ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
గోవా లో తొలి వందే భారత్ ఎక్స్ ప్రెస్ కు జూన్ 3 వ తేదీ నప్రారంభ సూచక ఆకుపచ్చటి జెండా ను చూపెట్టనున్న ప్రధాన మంత్రి
ఇది దేశంలో 19 వ వందే భారత్ రైలు కానుంది
ఈ వందే భారత్ ముంబయి మరియు గోవా ల మధ్య యాత్ర ను దాదాపు గా ఏడున్నర గంటల లో పూర్తి చేస్తుంది; ఈ మార్గంలో ప్రస్తుతం నడుస్తున్న అత్యంత వేగవంతమైన రైలు తో పోలిస్తే వందే భారత్ రైలు యాత్ర లో సుమారు ఒక గంట కాలం ఆదా అవుతుంది
ఈ రైలు ప్రయాణికుల కు ప్రపంచ శ్రేణి అనుభవాన్ని అందించడం తోపాటు గా పర్యటన కు ఊతాన్ని అందిస్తుంది
02 JUN 2023 1:27PM by PIB Hyderabad
ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ గోవా లో తొలి వందే భారత్ ఎక్స్ ప్రెస్ రైలు కు జూన్ 3వ తేదీ న ఉదయం పదిన్నర గంటల కు వీడియో కాన్ఫరెన్సింగ్ మాధ్యం ద్వారా ప్రారంభసూచకంగా ఆకుపచ్చటి జెండా ను చూపెట్టి ఆ రైలు ను బయలుదేరదీయనున్నారు.
‘మేక్ ఇన్ ఇండియా’ మరియు ఆత్మనిర్భర్ భారత్ ల తాలూకు ప్రధాన మంత్రి దార్శనికత కు అనుగుణం గా, అధునాతనమైన వందే భారత్ ఎక్స్ ప్రెస్ ముంబయి- గోవా మార్గం లో సంధానాన్ని మెరుగుపరచనుంది; ఆ ప్రాంత ప్రజల కు వేగవంతమైనటువంటి మరియు సౌకర్యవంతమైనటువంటి ప్రయాణ మాధ్యాన్ని ఈ రైలు అందించనుంది. ఈ రైలు దేశం లో నడిచేటటువంటి 19వ వందే భారత్ రైలు కానున్నది.
ఈ రైలు ముంబయి లోని ఛత్రపతి శివాజీ మహారాజ్ టర్మినస్ మరియు గోవా లోని మడ్ గాఁవ్ స్టేశనుల మధ్య నడుస్తుంది. ఇది యాత్ర ను ఇంచుమించు ఏడున్నర గంటల లో పూర్తి చేస్తుంది. దీనితో ఈ రెండు స్థానాల మధ్య ప్రస్తుతం అత్యంత వేగం గా నడుస్తున్న రైలు తో పోలిస్తే సుమారు ఒక గంట యాత్రా కాలం ఆదా అవుతుంది.
దేశీయం గా తయారు చేసిన ఈ రైలు కు ప్రపంచ శ్రేణి సౌకర్యాలను మరియు కవచ్ సాంకేతికత సహా అత్యాధునిక భద్రత సాధనాల ను జతపరచడమైంది. ఈ రైలు రెండు రాష్ట్రాల లో పర్యటన ను ప్రోత్సహిస్తుంది.

Prime Minister's Office
PM to flag off Goa’s first Vande Bharat Express on 3rd June
This will be 19th Vande Bharat train in the country
Vande Bharat will cover journey between Mumbai and Goa in approximately seven and half hours; saving about one hour of journey time as compared to the current fastest train in the route
Train to provide world class experience to passengers and provide boost to tourism
02 JUN 2023 1:27PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will flag off Goa’s first Vande Bharat Express from Madgaon railway station, on 3rd June at 10:30 AM via video conferencing.
Realising Prime Minister’s vision of ‘Make in India’ and Aatmanirbhar Bharat, the state-of-the-art Vande Bharat Express will improve the connectivity in the Mumbai - Goa route and provide the people of the region the means to travel with speed and comfort. The train will be the 19th Vande Bharat train to run in the country.
The train will run between Mumbai's Chhatrapati Shivaji Maharaj Terminus and Goa’s Madgaon station. It will cover the journey in approximately seven and half hours which will help save about one hour of journey time, when compared with the current fastest train connecting the two places.
The indigenously made train, equipped with world class amenities and advanced safety features including KAVACH technology, will also boost tourism in both states.