Prime Minister's Office
Prime Minister’s meeting with Prime Minister of the United Kingdom
21 MAY 2023 8:48AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi met H.E. Mr. Rishi Sunak, Prime Minister of the United Kingdom on 21 May 2023 in Hiroshima on the sidelines of the G-7 Summit.
The two leaders reviewed their Comprehensive Strategic Partnership, including taking stock of progress in India-UK FTA negotiations.
Leaders agreed to deepen cooperation across a wide range of areas, such as trade & investment, science & technology, higher education, and people to people relationship.
Discussions also took place on India's ongoing G-20 Presidency. Prime Minister looked forward to welcoming Prime Minister Sunak in New Delhi for the G-20 Summit.

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
ബ്രിട്ടൻ പ്രധാനമന്ത്രിയുമായുള്ള പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ കൂടിക്കാഴ്ച
21 MAY 2023 8:48AM by PIB Thiruvananthpuram
പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി 2023 മെയ് 21 ന് ഹിരോഷിമയിൽ G-7 ഉച്ചകോടിയുടെ ഭാഗമായി ബ്രിട്ടൻ പ്രധാനമന്ത്രി ഋഷി സുനകുമായി കൂടിക്കാഴ്ച നടത്തി.
ഇന്ത്യ-ബ്രിട്ടൻ സ്വതന്ത്ര വ്യാപാര കരാർ ചർച്ചകളിലെ പുരോഗതി വിലയിരുത്തുന്നതുൾപ്പെടെ ഇരു നേതാക്കളും അവരുടെ സമഗ്ര തന്ത്രപരമായ പങ്കാളിത്തവും അവലോകനം ചെയ്തു.
വ്യാപാരവും നിക്ഷേപവും, ശാസ്ത്രവും സാങ്കേതികവിദ്യയും, ഉന്നതവിദ്യാഭ്യാസം, ജനങ്ങളുമായുള്ള ബന്ധം തുടങ്ങി വിവിധ മേഖലകളിലെ സഹകരണം ആഴത്തിലാക്കാൻ ഇരു നേതാക്കളും സമ്മതിച്ചു.
ഇന്ത്യയുടെ നിലവിലുള്ള ജി-20 അധ്യക്ഷതയെക്കുറിച്ചും ചർച്ചകൾ നടന്നു. ന്യൂ ഡൽഹിയിൽ നടക്കാനിരിക്കുന്ന ജി-20 ഉച്ചകോടിയിലേക്കുള്ള പ്രധാനമന്ത്രി സുനകിന്റെ സന്ദർശനത്തെ പ്രധാനമന്ത്രി മോദി ഉറ്റു നോക്കുന്നു എന്നും പറഞ്ഞു.
ഹിരോഷിമ
2023 മെയ് 21