Prime Minister's Office
English rendering of PM’s address at foundation stone laying ceremony and inauguration of various projects in Shivamogga, Karnataka
27 FEB 2023 2:51PM by PIB Delhi
कर्नाटका दा,
एल्ला सहोदरा सहोदरीयारिगे, नन्ना नमस्कारागलु!
सिरिगन्नडम् गेल्गे, सिरिगन्नडम् बाळ्गे
जय भारत जननीय तनुजाते!
जया हे कर्नाटक माते!
I respectfully bow down to the land of Rashtrakavi Kuvempu who upheld the spirit of 'Ek Bharat Shrestha Bharat'. Today, I once again got the privilege of inaugurating and laying the foundation stones of projects worth thousands of crores of rupees related to the development of Karnataka.
Right now I am in Shivamogga and from here I will go to Belagavi. Today Shivamogga has got its own airport. The demand which was there for a long time has been fulfilled today. Shivamogga airport has been made extremely grand and beautiful. A wonderful confluence of tradition and technology of Karnataka is visible in this airport. And it is not just an airport, it is a campaign to give wings to the dreams of the youth of this region. Today, the foundation stones of several projects related to road and rail have also been laid. Work is also starting on the projects of tap water in every household. I congratulate all the people of Shivamogga and the neighbouring districts for these development projects.
Friends,
Today is very special for another reason. Today is the birthday of a popular public leader of Karnataka B. S. Yediyurappa ji's. I wish him a long life. He has dedicated his life for the welfare of the poor and the farmers. Yediyurappa ji's speech in the Karnataka Assembly last week is an inspiration to everyone in public life. His speech and his life is always going to inspire everyone like us as well as our future generations and show us the way to remain humble in terms of behaviour even after reaching this great height of success.
Friends,
I have a request to all of you. Will you do this? If you have a mobile phone, take out the mobile phone and turn on its flashlight and pay respect to Yediyurappa ji. As a mark of respect to Yediyurappa ji, everyone should turn on the flashlights on their mobiles. We should walk in honour of Yediyurappa ji. He has a public life of about 50-60 years and has spent his entire youth dedicated to one idea. Everyone should show respect to Hon'ble Yediyurappa ji by turning on the flashlight of your mobile phone. Well done! Well done! Bharat Mata Ki Jai!
When I look at the development journey of Karnataka during the regime of the BJP government, I feel : “कर्नाटक, अभिवृद्धिया रथादा, मेले ! रथावू, प्रगतिया पथादा मेले!
In the last few years, the development of Karnataka has moved on the chariot of growth. This chariot of growth is running on the path of progress. This path of progress is in terms of Railways, Roadways, Airways and I-ways i.e. digital connectivity.
Friends,
We all know that whether it is a vehicle or a government, when a double engine is used, its speed increases manifold. Karnataka's growth chariot is running on such a double engine and is running faster. BJP's double engine government has brought another major change. Earlier, when the development of Karnataka was discussed, it used to be limited only around the major cities. But the double engine government is constantly trying to take this development to the villages, tier-2 cities and tier-3 cities of Karnataka. The development of Shivamogga is the result of this mindset.
Brothers & Sisters,
This airport of Shivamogga is starting at a time when there is a lot of enthusiasm about air travel in India. You must have seen recently that Air India has made a deal to buy the world's largest aircraft. Before 2014, whenever anyone talked about Air India, it was often something negative. During the Congress regime, Air India was known for scams, and was identified with a loss-making business model. Today Air India, as the new strength of India, is touching new heights in the world.
Today India's aviation market is being talked about all over the world. Thousands of aircraft are going to be needed in the near future in India. Thousands of youngsters will be needed to work in these planes. Right now, even though we are importing these aircraft from abroad, the day is not far when the citizens of India will travel in 'Made in India' passenger planes. Many possibilities are going to open up for employment in the aviation sector.
Friends,
The expansion of air travel in India today is due to the policies and decisions of the BJP government. Before 2014, the focus was on airports only in major cities of the country. Congress never thought about the fact that 'Small towns should also be connected by air'. We decided to change this situation. In the year 2014, there were 74 airports in the country. That is, even after seven decades of independence, there were only 74 airports in the country. While the BJP government has built 74 new airports in just 9 years. Many small cities of the country also have their own modern airports. You can imagine the speed at which the BJP government is working. The BJP government, which works for the poor, has done another crucial task. We decided that even a common man should be able to travel by air. That's why we started the UDAN scheme to provide air tickets at very low cost. Today, when I see several of my poor brothers and sisters boarding an airplane for the first time, it gives me immense satisfaction. This airport of Shivamogga will also become a witness to it.
Friends,
This new airport is going to open new doors of development for Shivamogga, the land of nature, culture and agriculture. Shivamogga is the gateway to Malenadu, famous for the Western Ghats. When it comes to nature, the greenery, wildlife sanctuaries, rivers and mountains here are amazing. You also have the famous Jog Falls here. Here is the famous Elephant Camp, Lion Safari like Sinhadham. Who wouldn't want to enjoy the sunset of Mount Agumbe? There is a saying here, 'Ganga Snana, Tunga Pana'. A person's life is incomplete without bathing in the Ganges and without drinking the water of the Tunga river.
Friends,
When we talk of culture, the sweet waters of Shivamogga add sweetness to the words of Rashtrakavi Kuvempu. The world's only Sanskrit village - Matturu is in this district. And it is not even far away from here. Devi Siganduru Chowdeshwari, Shrikote Anjaneya, Shri Sridhara Swami Ji's ashram, such places related to faith and spirituality are also in Shivamogga. The Issuru village of Shivamogga, where the slogan of " येसुरु बिट्टरू-ईसुरू बिडेवू '' had echoed against the British, is an inspiration for all of us.
Brothers & Sisters,
Besides nature and culture, Shivamogga's agriculture is also diverse. This is one of the most fertile regions of the country. The variety of crops found here, establishes this area as an agricultural hub. From tea, betel nut, spices to various types of fruits and vegetables are available in our Shivamogga area. There was a great need here to promote the nature, culture and agriculture of Shivamogga. This need is for connectivity, good connectivity. The double engine government is meeting this need.
With the construction of the airport, not only will the local people be benefited, it will be easy for tourists from India and abroad to come here. When tourists come, they bring dollars and pounds with them, and in a way, there are job opportunities in that as well. When rail connectivity is better, besides convenience and tourism, even farmers get new markets. Farmers deliver their crops to the market across the country at a low cost.
Friends,
When the new Shivamogga-Shikaripura-Ranibennur line is completed, apart from Shivamogga, Haveri and Davangere districts will also be benefitted. Most importantly, there will be no level crossing in this line. Meaning it will be a safe rail line and high speed trains will be able to run on it. Kotegangur was till now a short halt station. Now turning it into a new coaching terminal will increase its importance. Its capacity will increase. Now it is being developed with 4 railway lines, 3 platforms and a railway coaching depot. With this, new trains will be able to run from here to other parts of the country. Besides air and rail transport, when the roads also become better the youth are benefitted the most. Shivamogga is an educational hub. With good connectivity, it will be easy for young friends from nearby districts to come here. This will pave the way for new businesses and industries. That is, infrastructure related to good connectivity is going to create new employment opportunities in this entire region.
Brothers & Sisters,
Today, a massive campaign is going on to make life easier for the mothers and sisters of Shivamogga and this region. This is a campaign to supply piped water to every house. Shivamogga district has more than 3 lakh families. Before the Jal Jeevan Mission started, about 90,000 families here had tap connections in their homes. The double engine government has so far provided piped water facility to about 1.5 lakh new families. Work is also going on over several projects to provide tap water to the rest of the families. In the last three and a half years, piped water has been provided to 40 lakh rural families in Karnataka.
Friends,
The BJP government is the government of villages, poor and farmers. The BJP government is the government that works for the welfare of the poor. The BJP government walks on the path of ensuring self-respect and empowerment of mothers and sisters and providing opportunities to women. That's why we have strived to solve every problem faced by the sisters. Be it toilet, gas connection in the kitchen or water through the tap, the absence of these provisions used to trouble our sisters and daughters the most. Today we are solving these issues. With the Jal Jeevan Mission, the double engine government is making sincere efforts to provide water to every household.
Friends,
The people of Karnataka know very well that this is the 'Amritkaal' for India; the time to make India developed. For the first time in the history of independence, such an opportunity has come. For the first time, India's voice is echoing in the whole world. Investors from all over the world want to come to India. And when investment flows in, it benefits even Karnataka as well as the youth here. That's why Karnataka has made up its mind to give opportunities to the double engine government again and again.
I assure you that this campaign of Karnataka's development is going to get faster now. We have to move forward together; we have to walk together. We have to walk together to fulfil the dreams of our people of Karnataka, our people of Shivamogga. Once again, I congratulate all of you for these development projects. My best wishes to you all! Say with me - Bharat Mata Ki Jai! Bharat Mata Ki Jai! Bharat Mata Ki Jai!
Thank you!
DISCLAIMER: This is the approximate translation of PM’s speech. Original speech was delivered in Hindi.

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
શિમોગા, કર્ણાટકમાં વિવિધ પ્રોજેક્ટ્સના શિલાન્યાસ સમારોહ અને ઉદ્ઘાટન પ્રસંગે પ્રધાનમંત્રીના સંબોધનનો મૂળપાઠ
27 FEB 2023 2:51PM by PIB Ahmedabad
કર્ણાટક દા,
એલા બહેન ભાભી, નન્ના નમસ્કારગાલુ!
સિરિગન્નાદમ ગેલગે, સિરિગન્નાદમ બાલ્ગે
જય ભારત જાનીયા તનુજતે!
કર્ણાટક માતાની જય!
એક ભારત શ્રેષ્ઠ ભારત માટે આટલું સમર્પણ ધરાવતા રાષ્ટ્રકવિ કુવેમ્પુની ભૂમિને હું આદરપૂર્વક નમન કરું છું. આજે મને ફરી એકવાર કર્ણાટકના વિકાસ સાથે સંબંધિત હજારો કરોડ રૂપિયાના પ્રોજેક્ટનું ઉદ્ઘાટન અને શિલાન્યાસ કરવાનો લહાવો મળ્યો છે.
અત્યારે હું શિમોગામાં છું અને અહીંથી મારે બેલગવી જવાનું છે. આજે શિમોગાને પોતાનું એરપોર્ટ મળી ગયું છે. ઘણા સમયથી જે માંગ હતી તે આજે પુરી થઈ છે. શિમોગા એરપોર્ટને ખૂબ જ ભવ્ય, ખૂબ જ સુંદર બનાવવામાં આવ્યું છે. આ એરપોર્ટમાં કર્ણાટકની પરંપરાગત અને ટેકનોલોજીનો અદ્ભુત સંગમ પણ જોવા મળે છે. અને તે માત્ર એરપોર્ટ નથી, આ વિસ્તારના યુવાનોના સપનાઓને નવી ઉડાન આપવાનું અભિયાન છે. આજે રોડ અને રેલને લગતી ઘણી યોજનાઓનો શિલાન્યાસ પણ કરવામાં આવ્યો છે. દરેક ઘરમાં નળના પાણીના પ્રોજેક્ટ પર પણ કામ શરૂ થઈ રહ્યું છે. વિકાસના આવા દરેક પ્રોજેક્ટ માટે હું શિમોગા અને તમામ પડોશી જિલ્લાના તમામ નાગરિકોને અભિનંદન આપું છું.
સાથીઓ,
આજનો દિવસ બીજા એક કારણથી પણ ખાસ છે. આજે કર્ણાટકના લોકપ્રિય જન નેતા બી. એસ. યેદિયુરપ્પાજીનો જન્મદિવસ છે. હું તેમને લાંબા આયુષ્યની શુભેચ્છા પાઠવું છું. તેમણે પોતાનું જીવન ગરીબોના કલ્યાણ માટે, ખેડૂતોના કલ્યાણ માટે સમર્પિત કર્યું છે. ગયા અઠવાડિયે કર્ણાટક વિધાનસભામાં યેદિયુરપ્પાજીનું ભાષણ જાહેર જીવનમાં દરેક માટે પ્રેરણારૂપ છે. સફળતાની આ ઉંચાઈ પર પહોંચ્યા પછી પણ વર્તનમાં કેવી રીતે નમ્ર રહેવું, યેદિયુરપ્પાજીનું આ ભાષણ, તેમનું જીવન હંમેશા આપણા જેવા દરેકને, આપણી આવનારી પેઢીઓ માટે પણ પ્રેરણા આપતું રહેશે.
સાથીઓ,
આપ સૌને મારી એક વિનંતી છે, તમે માનશો? જો તમારી પાસે મોબાઇલ ફોન છે, તો મોબાઇલ ફોન બહાર કાઢો અને તેની ફ્લેશલાઇટ ચાલુ કરો અને યેદિયુરપ્પાજીને આદર આપો. યેદિયુરપ્પાજીના આદરના ચિહ્ન તરીકે, દરેકના મોબાઈલમાં ફ્લેશલાઈટ હોવી જોઈએ. આપણે યેદિયુરપ્પાજીના સન્માનમાં ચાલુ રાખવી જોઈએ. 50-60 વર્ષનું જાહેર જીવન એક વિચાર માટે તેમણે આખી યુવાની ખર્ચી નાંખી છે. દરેક વ્યક્તિએ પોતાના મોબાઈલ ફોનની ફ્લેશ લાઈટ ચાલુ કરીને આદરણીય યેદિયુરપ્પાજીને આદર આપવો જોઈએ. શાબાશ, શાબાશ, ભારત માતા કી જય, જ્યારે હું ભાજપ સરકાર દરમિયાન કર્ણાટકની વિકાસયાત્રાને જોઉં છું, ત્યારે મને લાગે છે: કર્ણાટક, અભિવૃદ્ધિ રથડા, મેળે! યે રથવુ, પ્રગતિય પથડા મેલે!
છેલ્લા કેટલાક વર્ષોમાં કર્ણાટકનો વિકાસ વિકાસના રથ પર આગળ વધી રહ્યો છે. આ વિકાસ રથ પ્રગતિના પંથે ચાલી રહ્યો છે. તે પ્રગતિ પથ, રેલ્વે, રોડવેઝ, એરવેઝ અને આઇવેઝ એટલે કે ડિજિટલ કનેક્ટિવિટી વિશે છે.
સાથીઓ,
આપણે બધા જાણીએ છીએ કે વાહન હોય કે સરકારી, જ્યારે ડબલ એન્જિનનો ઉપયોગ કરવામાં આવે છે ત્યારે તેની ઝડપ અનેકગણી વધી જાય છે. કર્ણાટકનો વિકાસ રથ આવા ડબલ એન્જિન પર ચાલી રહ્યો છે, પરંતુ તે વધુ ઝડપથી ચાલી રહ્યો છે. બીજેપીની ડબલ એન્જિન સરકારે વધુ એક મોટો બદલાવ લાવ્યો છે. અગાઉ, જ્યારે કર્ણાટકના વિકાસની ચર્ચા કરવામાં આવતી હતી, ત્યારે તે ફક્ત મોટા શહેરોની આસપાસ મર્યાદિત હતું. પરંતુ ડબલ એન્જિન સરકાર આ વિકાસને કર્ણાટકના ગામડાઓ, ટિયર-2 શહેરો અને ટાયર-3 શહેરોમાં લઈ જવાનો સતત પ્રયાસ કરી રહી છે. શિમોગાનો વિકાસ આ વિચારસરણીનું પરિણામ છે.
ભાઈઓ અને બહેનો,
શિમોગાનું આ એરપોર્ટ એવા સમયે શરૂ થઈ રહ્યું છે જ્યારે ભારતમાં હવાઈ મુસાફરીને લઈને ઘણો ઉત્સાહ છે. તમે તાજેતરમાં જ જોયું હશે કે એર ઈન્ડિયાએ વિશ્વના સૌથી મોટા વિમાન ખરીદવાનો સોદો કર્યો છે. 2014 પહેલા જ્યારે પણ એર ઈન્ડિયાની ચર્ચા થતી હતી, ત્યારે તે ઘણી વખત માત્ર નેગેટિવ ન્યૂઝ માટે જ હતી. કોંગ્રેસના શાસન દરમિયાન, એર ઈન્ડિયા કૌભાંડો માટે, ખોટ કરતી બિઝનેસ મોડલ તરીકે જાણીતી હતી. આજે એર ઈન્ડિયા, ભારતની નવી તાકાત તરીકે, વિશ્વમાં નવી ઊંચાઈઓ પર આગળ વધી રહી છે.
આજે સમગ્ર વિશ્વમાં ભારતના એવિએશન માર્કેટનો ડંકો વાગી રહ્યો છે. ભારતમાં આવનારા સમયમાં હજારો એરક્રાફ્ટની જરૂર પડશે. આ વિમાનોમાં કામ કરવા માટે હજારો યુવાનોની જરૂર પડશે. અત્યારે ભલે આપણે આ વિમાનો વિદેશથી આયાત કરીએ છીએ, તે દિવસ દૂર નથી જ્યારે ભારતના નાગરિકો મેડ ઈન ઈન્ડિયા પેસેન્જર પ્લેનમાં મુસાફરી કરશે. ઉડ્ડયન ક્ષેત્રમાં રોજગાર માટે ઘણી શક્યતાઓ ખુલવા જઈ રહી છે.
સાથીઓ,
આજે ભારતમાં હવાઈ મુસાફરીનું વિસ્તરણ ભાજપ સરકારની નીતિઓ અને નિર્ણયોને કારણે છે. 2014 પહેલા દેશના મોટા શહેરોમાં જ એરપોર્ટ પર ફોકસ હતું. નાના શહેરોને પણ એર કનેક્ટિવિટીથી જોડવા જોઈએ, તે કોંગ્રેસની વિચારસરણી નહોતી. અમે આ પરિસ્થિતિ બદલવાનું નક્કી કર્યું. વર્ષ 2014માં દેશમાં 74 એરપોર્ટ હતા. એટલે કે આઝાદીના સાત દાયકા પછી પણ દેશમાં માત્ર 74 એરપોર્ટ હતા. જ્યારે ભાજપ સરકારે પોતાના 9 વર્ષમાં 74 નવા એરપોર્ટ બનાવ્યા છે. દેશના ઘણા નાના શહેરો પાસે પોતાના આધુનિક એરપોર્ટ પણ છે. ભાજપ સરકાર કેટલી ઝડપે કામ કરી રહી છે તેની તમે કલ્પના કરી શકો છો. ગરીબો માટે કામ કરતી ભાજપ સરકારે વધુ એક મોટું કામ કર્યું છે. અમે નક્કી કર્યું કે હવાઈ ચપ્પલ પહેરનાર વ્યક્તિ પણ હવાઈ મુસાફરી કરી શકશે. એટલા માટે અમે ખૂબ જ ઓછી કિંમતે એર ટિકિટ આપવા માટે UDAN સ્કીમ શરૂ કરી છે. આજે, જ્યારે હું મારા ઘણા ગરીબ ભાઈ-બહેનોને પહેલીવાર વિમાનમાં ચડતા જોઉં છું, ત્યારે મને સંતોષ થાય છે. શિમોગાનું આ એરપોર્ટ પણ તેનું સાક્ષી બનશે.
સાથીઓ,
આ નવું એરપોર્ટ પ્રકૃતિ, સંસ્કૃતિ અને કૃષિની ધરતી શિમોગા માટે વિકાસના નવા દરવાજા ખોલવા જઈ રહ્યું છે. શિમોગા પશ્ચિમ ઘાટ માટે પ્રખ્યાત માલે-નાડુનું પ્રવેશદ્વાર છે. પ્રકૃતિની વાત કરીએ તો અહીંની હરિયાળી, વન્યજીવ અભયારણ્ય, નદીઓ અને પર્વતો અદ્ભુત છે. તમારી પાસે પ્રખ્યાત જોગ જલપતા પણ છે. અહીં સિંહધામની જેમ પ્રખ્યાત એલિફન્ટ કેમ્પ, લાયન સફારી છે. માઉન્ટ અગુમ્બેના સૂર્યાસ્તનો આનંદ કોને ના હોય? અહીં એક કહેવત છે, ગંગામાં સ્નાન કરો, તુંગા મેળવો. જેણે ગંગામાં સ્નાન કર્યું નથી અને તુંગા નદીનું પાણી પીધું નથી, તેના જીવનમાં કંઈક અધૂરું છે.
સાથીઓ,
જ્યારે આપણે સંસ્કૃતિની વાત કરીએ છીએ, ત્યારે શિમોગાના મીઠા પાણી રાષ્ટ્રકવિ કુવેમ્પુના શબ્દોમાં મધુરતા ઉમેરે છે. વિશ્વનું એકમાત્ર સંસ્કૃત ગામ - મત્તુરુ આ જિલ્લામાં છે. અને તે અહીંથી દૂર પણ નથી. દેવી સિંગધુરુ ચૌધેશ્વરી, શ્રીકોટ અંજનેયા, શ્રી શ્રીધર સ્વામીજીનો આશ્રમ, આસ્થા અને આધ્યાત્મિકતા સાથે સંબંધિત આવા સ્થળો પણ શિમોગામાં છે. શિમોગાનું ઇસુરુ ગામ, જ્યાં અંગ્રેજો સામે "યેસુરુ બિત્તુ-ઇસુરુ બિદેવુ" સૂત્ર ગુંજતું હતું, તે આપણા બધા માટે પ્રેરણારૂપ છે.
ભાઈઓ અને બહેનો,
પ્રકૃતિ અને સંસ્કૃતિની સાથે શિમોગાની ખેતી પણ વૈવિધ્યસભર છે. યેરીજાન એ દેશના સૌથી ફળદ્રુપ પ્રદેશોમાંનો એક છે. અહીં જોવા મળતા વિવિધ પાકો આ વિસ્તારને કૃષિ કેન્દ્ર તરીકે સ્થાપિત કરે છે. આપણા શિમોગા વિસ્તારમાં ચા, સોપારી, મસાલાથી લઈને વિવિધ પ્રકારના ફળો અને શાકભાજી ઉપલબ્ધ છે. શિમોગાની પ્રકૃતિ, સંસ્કૃતિ અને કૃષિને પ્રોત્સાહન આપવાની અહીં ખૂબ જરૂર હતી. આ જરૂર છે કનેક્ટિવિટી, સારી કનેક્ટિવિટી. ડબલ એન્જિન સરકાર આ જરૂરિયાત પૂરી કરી રહી છે.
એરપોર્ટના નિર્માણથી સ્થાનિક લોકોને સુવિધા તો મળશે જ સાથે દેશ-વિદેશના પ્રવાસીઓ માટે અહીં આવવામાં સરળતા રહેશે. જ્યારે પ્રવાસીઓ આવે છે, ત્યારે તેઓ તેમની સાથે ડોલર અને પાઉન્ડ લાવે છે, અને એક રીતે, તેમાં નોકરીની તકો પણ છે. જ્યારે રેલ કનેક્ટિવિટી વધુ સારી હોય છે, ત્યારે સુવિધા અને પર્યટનની સાથે ખેડૂતોને નવા બજારો પણ મળે છે. ખેડૂતો તેમના પાકને દેશભરના બજારમાં ઓછા ભાવે પહોંચાડે છે.
સાથીઓ,
જ્યારે શિમોગા-શિકારીપુરા-રાનીબેનનુર નવી લાઇન પૂર્ણ થશે, ત્યારે શિમોગા ઉપરાંત હાવેરી અને દાવંગેરે જિલ્લાઓને પણ ફાયદો થશે. સૌથી મહત્ત્વની વાત એ છે કે આ લાઇનમાં કોઈ લેવલ ક્રોસિંગ નહીં હોય. મતલબ કે તે સુરક્ષિત રેલ્વે લાઈન હશે અને તેના પર હાઈ સ્પીડ ટ્રેનો દોડી શકશે. કોટાગંગૌર અત્યાર સુધી એક નાનું હોલ્ટ સ્ટેશન હતું. હવે નવા કોચિંગ ટર્મિનલના નિર્માણથી તેનું મહત્વ વધશે, તેની ક્ષમતા વધશે. હવે તેને 4 રેલવે લાઈનો, 3 પ્લેટફોર્મ અને રેલવે કોચિંગ ડેપો સાથે વિકસાવવામાં આવી રહી છે. આ સાથે, નવી ટ્રેનો અહીંથી દેશના અન્ય ભાગોમાં દોડી શકશે. હવાઈ ​​અને રેલ પરિવહનની સાથે હવે રસ્તાઓ પણ સારા છે તો યુવાનોને ઘણો ફાયદો થાય છે. શિમોગા એ શૈક્ષણિક હબ છે. સારી કનેક્ટિવિટી સાથે, નજીકના જિલ્લાઓમાંથી યુવા ફેલો માટે અહીં આવવું સરળ બનશે. આનાથી નવા વેપાર અને નવા ઉદ્યોગો માટેનો માર્ગ ખુલશે. એટલે કે સારી કનેક્ટિવિટી સંબંધિત માળખાગત સુવિધાઓ આ સમગ્ર પ્રદેશમાં રોજગારીની નવી તકો ઊભી કરશે.
ભાઈઓ અને બહેનો,
આજે, શિમોગા અને આ પ્રદેશની માતાઓ અને બહેનોનું જીવન સરળ બનાવવા માટે એક મોટું અભિયાન ચાલી રહ્યું છે. દરેક ઘરમાં પાઈપથી પાણી પહોંચાડવાનું આ અભિયાન છે. શિમોગા જિલ્લામાં 3 લાખથી વધુ પરિવારો છે. જલ જીવન મિશન શરૂ થયું તે પહેલાં, અહીં લગભગ 90,000 પરિવારો પાસે તેમના ઘરોમાં નળ કનેક્શન હતા. ડબલ એન્જિન સરકારે અત્યાર સુધીમાં લગભગ દોઢ લાખ નવા પરિવારોને પાઈપથી પાણીની સુવિધા પૂરી પાડી છે. બાકીના પરિવારોને નળનું પાણી પૂરું પાડવા માટે પણ અનેક પ્રોજેક્ટ પર કામ ચાલી રહ્યું છે. છેલ્લા સાડા ત્રણ વર્ષમાં કર્ણાટકમાં 40 લાખ ગ્રામીણ પરિવારોને પાઈપથી પાણી પૂરું પાડવામાં આવ્યું છે.
સાથીઓ,
ભાજપ સરકાર ગામડાઓ, ગરીબો અને ખેડૂતોની સરકાર છે, ભાજપ સરકાર ગરીબોના કલ્યાણ માટે કામ કરતી સરકાર છે, ભાજપ સરકાર, માતા-બહેનોનું સ્વાભિમાન, માતા-બહેનો માટે તકો, માતા-બહેનોનું સશક્તિકરણ આના માધ્યમથી પાથ પણ ચાલી રહેલ સરકાર છે. તેથી જ અમે બહેનોને લગતી દરેક સમસ્યાને દૂર કરવાનો પ્રયાસ કર્યો છે. શૌચાલય હોય, રસોડામાં ગેસ હોય કે નળમાંથી પાણી હોય, આની ગેરહાજરી આપણી બહેનો અને દીકરીઓને સૌથી વધુ મુશ્કેલીમાં મૂકતી હતી. આજે આપણે તેને દૂર કરી રહ્યા છીએ. જલ જીવન મિશન સાથે, ડબલ એન્જિન સરકાર દરેક ઘર સુધી પાણી પહોંચાડવાના નિષ્ઠાવાન પ્રયાસો કરી રહી છે.
સાથીઓ,
કર્ણાટકના લોકો સારી રીતે જાણે છે કે આ ભારતનો સુવર્ણ યુગ છે, વિકસિત ભારત બનાવવાનો સમય છે. આઝાદીના ઈતિહાસમાં પહેલીવાર આવી તક આવી છે. સમગ્ર વિશ્વમાં પ્રથમ વખત ભારતની આટલી ગુંજ સંભળાઈ રહી છે. દુનિયાભરના રોકાણકારો ભારતમાં આવવા માંગે છે. અને જ્યારે રોકાણ આવે છે, ત્યારે તે કર્ણાટક તેમજ અહીંના યુવાનો માટે ઘણો ફાયદો કરે છે. એટલા માટે કર્ણાટકે સરકારને વારંવાર ડબલ એન્જિનની તક આપવાનું મન બનાવી લીધું છે.
હું તમને ખાતરી આપું છું કે કર્ણાટકના વિકાસનું આ અભિયાન હવે વધુ ઝડપી બનશે. આપણે સાથે મળીને આગળ વધવાનું છે, સાથે મળીને ચાલવાનું છે. આપણા કર્ણાટકના લોકો, શિમોગાના આપણા લોકોના સપના પૂરા કરવા આપણે સાથે ચાલવાનું છે. ફરી એકવાર, હું તમને બધાને વિકાસના આ પ્રોજેક્ટ્સ માટે અભિનંદન આપું છું. હું તમને ઘણી બધી શુભેચ્છાઓ પાઠવું છું. મારી સાથે બોલો - ભારત માતા કી જય. ભારત માતા કી જય. ભારત માતા કી જય.
આભાર!