பிரதமர் அலுவலகம்
பிரதமர் நரேந்திர மோடி இங்கிலாந்து பிரதமருடன் சந்திப்பு
21 MAY 2023 8:48AM by PIB Chennai
2023 மே 21 அன்று ஹிரோஷிமாவில் ஜி7 உச்சிமாநாட்டிற்கிடையே மேன்மை தங்கிய இங்கிலாந்து பிரதமர் திரு ரிஷி சுனக்கை பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி சந்தித்தார்.
இந்தியா-இங்கிலாந்து இடையே தடையற்ற வர்த்தக ஒப்பந்தப் பேச்சுவார்த்தையின் முன்னேற்றம் உட்பட தங்களின் விரிவான உத்திகள் வகுத்தல் மற்றும் பங்களிப்பை இரு தலைவர்களும் ஆய்வு செய்தனர்.
வர்த்தகம் & முதலீடு, அறிவியல் & தொழில்நுட்பம், உயர்கல்வி, மக்களிடையேயான உறவு போன்ற விரிவான பகுதிகளில் ஒத்துழைப்பை ஆழப்படுத்த இந்தத் தலைவர்கள் ஒப்புக்கொண்டனர்.
இந்தியாவின் தற்போதைய ஜி20 தலைமைத்துவமும் இந்த விவாதங்களில் இடம்பெற்றன. புதுதில்லியில் ஜி20 உச்சிமாநாட்டிற்கு சுனக்கை வரவேற்பதைப் பிரதமர் எதிர்நோக்கியுள்ளார்.

Prime Minister's Office
Prime Minister’s meeting with Prime Minister of the United Kingdom
21 MAY 2023 8:48AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi met H.E. Mr. Rishi Sunak, Prime Minister of the United Kingdom on 21 May 2023 in Hiroshima on the sidelines of the G-7 Summit.
The two leaders reviewed their Comprehensive Strategic Partnership, including taking stock of progress in India-UK FTA negotiations.
Leaders agreed to deepen cooperation across a wide range of areas, such as trade & investment, science & technology, higher education, and people to people relationship.
Discussions also took place on India's ongoing G-20 Presidency. Prime Minister looked forward to welcoming Prime Minister Sunak in New Delhi for the G-20 Summit.