ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਸਿਟੀ ਗੈਸ ਡਿਸਟ੍ਰੀਬਿਊਸ਼ਨ ਨੈੱਟਵਰਕ ਦੀ ਪ੍ਰਗਤੀ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕੀਤੀ
ਸਿਟੀ ਗੈਸ ਡਿਸਟ੍ਰੀਬਿਊਸ਼ਨ ਨੈੱਟਵਰਕ ਹੁਣ 630 ਜ਼ਿਲ੍ਹਿਆਂ ਨੂੰ ਕਵਰ ਕਰਦਾ ਹੈ, ਜੋ 2014 ਵਿੱਚ ਕੇਵਲ 66 ਸੀ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਕਵਰੇਜ ਵਿੱਚ ਸੁਧਾਰ ਕਰਨ ਲਈ ਸਿਟੀ ਗੈਸ ਡਿਸਟ੍ਰੀਬਿਊਸ਼ਨ ਨੈੱਟਵਰਕ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਸਾਰੇ ਲੋਕਾਂ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕੀਤੀ।
05 APR 2023 11:12AM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਪੈਟਰੋਲੀਅਮ ਅਤੇ ਕੁਦਰਤੀ ਗੈਸ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਹਰਦੀਪ ਸਿੰਘ ਪੁਰੀ ਨੇ ਇੱਕ ਟਵੀਟ ਵਿੱਚ ਜਾਣਕਾਰੀ ਦਿੱਤੀ ਹੈ ਕਿ ਸਿਟੀ ਗੈਸ ਡਿਸਟ੍ਰੀਬਿਊਸ਼ਨ ਨੈੱਟਵਰਕ ਨੇ ਸੁਵਿਧਾਜਨਕ ਅਤੇ ਕਿਫ਼ਾਇਤੀ ਇੰਧਣ ਦੀ ਪੇਸ਼ਕਸ਼ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਵੱਡੇ ਪੈਮਾਣੇ ‘ਤੇ ਕਦਮ ਉਠਾਏ ਹਨ। 2014 ਦੇ ਸਿਰਫ਼ 66 ਜ਼ਿਲ੍ਹਿਆਂ ਤੋਂ, ਸੀਜੀਡੀ ਨੈੱਟਵਰਕ 2023 ਵਿੱਚ 630 ਜ਼ਿਲ੍ਹਿਆਂ ਨੂੰ ਕਵਰ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈl ਘਰੇਲੂ ਪੀਐੱਨਜੀ ਕਨੈਕਸ਼ਨਾਂ ਦੀ ਸੰਖਿਆ 2014 ਵਿੱਚ ਕੇਵਲ 25.40 ਲੱਖ ਸੀ, ਜੋ ਹੁਣ ਵਧ ਕੇ 103.93 ਲੱਖ ਹੋ ਗਈ ਹੈ।
ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਦੇ ਟਵੀਟ ਦੇ ਜੁਆਬ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਟਵੀਟ ਕੀਤਾ ;
‘‘ਇਹ ਸੰਖਿਆਵਾਂ ਪ੍ਰਸ਼ੰਸਾਯੋਗ ਹਨ। ਮੈਂ ਉਨ੍ਹਾਂ ਸਾਰਿਆਂ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕਰਦਾ ਹਾਂ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਇਸ ਕਵਰੇਜ ਨੂੰ ਸੰਭਵ ਬਣਾਉਣ ਦੇ ਲਈ ਵਰ੍ਹਿਆਂ ਤੱਕ ਸਖ਼ਤ ਮਿਹਨਤ ਕੀਤੀ ਹੈ।’’

Prime Minister's Office
PM appreciates strides in City Gas Distribution Network
City Gas Distribution Network now covers 630 districts, up from 66 in 2014
05 APR 2023 11:12AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi appreciated all those involved in City Gas Distribution Network for improving the coverage.
In a tweet Union Minister for Petroleum and Natural Gas, Shri Hardeep Singh Puri informed that City Gas Distribution Network has taken massive strides to offer convenient & affordable fuel. From just 66 districts in 2014, CGD network covers 630 districts in 2023; taking the number of domestic PNG connections from merely 25.40 lakhs in 2014 to a whopping 103.93 lakhs now.
In reply to the tweet by Union Minister, the Prime Minister tweeted;
"These are good numbers. I appreciate all those who worked hard over the years to make this coverage happen."