പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
യുപി റോസ്ഗർ മേളയിൽ പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ വീഡിയോ സന്ദേശം
26 FEB 2023 12:52PM by PIB Thiruvananthpuram
ഈ ദിവസങ്ങളിൽ 'റോസ്ഗർ മേള' പരിപാടികൾ എനിക്ക് പ്രത്യേകമായി മാറിയിരിക്കുന്നു. കഴിഞ്ഞ കുറേ മാസങ്ങളായി, ബി.ജെ.പി ഭരിക്കുന്ന സംസ്ഥാനങ്ങളിൽ ഓരോ ആഴ്‌ചയും ചില റോസ്‌ഗാർ മേളകൾ സംഘടിപ്പിക്കുന്നത് ഞാൻ കാണുന്നുണ്ട്; ആയിരക്കണക്കിന് യുവാക്കൾക്ക് ജോലിക്ക് നിയമന കത്തുകൾ നൽകുന്നുണ്ട്. ഇതിന് സാക്ഷിയാകാനുള്ള ഭാഗ്യം എനിക്ക് ലഭിക്കുന്നത് എന്റെ ഭാഗ്യമാണ്. കഴിവുറ്റ ഈ ചെറുപ്പക്കാർ സർക്കാർ സംവിധാനത്തിൽ പുത്തൻ ആശയങ്ങൾ കൊണ്ടുവരികയും കാര്യക്ഷമത വർധിപ്പിക്കാൻ സഹായിക്കുകയും ചെയ്യുന്നു.
സുഹൃത്തുക്കളേ ,
ഇന്ന് ഉത്തർപ്രദേശിൽ സംഘടിപ്പിക്കുന്ന റോസ്ഗർ മേളയ്ക്ക് പ്രത്യേക പ്രാധാന്യമുണ്ട്. ഈ തൊഴിൽ മേള 9000 കുടുംബങ്ങൾക്ക് സന്തോഷം പകരുക മാത്രമല്ല, യുപിയിലെ സുരക്ഷിതത്വബോധം ശക്തിപ്പെടുത്തുകയും ചെയ്യുന്നു. പുതിയ റിക്രൂട്ട്‌മെന്റുകളോടെ ഉത്തർപ്രദേശ് പോലീസ് സേന കൂടുതൽ ശാക്തീകരിക്കപ്പെടുകയും മികച്ചതാകുകയും ചെയ്യും. പുതിയ തുടക്കങ്ങൾക്കും പുതിയ ഉത്തരവാദിത്തങ്ങൾക്കുമായി ഇന്ന് നിയമന കത്തുകൾ ലഭിച്ച യുവജനങ്ങൾക്ക് എന്റെ ഹൃദയം നിറഞ്ഞ അഭിനന്ദനങ്ങൾ. 2017 മുതൽ യുപി പോലീസിൽ ഒരു വകുപ്പിൽ മാത്രം 1.5 ലക്ഷത്തിലധികം പുതിയ നിയമനങ്ങൾ നടന്നിട്ടുണ്ടെന്ന് എന്നോട് പറഞ്ഞു. അതായത് ബി.ജെ.പി ഭരണത്തിന് കീഴിൽ തൊഴിലവസരങ്ങളിലും സുരക്ഷയിലും വർധനവുണ്ടായി.
സുഹൃത്തുക്കളേ ,
യുപി മാഫിയകൾക്ക് പേരുകേട്ട ഒരു കാലമുണ്ടായിരുന്നു, ക്രമസമാധാന പ്രശ്നം രൂക്ഷമായിരുന്നു. മെച്ചപ്പെട്ട ക്രമസമാധാന നിലക്ക് ഇന്ന് യുപി അംഗീകരിക്കപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു. വികസനത്തിലേക്ക് നീങ്ങുന്ന സംസ്ഥാനങ്ങളുടെ കൂട്ടത്തിലാണ് ഇത് കണക്കാക്കുന്നത്. ബി.ജെ.പി സർക്കാർ ജനങ്ങൾക്കിടയിൽ സുരക്ഷിതത്വബോധം ശക്തിപ്പെടുത്തിയിട്ടുണ്ട്. ക്രമസമാധാനം ശക്തമാകുന്നിടത്തെല്ലാം കൂടുതൽ തൊഴിലവസരങ്ങൾ ഉണ്ടാകുമെന്ന് നമുക്കെല്ലാവർക്കും അറിയാം. ബിസിനസ്സിന് സുരക്ഷിതമായ അന്തരീക്ഷം ഉള്ളിടത്തെല്ലാം നിക്ഷേപം ഉയരാൻ തുടങ്ങുന്നു. ഇപ്പോൾ നിങ്ങൾ കാണുന്നു, ഇന്ത്യയിലെ പൗരന്മാർക്കായി എണ്ണമറ്റ തീർത്ഥാടന കേന്ദ്രങ്ങളും വിനോദസഞ്ചാര കേന്ദ്രങ്ങളും ഉണ്ട്. വ്യത്യസ്‌തമായ പാരമ്പര്യങ്ങൾ പിന്തുടരുന്ന ആർക്കും, എല്ലാവർക്കും വേണ്ടതെല്ലാം ഉത്തർപ്രദേശിലുണ്ട്. ക്രമസമാധാനം ശക്തമാകുമ്പോൾ, ഉത്തർപ്രദേശിൽ വിനോദസഞ്ചാരികളുടെ എണ്ണത്തിൽ വർധനവുണ്ടാകുന്നതിന്റെ ഫലമായി രാജ്യത്തിന്റെ എല്ലാ കോണുകളിലും ഇത്തരം വാർത്തകൾ എത്തുന്നു. ബിജെപിയുടെ ഇരട്ട എൻജിൻ സർക്കാർ യുപിയിൽ വികസനത്തിന് മുൻതൂക്കം നൽകുന്ന രീതി, ഓരോ മേഖലയിലും വ്യത്യസ്ത തരത്തിലുള്ള തൊഴിലവസരങ്ങൾ വർധിക്കുന്നതും ഈ ദിവസങ്ങളിൽ നാം കാണുന്നു. ആധുനിക അതിവേഗ പാതകളുടെ നിർമ്മാണം, പുതിയ വിമാനത്താവളങ്ങളുടെ നിർമ്മാണം, സമർപ്പിത ചരക്ക് ഇടനാഴി, പുതിയ പ്രതിരോധ ഇടനാഴി, പുതിയ മൊബൈൽ നിർമ്മാണ യൂണിറ്റുകൾ, ആധുനിക ജലപാതകൾ, യുപിയുടെ ആധുനിക അടിസ്ഥാന സൗകര്യങ്ങൾ എന്നിവ സംസ്ഥാനത്തിന്റെ മുക്കിലും മൂലയിലും നിരവധി പുതിയ തൊഴിലവസരങ്ങൾ സൃഷ്ടിക്കുന്നു.
സുഹൃത്തുക്കളേ ,
ഇന്ന് ഏറ്റവും കൂടുതൽ എക്സ്പ്രസ് വേകൾ ഉള്ളത് യുപിയിലാണ്. ഇവിടെ ഹൈവേകൾ തുടർച്ചയായി വികസിപ്പിക്കുന്നു. കുറച്ച് മുമ്പ്, ഒരു കുടുംബം എന്നെ കാണാൻ വന്നിരുന്നു. അവർക്കൊപ്പം ഒരു മകളും ഉണ്ടായിരുന്നു. ഞാൻ അവരോട് ചോദിച്ചു 'നിങ്ങൾ ഉത്തർപ്രദേശിൽ നിന്നാണോ?' അവർ പറഞ്ഞു "ഇല്ല, ഞങ്ങൾ എക്സ്പ്രസ് പ്രദേശിൽ നിന്നാണ്". നോക്കൂ, ഇത് ഉത്തർപ്രദേശിന്റെ ഐഡന്റിറ്റിയായി മാറിയിരിക്കുന്നു. എല്ലാ നഗരങ്ങളുമായും ഹൈവേകളെ ബന്ധിപ്പിക്കുന്നതിന് പുതിയ റോഡുകളും നിർമ്മിക്കുന്നു. ഈ വികസന പദ്ധതികൾ തൊഴിലവസരങ്ങൾ സൃഷ്ടിക്കുക മാത്രമല്ല, യുപിയിൽ മറ്റ് പദ്ധതികൾ വരാൻ വഴിയൊരുക്കുകയും ചെയ്യുന്നു. യുപി സർക്കാർ വിനോദസഞ്ചാര വ്യവസായത്തെ പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുകയും പുതിയ സൗകര്യങ്ങൾ ഒരുക്കുകയും ചെയ്ത രീതിയിൽ, തൊഴിലവസരങ്ങളുടെ എണ്ണത്തിൽ ഗണ്യമായ വർദ്ധനവ് ഉണ്ടായിട്ടുണ്ട്. ക്രിസ്മസ് സമയത്ത് ആളുകൾ ഗോവയിൽ വരുമെന്ന് കുറച്ച് ദിവസം മുമ്പ് ഞാൻ വായിച്ചിരുന്നു. ഗോവ പൂർണമായും ബുക്കിംഗ് തുടരുന്നു. ഇത്തവണ പുതിയ സ്ഥിതിവിവരക്കണക്കുകൾ പ്രകാരം ഗോവയെക്കാൾ കൂടുതൽ ബുക്കിംഗ് കാശിയിൽ ഉണ്ടായി. കാശിയിലെ എംപി എന്ന നിലയിൽ എനിക്ക് ആഹ്ലാദം തോന്നി. കുറച്ച് ദിവസങ്ങൾക്ക് മുമ്പ്, ആഗോള നിക്ഷേപകരുടെ ഉച്ചകോടിയിൽ, നിക്ഷേപകരുടെ ആവേശം ഞാൻ കണ്ടു. ആയിരക്കണക്കിന് കോടി രൂപയുടേതായിരുന്നു ഈ നിക്ഷേപം. സർക്കാർ, സർക്കാരിതര തൊഴിലവസരങ്ങൾ ഇവിടെ വർധിക്കും.
സുഹൃത്തുക്കളേ ,
സുരക്ഷയുടെയും തൊഴിലിന്റെയും സംയോജിത ശക്തി യുപിയുടെ സമ്പദ്‌വ്യവസ്ഥയ്ക്ക് പുത്തൻ ഉത്തേജനം നൽകി. 10 ലക്ഷം രൂപ വരെ ജാമ്യമില്ലാതെ വായ്പ നൽകുന്ന മുദ്ര യോജന യുപിയിലെ ലക്ഷക്കണക്കിന് യുവാക്കളുടെ സ്വപ്നങ്ങൾക്ക് പുതിയ ചിറകുകൾ നൽകി. 'ഒരു ജില്ല ഒരു ഉൽപ്പന്നം' എല്ലാ ജില്ലയിലും പുതിയ തൊഴിലവസരങ്ങൾ സൃഷ്ടിച്ചു. യുവാക്കൾക്ക് തങ്ങളുടെ കഴിവുകൾ പ്രധാന വിപണികളിലേക്ക് എത്തിക്കാൻ ഇത് സഹായകമായി. ഇന്ത്യയിലെ ചെറുകിട വ്യവസായങ്ങളുടെ ഏറ്റവും വലിയ കേന്ദ്രമായ യുപിയിൽ ലക്ഷക്കണക്കിന് എംഎസ്എംഇകൾ രജിസ്റ്റർ ചെയ്തിട്ടുണ്ട്. പുതിയ സംരംഭകർക്കായി ഒരു സ്റ്റാർട്ടപ്പ് ഇക്കോസിസ്റ്റം സൃഷ്ടിക്കുന്നതിൽ ഉത്തർപ്രദേശ് ഒരു നേതാവിന്റെ പങ്ക് വഹിക്കുന്നു.
സുഹൃത്തുക്കളേ ,
ഇന്ന് നിയമന കത്തുകൾ ലഭിച്ചവർ എപ്പോഴും ഒരു കാര്യം മനസ്സിൽ പിടിക്കണം. പുതിയ ഉത്തരവാദിത്തങ്ങളും പുതിയ വെല്ലുവിളികളും പുതിയ അവസരങ്ങളും നിങ്ങളുടെ ജീവിതത്തിലേക്ക് വരുന്നുണ്ട്. എല്ലാ ദിവസവും ഒരു പുതിയ അവസരം നിങ്ങളെ കാത്തിരിക്കുന്നു. ഇതൊക്കെയാണെങ്കിലും, ഉത്തർപ്രദേശിൽ നിന്നുള്ള ഒരു പാർലമെന്റ് അംഗം എന്ന നിലയിൽ എനിക്ക് നിങ്ങളോട് വ്യക്തിപരമായി ഒരു കാര്യം പറയാൻ ആഗ്രഹിക്കുന്നു, കൂടാതെ എന്റെ വർഷങ്ങളുടെ പൊതുജീവിതത്തിന്റെ അനുഭവം കാരണം നിങ്ങൾക്ക് ഇന്ന് നിയമന കത്തുകൾ ലഭിച്ചെങ്കിലും നിങ്ങളുടെ ഉള്ളിലെ വിദ്യാർത്ഥി ഒരിക്കലും മരിക്കരുത്. ഓരോ നിമിഷവും പുതിയ കാര്യങ്ങൾ പഠിക്കുന്നത് തുടരുക, നിങ്ങളുടെ കഴിവുകൾ വികസിപ്പിക്കുക, നിങ്ങളുടെ കഴിവ് വർദ്ധിപ്പിക്കുക. ഇപ്പോൾ ഓൺലൈൻ വിദ്യാഭ്യാസ സൗകര്യം ലഭ്യമാണ്. വളരെയധികം പഠിക്കാൻ കഴിയും! നിങ്ങളുടെ പുരോഗതിക്ക് ഇത് വളരെ പ്രധാനമാണ്. നിങ്ങളുടെ ജീവിതം ഒരിക്കലും തടഞ്ഞുവയ്ക്കരുത്. ജീവിതം ചലനാത്മകമായിരിക്കണം. നിങ്ങൾക്ക് പുതിയ ഉയരങ്ങൾ തൊടട്ടെ! അതിനായി നിങ്ങളുടെ അറിവും കഴിവുകളും വർദ്ധിപ്പിക്കേണ്ടതുണ്ട്. നിങ്ങളെ ഈ സേവനത്തിലേക്ക് റിക്രൂട്ട് ചെയ്തു, ഇത് നിങ്ങളുടെ തുടക്കമായി പരിഗണിക്കുക. നിങ്ങളുടെ വ്യക്തിത്വത്തിന്റെ വികാസത്തിലും പുരോഗതിയിലും നിങ്ങൾ ശ്രദ്ധ ചെലുത്തുകയും നിങ്ങളുടെ അറിവ് വർദ്ധിപ്പിക്കുകയും വേണം. നിങ്ങളുടെ അപ്പോയിന്റ്മെന്റ് ലെറ്ററുകൾ നിങ്ങൾക്ക് ലഭിച്ചതിനാൽ, നിങ്ങൾ ഒരു പോലീസ് യൂണിഫോം ധരിക്കാൻ പോകുകയാണ്. സർക്കാർ നിങ്ങളുടെ കയ്യിൽ ഒരു വടി തന്നു. പക്ഷേ, സർക്കാർ വന്നത് പിന്നീടാണെന്ന കാര്യം മറക്കരുത്. ആദ്യം ദൈവം നിനക്ക് ഒരു ഹൃദയം തന്നു. അതുകൊണ്ടാണ് ബാറ്റണേക്കാൾ ഹൃദയത്തെ മനസ്സിലാക്കേണ്ടത്. നിങ്ങൾ സംവേദനക്ഷമതയുള്ളവർ ആയിരിക്കുകയും സംവിധാനത്തെ സംവേദനക്ഷമമാക്കുകയും വേണം. ഇന്ന് നിയമന ഉത്തരവ് ലഭിച്ച യുവാക്കളുടെ പരിശീലന വേളയിൽ അവരെ പരമാവധി ബോധവൽക്കരിക്കാനും ശ്രദ്ധിക്കും. എണ്ണമറ്റ മാറ്റങ്ങൾ വരുത്തി പോലീസ് സേനയുടെ പരിശീലനം അതിവേഗം മെച്ചപ്പെടുത്താൻ യുപി സർക്കാർ പ്രവർത്തിക്കുന്നു. യുപിയിൽ സ്മാർട്ട് പോലീസിംഗ് പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുന്നതിനായി യുവാക്കൾക്ക് സൈബർ ക്രൈം, ഫോറൻസിക് സയൻസ്, അത്യാധുനിക സാങ്കേതികവിദ്യ എന്നിവയിലും പരിശീലനം നൽകും.
സുഹൃത്തുക്കളേ ,
സാധാരണ പൗരന്മാരുടെ സുരക്ഷയ്‌ക്കൊപ്പം സമൂഹത്തിന് ദിശാബോധം നൽകാനുള്ള ഉത്തരവാദിത്തം ഇന്ന് നിയമനപത്രം ലഭിച്ച എല്ലാ യുവാക്കൾക്കും ഉണ്ട്. ജനങ്ങളോടുള്ള സേവനത്തിന്റെയും ശക്തിയുടെയും പ്രതിഫലനമായി നിങ്ങൾ മാറുമെന്ന് പ്രതീക്ഷിക്കുന്നു. നിങ്ങളുടെ വിശ്വസ്തതയോടും ശക്തമായ ദൃഢനിശ്ചയത്തോടും കൂടി, കുറ്റവാളികൾ ഭയക്കുന്ന ഒരു അന്തരീക്ഷം സൃഷ്ടിക്കുക, നിയമം അനുസരിക്കുന്ന ആളുകൾ ഏറ്റവും നിർഭയരാണ്. ഒരിക്കൽ കൂടി നിങ്ങൾക്കെല്ലാവർക്കും ആശംസകൾ! നിങ്ങളുടെ കുടുംബാംഗങ്ങൾക്ക് എന്റെ ആശംസകൾ! വളരെ നന്ദി.

Prime Minister's Office
English rendering of PM's video message at UP Rozgar Mela
26 FEB 2023 12:52PM by PIB Delhi
These days the 'Rozgar Mela' events have become special for me. For the last several months, I can see that every week some or the other Rozgar Melas are being organized in BJP ruled states; thousands of youngsters are being given appointment letters for jobs. I am fortunate that I am getting the privilege of being a witness to this. These talented youngsters are bringing fresh ideas in the government system and helping in enhancing the efficiency.
Friends,
Today's Rozgar Mela organized in Uttar Pradesh has a special significance. This job fair has not only brought happiness to 9000 families, but is also strengthening the sense of security in UP. With the new recruitments, the Uttar Pradesh Police Force will be more empowered and become better. My heartiest congratulations to the youth who have received appointment letters today for new beginnings and new responsibilities. I have been told that since 2017, more than 1.5 lakh new appointments have been made in the UP Police, in one department alone. That is, there has been an increase in both employment and security under the BJP rule.
Friends,
There was a time when UP was known for mafias and the law and order problem was rampant. Today UP is recognized for a better law and order situation. It is counted among the states that are moving towards development. The BJP government has strengthened the sense of security among the people. We all know that wherever law and order is strong, there are possibilities of greater employment opportunities. Investment starts rising wherever there is a safe environment for business. Now you see, there are countless pilgrim centres and tourist spots for the citizens of India. Uttar Pradesh has everything for anyone and everyone following different traditions. When law and order is strong, such news reaches every corner of the country resulting in the increase in the number of tourists in Uttar Pradesh. These days we are also seeing that the way the double engine government of BJP is prioritizing development in UP, different types of employment opportunities are increasing in every sector. Construction of modern expressways, construction of new airports, dedicated freight corridor, the new defence corridor, new mobile manufacturing units, modern waterways, modern infrastructure of UP is generating several new job opportunities in every nook and corner of the state.
Friends,
Today, UP has the maximum number of expressways. Here the highways are being expanded continuously. Just a short while back, a family had come to meet me. They also had a daughter with them. I asked them ' are you from Uttar Pradesh?' They said “No, we are from Express Pradesh”. See, this has become the identity of Uttar Pradesh. New roads are also being built to connect the highways with every city. These development projects are not only creating employment opportunities, but are also paving the way for other projects to come to UP. The way the UP government has promoted the tourism industry and provided new facilities, there has been a drastic rise in the number of jobs. A few days back I was reading that people visit Goa during Christmas. Goa remains fully booked. This time, as per the new statistics, Kashi had more bookings than Goa. I felt elated as the MP of Kashi. A few days back, at the Global Investors' Summit, I saw the enthusiasm of the investors. This investment was worth thousands of crores of rupees. Both government and non-government employment opportunities are going to increase here.
Friends,
The combined power of security and employment has given a fresh impetus to the economy of UP. The Mudra Yojana, which provides loans up to Rs 10 lakh without guarantee, has given new wings to the dreams of lakhs of youngsters in UP. 'One District One Product' has created new employment opportunities in every district. This has facilitated the youth to take their skills to the major markets. There are lakhs of registered MSMEs in UP, which is the largest hub of small scale industries in India. Uttar Pradesh is playing the role of a leader in creating a startup ecosystem for new entrepreneurs.
Friends,
Those who have got the appointment letters today should always keep one thing in mind. New responsibilities, new challenges and new opportunities are coming into your lives. Everyday a new opportunity is waiting for you. Despite this, I want to tell you something personally as a Member of Parliament from Uttar Pradesh, and also because of my public life experience of several years that even though you have got the appointment letters today, never let the student within you die. Keep learning new things every moment, develop your abilities and build your capacity. Now the facility of online education is available. So much can be learned! This is very important for your progress. Never put your life on hold. Life should be dynamic. May you touch new heights! You need to increase your knowledge and skills for the same. You have been recruited into this service, consider this as your beginning. You also have to pay attention to the development of your personality and progress and keep increasing your knowledge. And since you have received your appointment letters, you are about to be dressed up in a police uniform. The government has given you a baton in hand. But don't forget that the government has come later. First God has given you a heart. That's why you have to understand the heart more than the baton. You have to be sensitive and make the system sensitive as well. During the training of the youngsters who have received the appointment letters today, care will also be taken to sensitize them as much as possible. The UP government is working to rapidly improve the training of the police force by making myriad changes. To promote smart policing in UP, youth will also be given training in cybercrime, forensic science and state-of-the-art technology.
Friends,
Today, all the youngsters who have got appointment letters have the responsibility of providing direction to the society along with the safety of the ordinary citizens. Hopefully you become a reflection of both service and power to the people. With your loyalty and strong resolve, create an environment where criminals are in fear and the law abiding people are the most fearless. Once again best wishes to all of you! My best wishes to your family members! Thank you very much.
DISCLAIMER: This is the approximate translation of PM’s speech. Original speech was delivered in Hindi.