പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
പ്രധാനമന്ത്രി ഏപ്രിൽ 24, 25 തീയതികളിൽ മധ്യപ്രദേശ്, കേരളം, ദാദ്ര നഗർ ഹവേലി, ദാമൻ ദിയു എന്നിവിടങ്ങൾ സന്ദർശിക്കും
27,000 കോടിയിലധികം രൂപയുടെ പദ്ധതികളുടെ ഉദ്ഘാടനവും തറക്കല്ലിടലും പ്രധാനമന്ത്രി നിർവഹിക്കും.
രേവയിൽ ദേശീയ പഞ്ചായത്തിരാജ് ദിനാചരണത്തിൽ പ്രധാനമന്ത്രി പങ്കെടുക്കും
പഞ്ചായത്ത് തലത്തിൽ പൊതു സംഭരണത്തിനായുള്ള സംയോജിത ഇ ഗ്രാമസ്വരാജ്, ജെം പോർട്ടൽ എന്നിവയുടെ ഉദ്ഘാടനവും 35 ലക്ഷത്തോളം സ്വാമിത്വ പ്രോപ്പർട്ടി കാർഡുകളുടെ വിതരണ ഉദ്ഘാടനവും പ്രധാനമന്ത്രി നിർവ്വഹിക്കും
പി എം എ വൈ -ജി യുടെ കീഴിൽ 4 ലക്ഷത്തിലധികം ഗുണഭോക്താക്കളുടെ ‘ഗൃഹപ്രവേശ’ പരിപാടിയിൽ പ്രധാനമന്ത്രി പങ്കെടുക്കും
കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ വന്ദേ ഭാരത് എക്സ്പ്രസ് പ്രധാനമന്ത്രി ഫ്ലാഗ് ഓഫ് ചെയ്യും
കൊച്ചി വാട്ടർ മെട്രോ പ്രധാനമന്ത്രി സമർപ്പിക്കും
സിൽവാസയിലെ നമോ മെഡിക്കൽ എജ്യുക്കേഷൻ & റിസർച്ച് ഇൻസ്റ്റിറ്റ്യൂട്ട് പ്രധാനമന്ത്രി സമർപ്പിക്കും
ദാമനിലെ ദേവ്ക കടൽത്തീരവും പ്രധാനമന്ത്രി സമർപ്പിക്കും
21 APR 2023 3:02PM by PIB Thiruvananthpuram
പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി 2023 ഏപ്രിൽ 24, 25 തീയതികളിൽ മധ്യപ്രദേശ്, കേരളം, ദാദ്ര നഗർ ഹവേലി, ദാമൻ ദിയു എന്നിവിടങ്ങൾ സന്ദർശിക്കും.
ഏപ്രിൽ 24 ന് രാവിലെ 11:30 ന്, മധ്യപ്രദേശിലെ രേവയിൽ ദേശീയ പഞ്ചായത്തി രാജ് ദിന ആഘോഷ പരിപാടിയിൽ പ്രധാനമന്ത്രി പങ്കെടുക്കും, അവിടെ അദ്ദേഹം ഏകദേശം 19,000 കോടി രൂപയുടെ പദ്ധതികല്ലിടലും സമർപ്പണവും നിർവ്വഹിക്കും .
ഏപ്രിൽ 25ന് രാവിലെ 10.30ന് തിരുവനന്തപുരം സെൻട്രൽ റെയിൽവേ സ്റ്റേഷനിൽ വന്ദേ ഭാരത് എക്‌സ്പ്രസ് പ്രധാനമന്ത്രി ഫ്ലാഗ് ഓഫ് ചെയ്യും. അതിനുശേഷം, ഏകദേശം 11 മണിക്ക് തിരുവനന്തപുരം സെൻട്രൽ സ്റ്റേഡിയത്തിൽ നടക്കുന്ന ചടങ്ങിൽ 3200 കോടിയിൽപ്പരം രൂപയുടെ വികസന പദ്ധതികളുടെ സമർപ്പണവും തറക്കല്ലിടലും പ്രധാനമന്ത്രി നിർവ്വഹിക്കും.
വൈകുന്നേരം 4 മണിക്ക് പ്രധാനമന്ത്രി ദാദ്ര, നഗർ ഹവേലിയിലെ സിൽവാസയിലുള്ള നമോ മെഡിക്കൽ എജ്യുക്കേഷൻ & റിസർച്ച് ഇൻസ്റ്റിറ്റ്യൂട്ട് സന്ദർശിക്കും. ഏകദേശം 4:30 ന് അദ്ദേഹം 4850 കോടി കോടിയിലധികം രൂപയുടെ വിവിധ വികസന പദ്ധതികൾ രാജ്യത്തിന് സമർപ്പിക്കുകയും, തറക്കല്ലിടുകയും ചെയ്യും. അതിനുശേഷം, വൈകുന്നേരം 6 മണിക്ക് ദാമനിലെ ദേവ്ക കടൽത്തീരത്തിന്റെ ഉദ്ഘാടനവും പ്രധാനമന്ത്രി നിർവഹിക്കും.
പ്രധാനമന്ത്രി രേവയിൽ
ദേശീയ പഞ്ചായത്തിരാജ് ദിനാചരണത്തിൽ പങ്കെടുക്കുന്ന പ്രധാനമന്ത്രി രാജ്യത്തെ എല്ലാ ഗ്രാമസഭകളെയും പഞ്ചായത്തിരാജ് സ്ഥാപനങ്ങളെയും അഭിസംബോധനയും ചെയ്യും.
പരിപാടിയിൽ, പഞ്ചായത്ത് തലത്തിൽ പൊതു സംഭരണത്തിനായി ഒരു സംയോജിത eGramSwaraj, GeM പോർട്ടൽ പ്രധാനമന്ത്രി ഉദ്ഘാടനം ചെയ്യും. eGramSwaraj പ്ലാറ്റ്‌ഫോം പ്രയോജനപ്പെടുത്തി, GeM വഴി അവരുടെ ചരക്കുകളും സേവനങ്ങളും വാങ്ങാൻ പഞ്ചായത്തുകളെ പ്രാപ്തരാക്കുക എന്നതാണ് eGramSwaraj - ഗവണ്മെന്റ് eMarketplace സംയോജനത്തിന്റെ ലക്ഷ്യം.
ഗവൺമെന്റിന്റെ പദ്ധതികളുടെ പരിപൂർണ്ണത ഉറപ്പാക്കുന്നതിന് ജനപങ്കാളിത്തം മുന്നോട്ട് കൊണ്ടുപോകുക എന്ന ലക്ഷ്യത്തോടെ, പ്രധാനമന്ത്രി “വികാസ് കി ഓർ സാജേ കദം” എന്ന പേരിൽ ഒരു പ്രചാരണ പരിപാടി അവതരിപ്പിക്കും. സമൂഹത്തിന്റെ അടിത്തട്ടിലുള്ളവരിൽ ശ്രദ്ധ കേന്ദ്രീകരിച്ച് എല്ലാവരെയും ഉൾക്കൊള്ളുന്ന വികസനമായിരിക്കുംപരിപാടിയുടെ പ്രമേയം.
പ്രധാനമന്ത്രി 35 ലക്ഷം സ്വമിത്വ പ്രോപ്പർട്ടി കാർഡുകൾ ഗുണഭോക്താക്കൾക്ക് കൈമാറും. ഈ പരിപാടി കഴിഞ്ഞാൽ, ഇവിടെ വിതരണം ചെയ്തവ ഉൾപ്പെടെ 1.25 കോടി പ്രോപ്പർട്ടി കാർഡുകൾ SVAMITVA സ്കീമിന് കീഴിൽ രാജ്യത്ത് വിതരണം ചെയ്യപ്പെടും .
'എല്ലാവർക്കും ഭവനം' എന്ന കാഴ്ചപ്പാട് സാക്ഷാത്കരിക്കുന്നതിനുള്ള ഒരു ചുവടുവെപ്പ് നടത്തിക്കൊണ്ട്, പ്രധാനമന്ത്രി ആവാസ് യോജന-ഗ്രാമിന് കീഴിലുള്ള 4 ലക്ഷത്തിലധികം ഗുണഭോക്താക്കളുടെ 'ഗൃഹപ്രവേശ' പരിപാടിയിൽ പ്രധാനമന്ത്രി പങ്കെടുക്കും.
പ്രധാനമന്ത്രി രാഷ്ട്രത്തിന് സമർപ്പിക്കുകയും ഏകദേശം 4200 കോടിയോളം രൂപയുടെ വിവിധ റെയിൽവേ പദ്ധതികൾക്ക് തറക്കല്ലിടുകയും ചെയ്യും. മധ്യപ്രദേശിൽ 100 ശതമാനം റെയിൽ വൈദ്യുതീകരണവും വിവിധ ഇരട്ടിപ്പിക്കൽ, ഗേജ് പരിവർത്തന, വൈദ്യുതീകരണ പദ്ധതികൾ എന്നിവയും സമർപ്പണത്തിനുള്ള പദ്ധതികളിൽ ഉൾപ്പെടുന്നു. ഗ്വാളിയോർ സ്റ്റേഷന്റെ പുനർവികസനത്തിന്റെ തറക്കല്ലിടൽ പ്രധാനമന്ത്രി നിർവഹിക്കും.
ജൽ ജീവൻ മിഷനു കീഴിൽ 7,000 കോടി രൂപയുടെ പദ്ധതികളുടെ തറക്കല്ലിടലും പ്രധാനമന്ത്രി നിർവഹിക്കും.
പ്രധാനമന്ത്രി തിരുവനന്തപുരത്തു്
തിരുവനന്തപുരത്തിനും കാസർഗോഡിനും ഇടയിലുള്ള കേരളത്തിലെ ആദ്യ വന്ദേഭാരത് എക്‌സ്പ്രസ് തിരുവനന്തപുരം സെൻട്രൽ സ്റ്റേഷനിൽ പ്രധാനമന്ത്രി ഫ്ലാഗ് ഓഫ് ചെയ്യും. തിരുവനന്തപുരം, കൊല്ലം, കോട്ടയം, എറണാകുളം, തൃശൂർ, പാലക്കാട്, പത്തനംതിട്ട, മലപ്പുറം, കോഴിക്കോട്, കണ്ണൂർ, കാസർകോട് എന്നിങ്ങനെ 11 ജില്ലകളിലൂടെയായിരിക്കും ട്രെയിൻ സർവീസ് നടത്തുക.
3200 കോടി. കോടിയിലധികം രൂപയുടെ വിവിധ പദ്ധതികൾ പ്രധാനമന്ത്രി രാജ്യത്തിന് സമർപ്പിക്കുകയും, തറക്കല്ലിടുകയും ചെയ്യും. കൊച്ചി വാട്ടർ മെട്രോ പ്രധാനമന്ത്രി രാജ്യത്തിന് സമർപ്പിക്കും. കൊച്ചി നഗരവുമായി തടസ്സമില്ലാത്ത കണക്ടിവിറ്റിക്കായി ബാറ്ററിയിൽ പ്രവർത്തിക്കുന്ന ഇലക്ട്രിക് ഹൈബ്രിഡ് ബോട്ടുകൾ വഴി കൊച്ചിക്ക് ചുറ്റുമുള്ള 10 ദ്വീപുകളെ ബന്ധിപ്പിക്കുന്ന പദ്ധതിയാണിത്. കൊച്ചി വാട്ടർ മെട്രോയ്‌ക്ക് പുറമെ ദിണ്ടിഗൽ-പളനി-പാലക്കാട് പാതയിലെ റെയിൽ വൈദ്യുതീകരണവും പ്രധാനമന്ത്രി രാജ്യത്തിന് സമർപ്പിക്കും.
പ്രധാനമന്ത്രി സിൽവാസയിലും ദാമനിലും
2019 ജനുവരിയിൽ പ്രധാനമന്ത്രി തന്നെ തറക്കല്ലിട്ട നാഗർ ഹവേലിയും ദാമൻ ദിയുവിലെ സിൽവാസയിലുള്ള നമോ മെഡിക്കൽ എജ്യുക്കേഷൻ ആൻഡ് റിസർച്ച് ഇൻസ്റ്റിറ്റ്യൂട്ട് പ്രധാനമന്ത്രി സന്ദർശിച്ച് സമർപ്പിക്കും. കേന്ദ്രഭരണ പ്രദേശമായ ദാദ്രയിലെയും പൗരന്മാരുടെയും ആരോഗ്യ സേവനങ്ങളിൽ ഇത് പരിവർത്തനം കൊണ്ടുവരും. മെഡിക്കൽ കോളേജിൽ അത്യാധുനിക ഗവേഷണ കേന്ദ്രങ്ങൾ, ദേശീയ അന്തർദേശീയ ജേണലുകൾ, സ്പെഷ്യലൈസ്ഡ് മെഡിക്കൽ സ്റ്റാഫ്, മെഡിക്കൽ ലാബുകൾ, സ്മാർട്ട് ലെക്ചർ ഹാളുകൾ, റിസർച്ച് ലാബുകൾ, അനാട്ടമി മ്യൂസിയം, ക്ലബ് ഹൗസ്, കായിക സൗകര്യങ്ങൾ എന്നിവയും 24x7 സെൻട്രൽ ലൈബ്രറിയും ഉൾപ്പെടുന്നു. വിദ്യാർത്ഥികൾക്കും ഫാക്കൽറ്റി അംഗങ്ങൾക്കുംതാമസ സൗകര്യവുമുണ്ടാകും.
അതിനുശേഷം, സിൽവാസയിലെ സെയ്‌ലി ഗ്രൗണ്ടിൽ പ്രധാനമന്ത്രി 4850 കോടി രൂപയിലധികം മൂല്യമുള്ള 96 പദ്ധതികളുടെ സമർപ്പണവും , തറക്കല്ലിടലും നിർവഹിക്കും. ദാദ്ര നഗർ ഹവേലി ജില്ലയിലെ മോർഖൽ, ഖേർഡി, സിന്ദോനി, മസാത് എന്നിവിടങ്ങളിലെ ഗവണ്മെന്റ് സ്‌കൂളുകൾ , ദാദ്ര നാഗർ ഹവേലി ജില്ലയിലെ വിവിധ റോഡുകളുടെ സൗന്ദര്യവൽക്കരണം, ബലപ്പെടുത്തൽ, വീതി കൂട്ടൽ; അമ്പവാടി, പരിയാരി, ദമൻവാഡ, ഖാരിവാഡ്, ഗവൺമെന്റ് എഞ്ചിനീയറിംഗ് കോളേജ്, ദാമനിലെ സർക്കാർ സ്കൂളുകൾ; മോട്ടി ദാമൻ, നാനി ദാമൻ എന്നിവിടങ്ങളിലെ മത്സ്യ മാർക്കറ്റും ഷോപ്പിംഗ് കോംപ്ലക്സും നാനി ദാമനിലെ ജലവിതരണ പദ്ധതി തുടങ്ങിയവ ഇതിൽ ഉൾപ്പെടുന്നു.
ദാമനിലെ ദേവ്ക സീഫ്രണ്ട് പ്രധാനമന്ത്രി രാഷ്ട്രത്തിന് സമർപ്പിക്കും. 5.45 കിലോമീറ്റർ ദൈർഘ്യമുള്ള കടൽത്തീരം ഏകദേശം165 കോടി രൂപ ചെലവിൽ നിർമിച്ച രാജ്യത്തെ ഇത്തരത്തിലുള്ള ഒരു തീരദേശ പ്രൊമെനേഡാണ്. സീഫ്രണ്ട് പ്രാദേശിക സമ്പദ്‌വ്യവസ്ഥയെ ഉത്തേജിപ്പിക്കുകയും കൂടുതൽ വിനോദസഞ്ചാരികളെ ഈ മേഖലയിലേക്ക് ആകർഷിക്കുകയും ചെയ്യും, ഇത് വിനോദ വിനോദ പ്രവർത്തനങ്ങളുടെ കേന്ദ്രമാക്കി മാറ്റും. കടൽത്തീരത്തെ ലോകോത്തര വിനോദസഞ്ചാര കേന്ദ്രമാക്കി മാറ്റി. സ്മാർട്ട് ലൈറ്റിംഗ്, പാർക്കിംഗ് സൗകര്യങ്ങൾ, പൂന്തോട്ടങ്ങൾ, ഫുഡ് സ്റ്റാളുകൾ, വിനോദ മേഖലകൾ, ഭാവിയിൽ ആഡംബര കൂടാര നഗരങ്ങൾക്കുള്ള സൗകര്യം എന്നിവ ഇതിൽ ഉൾപ്പെടുന്നു.

Prime Minister's Office
PM to visit Madhya Pradesh, Kerala, Dadra and Nagar Haveli and Daman and Diu on 24th and 25th April
PM to inaugurate and lay foundation stone of projects worth over Rs. 25,000 crores
PM to participate in National Panchayati Raj Day celebrations at Rewa
PM to inaugurate integrated eGramSwaraj and GeM portal for public procurement at Panchayat level and also hand over around 35 lakh SVAMITVA Property Cards
PM to participate in programme marking ‘Griha Pravesh’ of more than 4 lakh beneficiaries under PMAY–G
PM to flag off Kerala’s first Vande Bharat Express
PM to dedicate Kochi Water Metro
PM to dedicate NAMO Medical Education & Research Institute in Silvassa
PM to dedicate Devka Seafront in Daman
21 APR 2023 3:02PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will visit Madhya Pradesh, Kerala, Dadra and Nagar Haveli and Daman and Diu on 24th and 25th April, 2023.
At around 11:30 AM on 24th April, Prime Minister will attend a programme marking National Panchayati Raj Day in Rewa, Madhya Pradesh, where he will lay the foundation stone and dedicate to the nation projects worth around Rs. 17,000 crores.
On 25th April at around 10:30 AM, Prime Minister will flag off Vande Bharat Express at Thiruvananthapuram Central Railway Station. Thereafter, at around 11 AM, Prime Minister will lay the foundation stone and dedicate to the nation, development projects worth more than Rs. 3200 crore, at Central Stadium, Thiruvananthapuram.
At around 4 PM, Prime Minister will visit NAMO Medical Education & Research Institute and at around 4:30 PM, he will lay the foundation stone and dedicate to the nation various development projects worth more than Rs. 4850 crores at Silvassa, Dadra and Nagar Haveli. Thereafter, at around 6 PM, Prime Minister will inaugurate the Devka Seafront at Daman.
PM in Rewa
Prime Minister will participate in the celebration of National Panchayati Raj Day and address all the Gram Sabhas and Panchayati Raj Institutions across the country.
During the event, Prime Minister will inaugurate an integrated eGramSwaraj and GeM portal for public procurement at Panchayat level. The objective of eGramSwaraj – Government eMarketplace integration is to enable the Panchayats to procure their goods and services through GeM, leveraging the eGramSwaraj platform.
With the aim of taking forward people's participation towards ensuring saturation of schemes of the government, Prime Minister will unveil a campaign named “विकास की ओर साझे क़दम”. The theme of the campaign will be inclusive development, with focus on reaching the last mile.
Prime Minister will hand over around 35 lakh SVAMITVA Property Cards to beneficiaries. Post this programme, around 1.25 crore property cards would have been distributed under SVAMITVA Scheme in the country, including those distributed here.
Taking a step towards fulfilling the vision of achieving 'Housing for All', Prime Minister will participate in programme marking the ‘Griha Pravesh’ of more than 4 lakh beneficiaries under Pradhan Mantri Awaas Yojana–Gramin.
Prime Minister will dedicate to the nation and lay the foundation stone of various railway projects worth around Rs. 2300 crores. The projects that will be dedicated include 100 percent rail electrification in Madhya Pradesh, along with various doubling, gauge conversion and electrification projects. Prime Minister will lay the foundation stone of redevelopment of Gwalior station.
Prime Minister will also lay the foundation stone of projects worth about Rs.7,000 crore under the Jal Jeevan Mission.
PM in Thiruvananthapuram
Prime Minister will flag off Kerala’s first Vande Bharat Express between Thiruvananthapuram and Kasargod at Thiruvananthapuram Central Station. The train will cover 11 Districts namely Thiruvananthapuram, Kollam, Kottayam, Ernakulam, Thrissur, Palakkad, Pathanamthitta, Malappuram, Kozhikode, Kannur and Kasargod.
Prime Minister will lay the foundation stone and dedicate various projects to the nation worth more than Rs. 3200 crores. Prime Minister will dedicate the Kochi water metro to the nation. This one of its kind project connects 10 islands around Kochi through battery-operated electric hybrid boats for seamless connectivity with Kochi city. Apart from Kochi Water Metro, rail electrification of Dindigul-Palani-Palakkad section will also be dedicated by the Prime Minister.
During the event, Prime Minister will also lay the foundation of various rail projects including redevelopment of Thiruvananthapuram, Kozhikode, Varkala Sivagiri railway stations; comprehensive development of Thiruvananthapuram area including Nemon and Kochuveli and increasing of sectional speed of Thiruvananthapuram-Shoranur section.
Apart from this, Prime Minister will lay the foundation stone of Digital Science Park in Thiruvananthapuram. Digital Science Park is envisaged as a key research facility to develop digital products and services by industry and business units in collaboration with the academia. As a third generation Science Park, the Digital Science Park will house common facilities to support development of products in the area of Industry 4.0 Technologies like AI, Data Analytics, Cyber Security, Smart Materials etc. The state of the art basic infrastructure will support high end applied research by industries and co-development of products in association with the Universities. Initial investment for Phase-1 of the project is around Rs. 200 crore while the total project outlay has been estimated at around Rs.1515 Crore.
PM in Silvassa and Daman
Prime Minister will visit and dedicate NAMO Medical Education & Research Institute in Silvassa, foundation stone of which was also laid by the Prime Minister himself in January, 2019. It will bring in transformation in healthcare services for the citizens of the Union Territory of Dadra and Nagar Haveli and Daman and Diu. The state of the art medical college includes latest research centres, a 24x7 Central library equipped with access to national and international journals, specialised medical staff, medical labs, smart lecture halls, research labs, anatomy museum, a club house, sports facilities as well as residences for students and faculty members.
Thereafter, Prime Minister will lay the foundation stone and dedicate 96 projects worth more than Rs. 4850 crores to the nation at Sayli ground, Silvassa. The projects include government schools at Morkhal, Kherdi, Sindoni and Masat of Dadra and Nagar Haveli District; beautification, strengthening and widening of various roads in Dadra and Nagar Haveli district; government schools at Ambawadi, Pariyari, Damanwada, Khariwad and Government Engineering College, Daman; fish market and shopping complex at Moti Daman and Nani Daman and augmentation of water supply scheme in Nani Daman, among others.
Prime Minister will dedicate to the nation, Devka Seafront in Daman. The 5.45 km Seafront built at a cost of around Rs. 165 crores is one of its kind coastal promenade in the country. The Seafront is expected to boost the local economy and attract more tourists to the region, making it a hub for leisure and recreation activities. The Seafront has been transformed to a world class tourist destination. It includes smart lighting, parking facilities, gardens, food stalls, recreational areas and provision for luxury tent cities in future.