Prime Minister's Office
India is committed to self-reliance in energy and furthering sustainable growth: PM
15 MAR 2023 8:45PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has remarked that India is committed to self-reliance in energy and furthering sustainable growth.
Sharing a tweet by Union Minister for Petroleum and Natural Gas, Shri Hardeep Singh Puri about India becoming the world’s 3rd largest energy consumer, 3rd largest consumer of oil, 3rd largest LPG consumer, 4th largest LNG importer, 4th largest refiner and the 4th largest automobile market in the world, the Prime Minister tweeted;
“India is committed to self-reliance in energy and furthering sustainable growth.”

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
ഊർജ്ജ സ്വാശ്രയത്വത്തിനും സുസ്ഥിര വളർച്ചയ്ക്കും ഇന്ത്യ പ്രതിജ്ഞാബദ്ധമാണ്: പ്രധാനമന്ത്രി
15 MAR 2023 8:45PM by PIB Thiruvananthpuram
ഊർജ്ജ മേഖലയിലെ സ്വാശ്രയത്വത്തിനും സുസ്ഥിര വളർച്ചയ്ക്കും ഇന്ത്യ പ്രതിജ്ഞാബദ്ധമാണെന്ന് പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി അഭിപ്രായപ്പെട്ടു.
ലോകത്തിലെ മൂന്നാമത്തെ വലിയ ഊർജ ഉപഭോക്താവ്, എണ്ണയുടെ മൂന്നാമത്തെ വലിയ ഉപഭോക്താവ്, മൂന്നാമത്തെ വലിയ എൽപിജി ഉപഭോക്താവ്, നാലാമത്തെ വലിയ എൽഎൻജി ഇറക്കുമതിക്കാരൻ, നാലാമത്തെ വലിയ റിഫൈനർ, നാലാമത്തെ വലിയ ഓട്ടോമൊബൈൽ എന്നിങ്ങനെ ഇന്ത്യ മാറുന്നുവെന്ന് കേന്ദ്ര പെട്രോളിയം പ്രകൃതി വാതക മന്ത്രി ശ്രീ ഹർദീപ് സിംഗ് പുരിയുടെ ട്വീറ്റ് പങ്കിട്ടു. ലോകത്തിലെ വിപണി, പ്രധാനമന്ത്രി ട്വീറ്റ് ചെയ്തു;
"ഊർജ്ജ മേഖലയിൽ സ്വാശ്രയത്വത്തിനും സുസ്ഥിര വളർച്ച വർദ്ധിപ്പിക്കുന്നതിനും ഇന്ത്യ പ്രതിജ്ഞാബദ്ധമാണ്."