Prime Minister's Office
Prime Minister Narendra Modi speaks with President of South Africa
The two leaders review bilateral, regional and global issues, including cooperation in BRICS
President Ramaphosa briefs PM on the African Leaders’ Peace Initiative
PM reiterates India’s consistent call for dialogue and diplomacy as the way forward
President Ramaphosa conveys his full support to India’s G20 Presidency
10 JUN 2023 10:16PM by PIB Delhi
Prime Minister Narendra Modi had a telephone conversation today with His Excellency Mr. Matemela Cyril Ramaphosa, President of the Republic of South Africa.
The two leaders reviewed progress in bilateral cooperation, which is anchored in historic and strong people-to-people ties. Prime Minister thanked the South African President for the relocation of 12 Cheetahs to India earlier this year.
They also exchanged views on a number of regional and global issues of mutual interest, including cooperation in BRICS in the context of South Africa’s chairmanship this year.
President Ramaphosa briefed PM on the African Leaders’ Peace Initiative. Noting that India was supportive of all initiatives aimed at ensuring durable peace and stability in Ukraine, PM reiterated India’s consistent call for dialogue and diplomacy as the way forward.
President Ramaphosa conveyed his full support to India’s initiatives as part of its ongoing G20 Presidency and that he looked forward to his visit to India.
The two leaders agreed to remain in touch.

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ દક્ષિણ આફ્રિકાના રાષ્ટ્રપતિ સાથે વાત કરી
બંને નેતાઓએ બ્રિક્સમાં સહકાર સહિત દ્વિપક્ષીય, પ્રાદેશિક અને વૈશ્વિક મુદ્દાઓની સમીક્ષા કરી
રાષ્ટ્રપતિ રામાફોસાએ પીએમને આફ્રિકન નેતાઓની શાંતિ પહેલ વિશે માહિતી આપી
પ્રધાનમંત્રીએ આગળના માર્ગ તરીકે સંવાદ અને મુત્સદ્દીગીરી માટે ભારતના સતત આહવાનને પુનરોચ્ચાર કર્યો
રાષ્ટ્રપતિ રામાફોસાએ ભારતના G20 પ્રેસિડેન્સીને પોતાનો સંપૂર્ણ સમર્થન વ્યક્ત કર્યું
10 JUN 2023 10:16PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે દક્ષિણ આફ્રિકાના રાષ્ટ્રપતિ ​​મહામહિમ શ્રી મેટેમેલા સિરિલ રામાફોસા સાથે ટેલિફોન પર વાતચીત કરી હતી.
બંને નેતાઓએ દ્વિપક્ષીય સહયોગમાં પ્રગતિની સમીક્ષા કરી, જે ઐતિહાસિક અને મજબૂત લોકો-થી-લોકો સંબંધોમાં જોડાયેલ છે. પ્રધાનમંત્રીએ આ વર્ષની શરૂઆતમાં 12 ચિત્તાઓને ભારતમાં સ્થાનાંતરિત કરવા બદલ દક્ષિણ આફ્રિકાના રાષ્ટ્રપતિનો આભાર માન્યો હતો.
તેઓએ આ વર્ષે દક્ષિણ આફ્રિકાની અધ્યક્ષતાના સંદર્ભમાં બ્રિક્સમાં સહકાર સહિત પરસ્પર હિતના સંખ્યાબંધ પ્રાદેશિક અને વૈશ્વિક મુદ્દાઓ પર પણ વિચારોનું આદાન-પ્રદાન કર્યું હતું.
રાષ્ટ્રપતિ રામાફોસાએ પીએમને આફ્રિકન નેતાઓની શાંતિ પહેલ વિશે જાણકારી આપી. યુક્રેનમાં ટકાઉ શાંતિ અને સ્થિરતા સુનિશ્ચિત કરવાના હેતુથી કરવામાં આવેલી તમામ પહેલોને ભારત સમર્થન આપે છે તે નોંધીને, પીએમએ આગળના માર્ગ તરીકે સંવાદ અને મુત્સદ્દીગીરી માટે ભારતના સતત આહવાનનો પુનરોચ્ચાર કર્યો.
રાષ્ટ્રપતિ રામાફોસાએ તેની ચાલી રહેલી G20 પ્રેસિડેન્સીના ભાગ રૂપે ભારતની પહેલોને તેમનો સંપૂર્ણ ટેકો આપ્યો હતો અને તેઓ તેમની ભારત મુલાકાતની આતુરતાથી રાહ જોઈ રહ્યા હતા.
બંને નેતાઓ સંપર્કમાં રહેવા સંમત થયા હતા.