ರೀ ಆ್ಯಂಡ್ರ್ಯೂ ಆರ್. ಜಸ್ಸಿ ಅವರನ್ನು ಭೇಟಿಯಾದರು.
ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಗಳು ಹಾಗೂ ಶ್ರೀ ಜಸ್ಸಿ ಅವರು ಇ-ಕಾಮರ್ಸ್ ಕ್ಷೇತ್ರದ ಬಗ್ಗೆ ಸಮಾಲೋಚನೆ ನಡೆಸಿದರು. ಹಾಗೆಯೇ ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಸರಕು ಸಾಗಣೆ (ಲಾಜಿಸ್ಟಿಕ್ಸ್) ವಲಯದಲ್ಲಿ ಅಮೆಜಾನ್‌ನೊಂದಿಗೆ ಮತ್ತಷ್ಟು ಸಹಯೋಗದ ಸಾಧ್ಯತೆ ಕುರಿತಂತೆಯೂ ಚರ್ಚೆ ನಡೆಸಿದರು.
ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಎಂಎಸ್‌ಎಂಇಗಳ ಡಿಜಿಟಲೀಕರಣಕ್ಕೆ ಉತ್ತೇಜನ ನೀಡುವ ಅಮೆಜಾನ್‌ ಕಂಪೆನಿಯ ಉಪಕ್ರಮವನ್ನು ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಗಳು ಸ್ವಾಗತಿಸಿ ಮೆಚ್ಚುಗೆ ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿದರು.

Prime Minister's Office
Prime Minister’s meeting with Andrew R. Jassy, President and CEO of Amazon
24 JUN 2023 7:23AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi met President and CEO of Amazon, Mr. Andrew R. Jassy on June 23, 2023 in Washington DC.
Prime Minister and Mr. Jassy held discussions on the area of e-commerce. They also discussed the potential of further collaboration with Amazon in the logistics sector in India.
Prime Minister welcomed Amazon’s initiative of promoting digitisation of MSMEs in India.