ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
హెలికాప్టర్ల కోసం పనితీరు-ఆధారిత నావిగేషన్‌పై ఆసియాలో తొలి ప్రదర్శనకు ప్రధానమంత్రి ప్రశంస
02 JUN 2023 8:32PM by PIB Hyderabad
హెలికాప్టర్ల కోసం పనితీరు ఆధారిత నావిగేషన్‌ దిశగా ‘గగన్‌’ ఉపగ్రహ సాంకేతిక పరిజ్ఞాన వినియోగంతో జుహూ నుంచి పుణె ప్రయాణం ద్వారా ఆసియాలో తొలి ప్రదర్శన నిర్వహించడాన్ని ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ప్రశంసించారు.
దీనిపై కేంద్ర పౌర విమానయాన-ఉక్కు శాఖల మంత్రి ట్వీట్‌కు ప్రతిస్పందనగా పంపిన సందేశంలో:
“ఈ రంగంలో ఇదొక గుర్తించదగిన మైలురాయి! సురక్షిత, మరింత సమర్థ గగనతల రాకపోకల నిర్వహణలో అత్యాధునిక సాంకేతికతల అనుసరణలో మా నిబద్ధతకు ఇదొక నిదర్శనం” అని ప్రధానమంత్రి పేర్కొన్నారు.

Prime Minister's Office
PM lauds Asia’s first demonstration for Performance-Based Navigation for helicopters
02 JUN 2023 8:32PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has lauded Asia’s first demonstration for Performance-Based Navigation for helicopters for a flight from Juhu to Pune using GAGAN satellite technology.
In response to a tweet by the Union Minister for Civil Aviation and Steel, the Prime Minister said;
"Noteworthy milestone for the sector! It underscores our commitment to embracing advanced technologies for a safer and more efficient air traffic management."