ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
బ్రిటన్ ప్రధానమంత్రితో భారత ప్రధానమంత్రి సమావేశం
21 MAY 2023 8:48AM by PIB Hyderabad
హిరోషిమాలో జి7 దేశాల శిఖరాగ్ర సభ వేదిక వద్ద ఆదివారం బ్రిటన్ ప్రధానమంత్రి శ్రీ రిషి సునాక్ తో ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోడీ సమావేశమయ్యారు.
ఇండియా - బ్రిటన్ మధ్య స్వేచ్ఛా వాణిజ్య ఒప్పందం చర్చలలో ప్రగతితో సహా రెండు దేశాల మధ్య సమగ్ర వ్యూహాత్మక భాగస్వామ్యం గురించి ఇద్దరు నేతలు సమీక్షించారు.
వాణిజ్యం & పెట్టుబడులు, శాస్త్ర సాంకేతిక రంగం, ఉన్నత విద్య మరియు రెండు దేశాల ప్రజల మధ్య సంబంధాలతో పాటు వివిధ రంగాలలో సహకారాన్ని మరింత పెంచాలని వారిద్దరూ అంగీకరించారు.
జీ20 అధ్యక్ష హోదా గురించి కూడా చర్చలు జరిపారు. న్యూఢిల్లీలో జరిగే జి-20 సభకు సునాక్ వస్తారని ఆశిస్తున్నట్లు, తన రాకకై ఎదురుచూస్తున్నట్లు ప్రధానమంత్రి తెలిపారు.

Prime Minister's Office
Prime Minister’s meeting with Prime Minister of the United Kingdom
21 MAY 2023 8:48AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi met H.E. Mr. Rishi Sunak, Prime Minister of the United Kingdom on 21 May 2023 in Hiroshima on the sidelines of the G-7 Summit.
The two leaders reviewed their Comprehensive Strategic Partnership, including taking stock of progress in India-UK FTA negotiations.
Leaders agreed to deepen cooperation across a wide range of areas, such as trade & investment, science & technology, higher education, and people to people relationship.
Discussions also took place on India's ongoing G-20 Presidency. Prime Minister looked forward to welcoming Prime Minister Sunak in New Delhi for the G-20 Summit.