સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
પ્રધાનમંત્રી 06મી માર્ચ, 2023ના રોજ 'આરોગ્ય અને તબીબી સંશોધન' પર બજેટ પછીના વેબિનારને સંબોધન કરશે
કેન્દ્ર સરકાર દ્વારા આયોજિત 12 બજેટ પછીના વેબિનારના ભાગ રૂપે, વેબિનાર બજેટ ઘોષણાઓના અમલીકરણ માટે આંતરદૃષ્ટિ અને વિચારોને એકત્રિત કરશે
વેબિનારમાં 3 એકસાથે બ્રેકઆઉટ સત્રો હશે જેમાં નવી નર્સિંગ કોલેજોની સ્થાપના, ICMR લેબનો સાર્વજનિક અને ખાનગી ક્ષેત્રનો ઉપયોગ અને તબીબી ઉપકરણો માટે ફાર્મા ઇનોવેશન અને મલ્ટિડિસિપ્લિનરી અભ્યાસક્રમો સંબંધિત બજેટની જાહેરાતો આવરી લેવામાં આવશે
05 MAR 2023 10:11AM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી 06મી માર્ચ, 2023ના રોજ સવારે 10 વાગ્યે વીડિયો કોન્ફરન્સિંગ દ્વારા ‘હેલ્થ એન્ડ મેડિકલ રિસર્ચ’ વિષય પર બજેટ પછીના વેબિનારને સંબોધન કરશે. તે કેન્દ્ર સરકાર દ્વારા કેન્દ્રીય બજેટમાં જાહેર કરાયેલી પહેલોના અસરકારક અમલીકરણ માટે આંતરદૃષ્ટિ, વિચારો અને સૂચનો એકત્ર કરવા માટે આયોજિત 12 બજેટ પછીના વેબિનારની શ્રેણીનો એક ભાગ છે.
કેન્દ્રીય બજેટ 2023-24 સાત પ્રાથમિકતાઓ દ્વારા આધારીત છે જે એકબીજાને પૂરક બનાવે છે અને અમૃત કાળ દ્વારા માર્ગદર્શક ‘સપ્તર્ષિ’ તરીકે કાર્ય કરે છે. સર્વસમાવેશક વિકાસ એ સરકારની પ્રાથમિકતાઓમાંની એક છે જેમાં 157 નવી નર્સિંગ કોલેજોની સ્થાપના, ICMR લેબમાં જાહેર અને ખાનગી મેડિકલ રિસર્ચને પ્રોત્સાહિત કરવી અને મેડિકલ ઉપકરણો માટે ફાર્મા ઇનોવેશન અને મલ્ટિડિસિપ્લિનરી કોર્સનો સમાવેશ થાય છે.
વેબિનારમાં આરોગ્ય અને ફાર્મા બંને ક્ષેત્રોને આવરી લેતા ત્રણ એક સાથે બ્રેકઆઉટ સત્રો હશે. સંબંધિત કેન્દ્ર સરકારના મંત્રાલયો/વિભાગોના મંત્રીઓ અને સચિવો ઉપરાંત, રાજ્ય/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશ સરકારોના આરોગ્ય વિભાગો, વિષય નિષ્ણાતો, ઉદ્યોગો/એસોસિએશનોના પ્રતિનિધિઓ, ખાનગી મેડિકલ કોલેજો/હોસ્પિટલો/સંસ્થાઓ વગેરેમાંથી હિતધારકોના યજમાન વેબિનારમાં હાજરી આપશે. અને બજેટ ઘોષણાઓના વધુ સારા અમલીકરણ માટે સૂચનો દ્વારા યોગદાન આપો.
બ્રેકઆઉટ સત્રોની થીમ નર્સિંગમાં ગુણાત્મક સુધારણા છે: ઈન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર, એજ્યુકેશન અને પ્રેક્ટિસ; તબીબી સંશોધન માટે સુવિધા આપનાર તરીકે ICMR લેબનો જાહેર અને ખાનગી ક્ષેત્રનો ઉપયોગ થશે; અને તબીબી ઉપકરણો માટે ફાર્મા ઇનોવેશન અને મલ્ટિડિસિપ્લિનરી અભ્યાસક્રમોનો સમાવેશ થાય છે.

Ministry of Health and Family Welfare
PM to address the Post-Budget Webinar on ‘Health and Medical Research’ on 06th March, 2023
As a part of 12 Post-Budget Webinars being organized by the Union Government, the Webinar will pool insights and ideas for implementation of Budget Announcements
The Webinar will have 3 simultaneous Breakout Sessions covering Budget announcements pertaining to establishment of new Nursing Colleges, Public & Private sector utilization of ICMR labs and Pharma innovation & multidisciplinary courses for medical devices
05 MAR 2023 10:11AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will address the Post-Budget Webinar on ‘Health and Medical Research’ on 06th March, 2023 at 10 AM via video conferencing. It is a part of a series of 12 Post-Budget Webinars being organized by the Union Government to pool in insights, ideas and suggestions for effective implementation of the initiatives announced in the Union Budget.
The Union Budget 2023-24 is underpinned by seven priorities which complement each other and act as the ‘Saptarishi’ guiding through the Amrit Kaal. Inclusive development is one of the priorities of the Government which includes establishment of 157 new Nursing Colleges, encouraging Public & Private Medical Research in ICMR labs and Pharma Innovation & multidisciplinary courses for medical devices.
The Webinar will have three simultaneous Breakout Sessions covering both Health and Pharma sectors. Besides Ministers and Secretaries of the concerned Central Government Ministries / Departments, a host of stakeholders drawn from Health Departments of State/UT Governments, subject experts, representatives of Industries / Associations, Private medical colleges / hospitals / institutes, etc. would attend the Webinar and contribute through suggestions for better implementation of the Budget Announcements.
The themes of Breakout Sessions are Qualitative improvement in Nursing: Infrastructure, Education & Practice; Public & Private sector utilization of ICMR labs as facilitator for Medical Research; and Pharma innovation and multidisciplinary courses for medical devices.