ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಅಹಮದಾಬಾದ್-ಮಾಹೇಸಾನಾ (64.27 ಕಿಮೀ) ಗೇಜ್ ಪರಿವರ್ತನೆ ಯೋಜನೆ ಪೂರ್ಣಗೊಂಡ ಕುರಿತು ಹರ್ಷ ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿದ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ
06 MAR 2023 8:21PM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಅಹಮದಾಬಾದ್- ಮಾಹೇಸಾನಾ (64.27 ಕಿಮೀ) ಗೇಜ್ ಪರಿವರ್ತನೆ ಯೋಜನೆ ಪೂರ್ಣಗೊಂಡ ಬಗ್ಗೆ ಹರ್ಷ ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿದ್ದಾರೆ.
ಇದು ವಾಣಿಜ್ಯ ಮತ್ತು ಸಂಪರ್ಕ ವಿಷಯದಲ್ಲಿ ಅತ್ಯುತ್ತಮವೆನಿಸಲಿದೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಮೋದಿ ತಿಳಿಸಿದರು.
ಈ ಯೋಜನೆಯು ರೈಲು ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆ ಸುಗಮಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ, ಅಹಮದಾಬಾದ್ ಮತ್ತು ಮಾಹೇಸಾನಾ ನಡುವಿನ ಪ್ರಯಾಣದ ಸಮಯವನ್ನು ತಗ್ಗಿಸಲಿದೆ ಮತ್ತು ಪ್ರಮುಖವಾಗಿ ಅಹಮದಾಬಾದ್-ದೆಹಲಿ ಮಾರ್ಗದಲ್ಲಿ ಸರಕು ಸಾಗಿಸುವ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ವೃದ್ಧಿಸಲಿದೆ.
ರೈಲ್ವೆ ಸಚಿವಾಲಯದ ಟ್ವೀಟ್‌ಗೆ ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯಿಸಿದ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು, ಮರುಟ್ವೀಟ್ ಮಾಡಿದ್ದಾರೆ;
"ವಾಣಿಜ್ಯ ಮತ್ತು ಸಂಪರ್ಕಕ್ಕೆ ಅತ್ಯುತ್ತಮವಾಗಿದೆ."
ವಾಣಿಜ್ಯ ಮತ್ತು ಸಂಪರ್ಕಕ್ಕೆ ಅತ್ಯುತ್ತಮವಾಗಿದೆ. https://t.co/qxV2jwKz9r
- ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ (@narendramodi) ಮಾರ್ಚ್ 6, 2023

Prime Minister's Office
PM expresses happiness over the completion of Ahmedabad-Mahesana (64.27km) Gauge conversion Project
06 MAR 2023 8:21PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has expressed his happiness over the completion of Ahmedabad-Mahesana (64.27km) Gauge conversion Project.
Shri Modi said that it will be great for commerce and connectivity.
The aforesaid project will streamline train operations, reduce travel time between Ahmedabad and Mahesana & increase the freight carrying capacity on the major Ahmedabad–Delhi route.
Responding to the tweet by Ministry of Railways, the Prime Minister tweeted;
“Great for commerce and connectivity.”