Prime Minister's Office
PM hails those who donated blood on Raktdaan Amrit Mohotsav
14 JUN 2023 9:47PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi lauded the blood doners and blood donation drive on the World Blood Doner Day.
Ministry of Health had informed that spreading the message of "Give Blood, Give Plasma, Share Life, Share Often", World Blood Donor Day was celebrated today across the nation with great enthusiasm.
As a part of 'Raktdaan Amrit Mohotsav, various blood donation camps were organized felicitating blood donors.
The Prime Minister tweeted :
"I commend all the blood donors. Their act of kindness leads to countless lives being saved. It also reaffirms India's ethos of service and compassion."

ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਰਕਤਦਾਨ ਅੰਮ੍ਰਿਤ ਮਹੋਤਸਵ ਵਿੱਚ ਰਕਤਦਾਤਿਆਂ ਦੀ ਸਰਾਹਨਾ ਕੀਤੀ
14 JUN 2023 9:47PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਵਿਸ਼ਵ ਰਕਤਦਾਤਾ ਦਿਵਸ ’ਤੇ ਰਕਤਦਾਤਿਆਂ ਅਤੇ ਰਕਤਦਾਨ ਮੁਹਿੰਮ ਦੀ ਸਰਾਹਨਾ ਕੀਤੀ ਹੈ।
ਸਿਹਤ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਜਾਣਕਾਰੀ ਦਿੱਤੀ ਕਿ ‘ਰਕਤ ਦਿਓ, ਪਲਾਜ਼ਮਾ ਦਿਓ, ਜੀਵਨ ਸਾਂਝਾ ਕਰੋ, ਅਕਸਰ ਸਾਂਝਾ ਕਰੋ” ਸੰਦੇਸ਼ ਦੇ ਪ੍ਰਚਾਰ-ਪ੍ਰਸਾਰ ਦੇ ਨਾਲ ਅੱਜ ਪੂਰੇ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਵਿਸ਼ਵ ਰਕਤਦਾਤਾ ਦਿਵਸ ਬੇਹੱਦ ਉਤਸ਼ਾਹ ਦੇ ਨਾਲ ਮਨਾਇਆ ਗਿਆ।
‘ਰਕਤਦਾਨ ਅੰਮ੍ਰਿਤ ਮਹੋਤਸਵ' ਦੇ ਹਿੱਸੇ ਦੇ ਤੌਰ 'ਤੇ ਵਿਭਿੰਨ ਰਕਤਦਾਨ ਕੈਂਪਾਂ ਵਿੱਚ ਰਕਤਦਾਤਿਆਂ ਦਾ ਸਨਮਾਨ ਵੀ ਕੀਤਾ ਗਿਆ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਟਵੀਟ ਕੀਤਾ:
“ਮੈਂ ਸਾਰੇ ਰਕਤਦਾਤਿਆਂ ਦੀ ਸਰਾਹਨਾ ਕਰਦਾ ਹਾਂ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਇਸ ਪਰਉਪਕਾਰ ਨਾਲ ਅਣਗਿਣਤ ਲੋਕਾਂ ਦੀ ਜਾਨ ਬਚਾਈ ਜਾ ਸਕਦੀ ਹੈ। ਇਹ ਭਾਰਤ ਦੀ ਸੇਵਾ ਅਤੇ ਕਰੁਣਾ ਨੂੰ ਲੋਕਾਚਾਰ ਦੀ ਵੀ ਪੁਸ਼ਟੀ ਕਰਦਾ ਹੈ।”