પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી શ્રીએ ઓડિશાની મુલાકાત લીધી અને દુ:ખદ ટ્રેન દુર્ઘટના બાદ બચાવ અને રાહત પ્રયાસોની સમીક્ષા કરી
સરકાર પોતાના પ્રિયજનોને ગુમાવનારા શોકગ્રસ્ત પરિવારના સભ્યોની સાથે છે: પીએમ
ઘાયલોને તમામ શક્ય તબીબી સહાય પૂરી પાડવા માટે કોઈ કસર બાકી રાખવામાં આવશે નહીં: પીએમ
પ્રધાનમંત્રીએ આ સ્મારક દુર્ઘટનાને ઘટાડવા માટે 'સમગ્ર સરકાર' અભિગમ પર ભાર મૂક્યો
પ્રધાનમંત્રીએ ઝડપી તપાસ માટે અને દોષિતો સામે તાત્કાલિક અને કડક પગલાં લેવા સૂચના આપી
પીએમએ કહ્યું છે કે રાહત અને બચાવની સાથે રેલવે ટ્રેકને ઝડપથી પુનઃસ્થાપિત કરવા માટે કામ કરી રહ્યું છે
પીએમએ તાત્કાલિક રાહત અને બચાવ પ્રયાસો હાથ ધરવા બદલ ઓડિશા સરકાર, સ્થાનિક વહીવટીતંત્ર અને સ્થાનિક લોકો, ખાસ કરીને યુવાનોની પ્રશંસા કરી
03 JUN 2023 6:49PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ ઓડિશાની મુલાકાત લીધી અને બાલાસોરમાં દુ:ખદ ટ્રેન દુર્ઘટના બાદ ચાલી રહેલા બચાવ અને રાહત પ્રયાસોની સમીક્ષા કરી. પ્રધાનમંત્રીએ રેલવે અકસ્માત સ્થળ અને હોસ્પિટલની મુલાકાત લીધી જ્યાં ઘાયલોની સારવાર ચાલી રહી છે.
વડાપ્રધાને કહ્યું કે ટ્રેનોમાં મુસાફરી કરી રહેલા વિવિધ રાજ્યોના લોકો આ ભીષણ દુર્ઘટનાથી પ્રભાવિત થયા છે. જીવનના દુ:ખદ નુકશાન વિશે વાત કરતી વખતે, પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું કે ઘાયલોને તમામ શક્ય તબીબી સહાય પૂરી પાડવા માટે કોઈ કસર બાકી રાખવામાં આવશે નહીં. તેમણે કહ્યું કે સરકાર તેમના પ્રિયજનોને ગુમાવનારા શોકગ્રસ્ત પરિવારના સભ્યોની સાથે છે.
પ્રધાનમંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે દુર્ઘટનાની યોગ્ય અને ઝડપી તપાસ સુનિશ્ચિત કરવા અને દોષિતો સામે ત્વરિત અને કડક પગલાં લેવા સૂચના આપવામાં આવી છે. તેમણે ઓડિશા સરકાર, સ્થાનિક વહીવટીતંત્ર અને સ્થાનિક લોકો, ખાસ કરીને યુવાનોના પ્રયાસોની પ્રશંસા કરી, જેમણે ચાલુ પ્રયત્નોને મદદ કરવા માટે રાતભર કામ કર્યું. તેમણે સ્થાનિક નાગરિકોની પણ પ્રશંસા કરી જેઓ મોટી સંખ્યામાં રક્તદાન માટે, ઘાયલોને મદદ કરવા માટે આવ્યા હતા. તેમણે કહ્યું કે રેલવે બચાવ અને રાહત પ્રદાન કરવા તેમજ રેલ ટ્રેકને ઝડપથી પુનઃસ્થાપિત કરવા માટે કામ કરી રહી છે. સ્થાનિક સત્તાવાળાઓ, આપત્તિ રાહત દળોના કર્મચારીઓ અને રેલવે અધિકારીઓ સાથે વાર્તાલાપ કરતાં પ્રધાનમંત્રીએ દુર્ઘટનાને ઘટાડવા માટે 'સમગ્ર સરકાર' અભિગમ પર ભાર મૂક્યો હતો.

Prime Minister's Office
PM visits Odisha and reviews rescue and relief efforts after the tragic train accident
Government stands with the bereaved family members who have lost their loved ones: PM
No stone will be left unturned to provide all possible medical help to those injured: PM
PM emphasises ‘whole of government’ approach to mitigate this monumental tragedy
PM gives instructions for speedy investigation and for taking prompt and stringent action against those found guilty
PM says that along with relief and rescue, Railways is working on ensuring quick restoration of tracks
PM lauds Odisha government, local administration and local people, especially youth, for promptly undertaking relief and rescue efforts
03 JUN 2023 6:49PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi visited Odisha and reviewed the rescue and relief efforts underway after the tragic train accident in Balasore. Prime Minister visited the railway accident site and the hospital where the injured are undertaking treatment.
Prime Minister said that people from various states who were travelling in the trains have been impacted by this monumental tragedy. While talking about the tragic loss of lives, Prime Minister said that no stone will be left unturned to provide all possible medical help to those injured. He said that the government stands with the bereaved family members who have lost their loved ones.
Prime Minister said that instructions have been given to ensure proper and speedy investigation of the tragedy, and to take prompt and stringent action against those found guilty. He commended the efforts of the Odisha government, local administration and of the local people, especially youth, who worked through the night to assist ongoing efforts. He also lauded the local citizens who turned up in large numbers for blood donation, to help those injured. He said that Railways is working to provide rescue and relief, as well as to ensure quick restoration of rail tracks. Interacting with the local authorities, personnel from the disaster relief forces and railways officials, Prime Minister emphasised on ‘whole of government’ approach to mitigate the tragedy.