પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ હેલિકોપ્ટર માટે પરફોર્મન્સ-આધારિત નેવિગેશન પર એશિયાના પ્રથમ પ્રદર્શનની પ્રશંસા કરી
02 JUN 2023 8:32PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ ગગન સેટેલાઇટ ટેક્નોલોજીનો ઉપયોગ કરીને જુહુથી પુણે સુધીની ફ્લાઇટ માટે હેલિકોપ્ટરના પ્રદર્શન-આધારિત નેવિગેશન માટેના એશિયાના પ્રથમ પ્રદર્શનની પ્રશંસા કરી છે.
કેન્દ્રીય નાગરિક ઉડ્ડયન અને સ્ટીલ મંત્રી દ્વારા ટ્વીટના જવાબમાં, પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું;
"સેક્ટર માટે નોંધપાત્ર સીમાચિહ્નરૂપ! તે સુરક્ષિત અને વધુ કાર્યક્ષમ એર ટ્રાફિક મેનેજમેન્ટ માટે અદ્યતન તકનીકોને સ્વીકારવાની આપણી પ્રતિબદ્ધતાને રેખાંકિત કરે છે."

Prime Minister's Office
PM lauds Asia’s first demonstration for Performance-Based Navigation for helicopters
02 JUN 2023 8:32PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has lauded Asia’s first demonstration for Performance-Based Navigation for helicopters for a flight from Juhu to Pune using GAGAN satellite technology.
In response to a tweet by the Union Minister for Civil Aviation and Steel, the Prime Minister said;
"Noteworthy milestone for the sector! It underscores our commitment to embracing advanced technologies for a safer and more efficient air traffic management."