പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
ദക്ഷിണ കൊറിയൻ പ്രസിഡന്റുമായി പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ കൂടിക്കാഴ്ച
20 MAY 2023 12:06PM by PIB Thiruvananthpuram
പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി 2023 മെയ് 20 ന് ഹിരോഷിമയിൽ ജി-7 ഉച്ചകോടിയ്ക്കിടെ ദക്ഷിണ കൊറിയൻ പ്രസിഡന്റ് യൂൻ സുക് യോളുമായി കൂടിക്കാഴ്ച നടത്തി
ദക്ഷിണ കൊറിയ-ഇന്ത്യ പ്രത്യേക തന്ത്രപരമായ പങ്കാളിത്തത്തിന്റെ പുരോഗതി നേതാക്കൾ അവലോകനം ചെയ്യുകയും പ്രത്യേകിച്ച് വ്യാപാരം, നിക്ഷേപം, ഉയർന്ന സാങ്കേതികവിദ്യ, ഐടി ഹാർഡ്‌വെയർ നിർമ്മാണം, പ്രതിരോധം, സെമി കണ്ടക്ടർ , സംസ്കാരം തുടങ്ങിയ രംഗങ്ങളിലെ ഉഭയകക്ഷി സഹകരണം ശക്തിപ്പെടുത്തുന്നതിനുള്ള വഴികളെ കുറിച്ച് ചർച്ച നടത്തുകയും ചെയ്തു,
ഇരുരാജ്യങ്ങളും നയതന്ത്രബന്ധം സ്ഥാപിച്ചതിന്റെ 50-ാം വാർഷികം ഈ വർഷം ആഘോഷിക്കുകയാണെന്ന് ചൂണ്ടിക്കാട്ടിയ നേതാക്കൾ , തങ്ങളുടെ സഹകരണം കൂടുതൽ വർധിപ്പിക്കാൻ സമ്മതിച്ചതായും സൂചിപ്പിച്ചു.
ജി-20-ലെ പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ നേതൃത്വത്തെ പ്രസിഡന്റ് യൂൻ സുക് യോൾ അഭിനന്ദിക്കുകയും പിന്തുണ അറിയിക്കുകയും ചെയ്തു. ഈ വർഷം സെപ്റ്റംബറിൽ നടക്കുന്ന ജി 20 നേതാക്കളുടെ ഉച്ചകോടിക്കായി പ്രസിഡന്റ് യൂണിന്റെ ഇന്ത്യാ സന്ദർശനത്തിനായി ഉറ്റുനോക്കുകയാണെന്ന് പ്രധാനമന്ത്രി പറഞ്ഞു.
കൊറിയൻ റിപ്പബ്ലിക്കിന്റെ ഇന്തോ-പസഫിക് തന്ത്രത്തെയും അതിൽ ഇന്ത്യക്കുള്ള പ്രാധാന്യത്തെയും പ്രധാനമന്ത്രി സ്വാഗതം ചെയ്തു.
മേഖലയിലെ സംഭവവികാസങ്ങളെക്കുറിച്ച് നേതാക്കൾ അഭിപ്രായ വിനിമയവും നടത്തി.

Prime Minister's Office
Prime Minister’s meeting with the President of the Republic of Korea
20 MAY 2023 12:06PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi met H.E. Mr. Yoon Suk Yeol, President of the Republic of Korea on 20 May 2023 in Hiroshima on the sidelines of G-7 Summit.
The leaders reviewed the progress of India – Republic of Korea Special Strategic Partnership and discussed ways to strengthen bilateral cooperation, particularly in areas of trade & investment, high technology, IT hardware manufacturing, defense, semiconductors and culture.
The leaders noted that both countries are celebrating 50th anniversary of establishment of diplomatic relations this year, and agreed to enhance their cooperation further.
President Yoon Suk Yeol appreciated Prime Minister’s leadership of the G-20 and conveyed his support. Prime Minister looked forward to President Yoon's visit to India for the G20 Leaders’ Summit in September this year.
Prime Minister welcomed Republic of Korea's Indo-Pacific strategy and the importance attached to India in it.
The leaders also had a positive exchange of views on regional developments.