ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಗಡಿ ಗ್ರಾಮಗಳಿಗೆ ಭೇಟಿ ನೀಡುವಂತೆ ಯುವಕರಿಗೆ ಪ್ರಧಾನಿ ಮನವಿ
11 APR 2023 2:41PM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು, ಪ್ರತಿಯೊಬ್ಬರೂ, ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಭಾರತದ ಯುವಜನರು ಗಡಿ ಗ್ರಾಮಗಳಿಗೆ ಭೇಟಿ ನೀಡುವಂತೆ ಮನವಿ ಮಾಡಿದರು.
ಇದು ನಮ್ಮ ಯುವಕರಿಗೆ ವಿಭಿನ್ನ ಸಂಸ್ಕೃತಿಗಳನ್ನು ಪರಿಚಯಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಅಲ್ಲಿ ವಾಸಿಸುವವರ ಆತಿಥ್ಯವನ್ನು ಅನುಭವಿಸುವ ಅವಕಾಶವನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಮೋದಿ ಹೇಳಿದರು.
ರೋಮಾಂಚಕ ಗ್ರಾಮಗಳ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಒಡಿಶಾದ ಯುವಕರು ಕಿಬಿಥೂ ಮತ್ತು ತುಟಿಂಗ್ ಗ್ರಾಮಗಳಿಗೆ ಭೇಟಿ ನೀಡುತ್ತಿದ್ದಾರೆ ಎಂದು ಅಮೃತ್ ಮಹೋತ್ಸವದ ಟ್ವೀಟ್ ಥ್ರೆಡ್ ಟ್ವೀಟರ್ ಹ್ಯಾಂಡಲ್ ನಲ್ಲಿ ಮಾಹಿತಿ ನೀಡಿದೆ.
ರೋಮಾಂಚಕ ಹಳ್ಳಿಗಳ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವು ಈ ಈಶಾನ್ಯ ಪ್ರದೇಶದ ಜೀವನಶೈಲಿ, ಬುಡಕಟ್ಟುಗಳು, ಜಾನಪದ ಸಂಗೀತ ಮತ್ತು ಕರಕುಶಲ ವಸ್ತುಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಕಲಿಯಲು ಮತ್ತು ಅದರ ಸ್ಥಳೀಯ ರುಚಿಗಳು ಮತ್ತು ನೈಸರ್ಗಿಕ ಸೌಂದರ್ಯದಲ್ಲಿ ಮುಳುಗಲು ಯುವಕರಿಗೆ ಅವಕಾಶವನ್ನು ನೀಡುತ್ತಿದೆ.
ಅಮೃತ್ ಮಹೋತ್ಸವ್ ಅವರ ಟ್ವೀಟ್ ಥ್ರೆಡ್ ಗೆ ಉತ್ತರವಾಗಿ, ಪ್ರಧಾನಿ ಟ್ವೀಟ್ ಮಾಡಿದ್ದಾರೆ;
"ಇದೊಂದು ಅವಿಸ್ಮರಣೀಯ ಅನುಭವವಾಗಿರಬೇಕು. ಗಡಿ ಗ್ರಾಮಗಳಿಗೆ ಭೇಟಿ ನೀಡುವಂತೆ ನಾನು ಇತರರನ್ನು, ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಭಾರತದ ಯುವಕರನ್ನು ಒತ್ತಾಯಿಸುತ್ತೇನೆ. ಇದು ನಮ್ಮ ಯುವಕರಿಗೆ ವಿಭಿನ್ನ ಸಂಸ್ಕೃತಿಗಳನ್ನು ಪರಿಚಯಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಅಲ್ಲಿ ವಾಸಿಸುವವರ ಆತಿಥ್ಯವನ್ನು ಅನುಭವಿಸುವ ಅವಕಾಶವನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ."

Prime Minister's Office
PM urges the youth to visit border villages
11 APR 2023 2:41PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi urged everyone, particularly the youth of India to visit border villages.
Shri Modi said that it would acquaint our youth with different cultures and give them an opportunity to experience the hospitality of those living there.
In a tweet thread tweeter handle of Amrit Mahotsav informed that under the Vibrant Villages Programme youth from Odisha is on a visit to Kibithoo & Tuting villages.
Vibrant Villages Programme is giving youngsters an opportunity to learn about the lifestyle, tribes, folk music & handicrafts of this northeast region and immerse themselves in its local flavours & natural beauty.
In reply to the tweet thread by Amrit Mahotsav, the Prime Minister tweeted;
“Must have been a memorable experience. I would urge others, particularly the youth of India, to visit border villages. It would acquaint our youth with different cultures and give them an opportunity to experience the hospitality of those living there.”