ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
సరిహద్దు ప్రాంతాల గ్రామాల ను సందర్శించవలసిందంటూ యువత కు విజ్ఞప్తి చేసిన ప్రధాన మంత్రి
11 APR 2023 2:41PM by PIB Hyderabad
సరిహద్దు ప్రాంతాల గ్రామాల ను సందర్శించాలి అంటూ ప్రతి ఒక్కరి కి, మరీ ముఖ్యం గా భారతదేశం లోని యువతీ యువకులకు ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ విజ్ఞప్తి చేశారు
ఇది వేరు వేరు సంస్కృతుల ను మన యువత కు పరిచయం చేస్తుందని, అంతేకాక వారికి అక్కడ నివసిస్తున్నవారి యొక్క ఆతిథ్యాన్ని అనుభవం లోకి తెచ్చుకొనే అవకాశాన్ని కూడా ఇస్తుందని శ్రీ నరేంద్ర మోదీ అన్నారు.
అమృత్ మహోత్సవ్ యొక్క ట్వీటర్ హేండల్ లోని కొన్ని ట్వీట్ లలో ఒడిశా లో యువతీ యువకులు ‘వైబ్రంట్ విలేజెస్ ప్రోగ్రామ్’ లో భాగం గా కిబిథూ మరియు తూతింగ్ గ్రామాల ను సందర్శిస్తున్నారని తెలియజేసింది.
వైబ్రంట్ విలేజెస్ ప్రోగ్రామ్ అనేది యువతీ యువకుల కు దేశ ఈశాన్య ప్రాంతం లోని ప్రజల జీవన శైలి, తెగలు, జానపద సంగీతం మరియు హస్తకళల ను గురించి తెలుసుకొని అక్కడి స్థానిక రుచుల ను ఆస్వాదించేందుకు, అక్కడి ప్రాకృతిక శోభ లో మైమరచేందుకు వీలు ను కల్సిస్తున్నది.
అమృత్ మహోత్సవ్ ట్వీట్ లకు ప్రధాన మంత్రి ప్రతిస్పందిస్తూ -
‘‘తప్పక గుర్తు పెట్టుకోదగ్గ అనుభవమే అయి ఉండి ఉంటుంది అని నేను తలుస్తాను. ఇతరులను సైతం మరీ ముఖ్యం గా భారతదేశం లోని యువతీ యువకులు సరిహద్దు ప్రాంతాలలోని గ్రామాల ను చుట్టిరావలసింది గా నేను కోరుతున్నాను. ఇది మన యువత కు వేరు వేరు సంస్కృతుల ను పరిచయం చేస్తుంది, అంతేకాకుండా వారికి అక్కడ నివసిస్తున్న ప్రజల యొక్క ఆతిథ్యాన్ని గురించి తెలుసుకొనేటటువంటి అవకాశాన్ని కూడా ఇస్తుంది.’’ అని పేర్కొన్నారు.

Prime Minister's Office
PM urges the youth to visit border villages
11 APR 2023 2:41PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi urged everyone, particularly the youth of India to visit border villages.
Shri Modi said that it would acquaint our youth with different cultures and give them an opportunity to experience the hospitality of those living there.
In a tweet thread tweeter handle of Amrit Mahotsav informed that under the Vibrant Villages Programme youth from Odisha is on a visit to Kibithoo & Tuting villages.
Vibrant Villages Programme is giving youngsters an opportunity to learn about the lifestyle, tribes, folk music & handicrafts of this northeast region and immerse themselves in its local flavours & natural beauty.
In reply to the tweet thread by Amrit Mahotsav, the Prime Minister tweeted;
“Must have been a memorable experience. I would urge others, particularly the youth of India, to visit border villages. It would acquaint our youth with different cultures and give them an opportunity to experience the hospitality of those living there.”