Prime Minister's Office
PM to declare open the third edition of Khelo India University Games on 25th May
Games to witness participation of over 4750 athletes from more than 200 Universities, who will be competing in 21 sports
Mascot of the Games is named Jitu, which represents Swamp Deer (Barasingha) - the state animal of UP
Games to be held from 25th May to 3rd June
24 MAY 2023 3:42PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will declare open Khelo India University Games 2022 on 25th May at 7 PM via video conferencing.
Prime Minister has laid enormous focus on developing a culture of sports in the country and encouraging youth to take up sports. Various schemes have been launched by the government to support budding sportsmen and efforts have been put in to strengthen the sports ecosystem in the country. The organisation of Khelo India University Games is another step in this direction.
This year, the third edition of Khelo India University Games will be held from 25th May to 3rd June in Uttar Pradesh. These competitions will be organised in Varanasi, Gorakhpur, Lucknow and Gautam Buddha Nagar. The Games will witness participation of over 4750 athletes from more than 200 Universities, who will be competing in 21 sports. The closing ceremony of the Games will be held in Varanasi on 3rd June.
The mascot of the Games is named Jitu, which represents Swamp Deer (Barasingha) - the state animal of Uttar Pradesh.

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
మే నెల 25 న ఖేలో ఇండియా యూనివర్సిటీ గేమ్స్ యొక్కమూడో సంచిక ప్రారంభం అయినట్లు ప్రకటించనున్న ప్రధాన మంత్రి
రెండు వందల కు పైగా విశ్వవిద్యాలయాల కు చెందిన 4750 కి పైచిలుకు క్రీడాకారులు ఈ ఆటల లో పాలుపంచుకొంటారు; వారు 21 క్రీడల లో పోటీ పడతారు
ఈ ఆటల మస్కట్ కు ‘జీతు’ అని పేరు పెట్టారు; అది ఉత్తర్ ప్రదేశ్ రాష్ట్ర పశువు అయినటువంటి బారాసీంఘా కు ప్రాతినిధ్యంవహిస్తుంది
ఈ ఆటలు మే 25 వ తేదీ నుండి జూన్ 3 వ తేదీ వరకుజరుగుతాయి
24 MAY 2023 3:42PM by PIB Hyderabad
ఖేలో ఇండియా యూనివర్సిటీ గేమ్స్ 2023 మే నెల 25 వ తేదీ నాటి రాత్రి 7 గంటల కు ప్రారంభం అవుతున్నట్లు గా ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ వీడియో కాన్ఫరెన్సింగ్ మాధ్యం ద్వారా ప్రకటించనున్నారు.
దేశం లో క్రీడల సంస్కృతి ని అభివృద్ధి పరచడం మరియు యువతీ యువకులు క్రీడల వైపు మొగ్గు చూపేటట్లు గా వారిని ప్రోత్సహించడం అనే అంశాల పై ప్రధాన మంత్రి ఎనలేని శ్రద్ధ ను తీసుకొన్నారు. దేశం లో క్రీడల సంబంధి వాతావరణాన్ని పటిష్ట పరచడం కోసం; అలాగే, ఔత్సాహిక క్రీడాకారుల కు సమర్థన ను ఇవ్వడం కోసం ప్రభుత్వం వివిధ పథకాల ను ప్రవేశ పెట్టింది. ఖేలో ఇండియా యూనివర్సిటీ గేమ్స్ నిర్వహణ ఈ దిశ లో మరొక అడుగు అని చెప్పాలి.
ఈ సంవత్సరం లో, ఖేలో ఇండియా యూనివర్సిటీ గేమ్స యొక్క మూడో సంచిక ను ఉత్తర్ ప్రదేశ్ లో మే నెల 25 వ తేదీ మొదలుకొని జూన్ 3 వ తేదీ వరకు నిర్వహించడం జరుగుతుంది. ఈ పోటీల ను వారాణసీ, గోరఖ్ పుర్, లఖ్ నవూ, ఇంకా గౌతం బుద్ధ నగర్ లలో నిర్వహించనున్నారు. ఈ ఆటల లో రెండు వందల కు పైగా విశ్వవిద్యాలయాల నుండి 4750 మందికి పైచిలుకు క్రీడాకారులు పాలుపంచుకొని, 21 విధాలైన క్రీడల లో పోటీ పడనున్నారు. ఈ ఆటల ముగింపు కార్యక్రమం జూన్ 3 వ తేదీ నాడు వారాణసీ లో ఉంటుంది.
ఈ ఆటల మస్కట్ కు ‘జీతు’ అని పేరు పెట్టారు; అది ఉత్తర్ ప్రదేశ్ రాష్ట్ర పశువు బారహ్ సీంఘా ఆకారం లో ఉంటుంది.