Prime Minister's Office
English rendering of PM's video message at UP Rozgar Mela
26 FEB 2023 12:52PM by PIB Delhi
These days the 'Rozgar Mela' events have become special for me. For the last several months, I can see that every week some or the other Rozgar Melas are being organized in BJP ruled states; thousands of youngsters are being given appointment letters for jobs. I am fortunate that I am getting the privilege of being a witness to this. These talented youngsters are bringing fresh ideas in the government system and helping in enhancing the efficiency.
Friends,
Today's Rozgar Mela organized in Uttar Pradesh has a special significance. This job fair has not only brought happiness to 9000 families, but is also strengthening the sense of security in UP. With the new recruitments, the Uttar Pradesh Police Force will be more empowered and become better. My heartiest congratulations to the youth who have received appointment letters today for new beginnings and new responsibilities. I have been told that since 2017, more than 1.5 lakh new appointments have been made in the UP Police, in one department alone. That is, there has been an increase in both employment and security under the BJP rule.
Friends,
There was a time when UP was known for mafias and the law and order problem was rampant. Today UP is recognized for a better law and order situation. It is counted among the states that are moving towards development. The BJP government has strengthened the sense of security among the people. We all know that wherever law and order is strong, there are possibilities of greater employment opportunities. Investment starts rising wherever there is a safe environment for business. Now you see, there are countless pilgrim centres and tourist spots for the citizens of India. Uttar Pradesh has everything for anyone and everyone following different traditions. When law and order is strong, such news reaches every corner of the country resulting in the increase in the number of tourists in Uttar Pradesh. These days we are also seeing that the way the double engine government of BJP is prioritizing development in UP, different types of employment opportunities are increasing in every sector. Construction of modern expressways, construction of new airports, dedicated freight corridor, the new defence corridor, new mobile manufacturing units, modern waterways, modern infrastructure of UP is generating several new job opportunities in every nook and corner of the state.
Friends,
Today, UP has the maximum number of expressways. Here the highways are being expanded continuously. Just a short while back, a family had come to meet me. They also had a daughter with them. I asked them ' are you from Uttar Pradesh?' They said “No, we are from Express Pradesh”. See, this has become the identity of Uttar Pradesh. New roads are also being built to connect the highways with every city. These development projects are not only creating employment opportunities, but are also paving the way for other projects to come to UP. The way the UP government has promoted the tourism industry and provided new facilities, there has been a drastic rise in the number of jobs. A few days back I was reading that people visit Goa during Christmas. Goa remains fully booked. This time, as per the new statistics, Kashi had more bookings than Goa. I felt elated as the MP of Kashi. A few days back, at the Global Investors' Summit, I saw the enthusiasm of the investors. This investment was worth thousands of crores of rupees. Both government and non-government employment opportunities are going to increase here.
Friends,
The combined power of security and employment has given a fresh impetus to the economy of UP. The Mudra Yojana, which provides loans up to Rs 10 lakh without guarantee, has given new wings to the dreams of lakhs of youngsters in UP. 'One District One Product' has created new employment opportunities in every district. This has facilitated the youth to take their skills to the major markets. There are lakhs of registered MSMEs in UP, which is the largest hub of small scale industries in India. Uttar Pradesh is playing the role of a leader in creating a startup ecosystem for new entrepreneurs.
Friends,
Those who have got the appointment letters today should always keep one thing in mind. New responsibilities, new challenges and new opportunities are coming into your lives. Everyday a new opportunity is waiting for you. Despite this, I want to tell you something personally as a Member of Parliament from Uttar Pradesh, and also because of my public life experience of several years that even though you have got the appointment letters today, never let the student within you die. Keep learning new things every moment, develop your abilities and build your capacity. Now the facility of online education is available. So much can be learned! This is very important for your progress. Never put your life on hold. Life should be dynamic. May you touch new heights! You need to increase your knowledge and skills for the same. You have been recruited into this service, consider this as your beginning. You also have to pay attention to the development of your personality and progress and keep increasing your knowledge. And since you have received your appointment letters, you are about to be dressed up in a police uniform. The government has given you a baton in hand. But don't forget that the government has come later. First God has given you a heart. That's why you have to understand the heart more than the baton. You have to be sensitive and make the system sensitive as well. During the training of the youngsters who have received the appointment letters today, care will also be taken to sensitize them as much as possible. The UP government is working to rapidly improve the training of the police force by making myriad changes. To promote smart policing in UP, youth will also be given training in cybercrime, forensic science and state-of-the-art technology.
Friends,
Today, all the youngsters who have got appointment letters have the responsibility of providing direction to the society along with the safety of the ordinary citizens. Hopefully you become a reflection of both service and power to the people. With your loyalty and strong resolve, create an environment where criminals are in fear and the law abiding people are the most fearless. Once again best wishes to all of you! My best wishes to your family members! Thank you very much.
DISCLAIMER: This is the approximate translation of PM’s speech. Original speech was delivered in Hindi.

ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਯੂਪੀ ਰੋਜ਼ਗਾਰ ਮੇਲੇ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦੇ ਵੀਡੀਓ ਸੰਦੇਸ਼ ਦਾ ਮੂਲ-ਪਾਠ
26 FEB 2023 12:52PM by PIB Chandigarh
ਇਨੀਂ ਦਿਨਾਂ ਰੋਜ਼ਗਾਰ ਮੇਲਾ ਮੇਰੇ ਲਈ ਇੱਕ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਬਣ ਗਿਆ ਹੈ। ਪਿਛਲੇ ਕਈ ਮਹੀਨਿਆਂ ਤੋਂ ਮੈਂ ਦੇਖ ਰਿਹਾ ਹਾਂ ਕਿ ਹਰ ਸਪਤਾਹ ਬੀਜੇਪੀ ਸ਼ਾਸਿਤ ਕਿਸੇ ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਰੋਜ਼ਗਾਰ ਮੇਲੇ ਹੋ ਰਹੇ ਹਨ ਹਜਾਰਾਂ ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਨੂੰ ਰੋਜ਼ਗਾਰ ਦੇ ਲਈ ਨਿਯੁਕਤੀ ਪੱਤਰ ਦਿੱਤੇ ਜਾ ਰਹੇ ਹਨ। ਮੇਰਾ ਸੁਭਾਗ ਹੈ ਕਿ ਮੈਨੂੰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ ਸਾਕਸ਼ੀ ਬਨਣ ਦਾ ਸੁਭਾਗ ਮਿਲ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਇਹ ਪ੍ਰਤਿਭਾਸ਼ਾਲੀ ਯੁਵਾ, ਸਰਕਾਰੀ ਸਿਸਟਮ ਵਿੱਚ ਨਵੇਂ ਵਿਚਾਰ ਲੈ ਕੇ ਆ ਰਹੇ ਹਨ, Efficiency ਵਧਾਉਣ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਕਰ ਰਹੇ ਹਨ।
ਸਾਥੀਓ,
ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਆਯੋਜਿਤ ਅੱਜ ਦੇ ਰੋਜ਼ਗਾਰ ਮੇਲੇ ਦਾ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਮਹੱਤਵ ਹੈ। ਇਹ ਰੋਜ਼ਗਾਰ ਮੇਲਾ 9 ਹਜ਼ਾਰ ਪਰਿਵਾਰਾਂ ਦੇ ਲਈ ਖੁਸ਼ੀਆਂ ਦੀ ਸੌਗਾਤ ਲੈ ਕੇ ਹੀ ਨਹੀਂ ਆਇਆ, ਬਲਕਿ ਯੂਪੀ ਵਿੱਚ ਸੁਰੱਖਿਆ ਦੀ ਭਾਵਨਾ ਨੂੰ ਹੋਰ ਜ਼ਿਆਦਾ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਨਵੀਆਂ ਭਰਤੀਆਂ ਤੋਂ ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਪੁਲਿਸ ਬਲ ਜ਼ਿਆਦਾ ਸਸ਼ਕਤ ਅਤੇ ਬਿਹਤਰ ਹੋਵੇਗਾ। ਅੱਜ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਨੂੰ ਨਿਯੁਕਤੀ ਪੱਤਰ ਮਿਲੇ ਹਨ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਨਵੀਂ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਅਤੇ ਨਵੀਆਂ ਜਿੰਮੇਦਾਰੀਆਂ ਦੀ ਮੇਰੀ ਤਰਫ਼ ਤੋਂ ਬਹੁਤ-ਬਹੁਤ ਵਧਾਈ। ਮੈਨੂੰ ਦੱਸਿਆ ਗਿਆ ਹੈ ਕਿ 2017 ਤੋਂ ਹੁਣ ਤੱਕ ਯੂਪੀ ਪੁਲਿਸ ਵਿੱਚ ਡੇਢ ਲੱਖ ਤੋਂ ਜ਼ਿਆਦਾ ਨਵੀਆਂ ਨਿਯੁਕਤੀਆਂ ਹੋਈਆਂ ਹਨ, ਇਕੱਲੇ ਇੱਕ ਡਿਪਾਰਟਮੈਂਟ ਵਿੱਚ। ਯਾਨੀ ਭਾਜਪਾ ਦੇ ਸ਼ਾਸਨ ਵਿੱਚ ਰੋਜ਼ਗਾਰ ਅਤੇ ਸੁਰੱਖਿਆ, ਦੋਨਾਂ ਵਿੱਚ ਹੀ ਵਾਧਾ ਹੋਈਆ ਹੈ।
ਸਾਥੀਓ,
ਇੱਕ ਸਮਾਂ ਸੀ ਜਦੋਂ ਯੂਪੀ ਦੀ ਪਹਿਚਾਣ ਮਾਫਿਆਵਾਂ ਅਤੇ ਧਵਸਤ ਕਾਨੂੰਨ ਵਿਵਸਥਾ ਦੀ ਵਜ੍ਹਾ ਨਾਲ ਹੁੰਦੀ ਸੀ। ਅੱਜ ਯੂਪੀ ਦੀ ਪਹਿਚਾਣ ਬਿਹਤਰ ਕਾਨੂੰਨ ਵਿਵਸਥਾ ਦੇ ਲਈ ਹੁੰਦੀ ਹੈ, ਵਿਕਾਸ ਦੇ ਵੱਲ ਆਗੂ ਰਾਜਾਂ ਵਿੱਚ ਹੁੰਦੀ ਹੈ। ਭਾਜਪਾ ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਲੋਕਾਂ ਵਿੱਚ ਸੁਰੱਖਿਆ ਦੀ ਭਾਵਨਾ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਅਸੀਂ ਸਭ ਜਾਣਦੇ ਹਾਂ ਕਿ ਜਿੱਥੇ ਵੀ ਕਾਨੂੰਨ-ਵਿਵਸਥਾ ਮਜ਼ਬੂਤ ਹੁੰਦੀ ਹੈ, ਉੱਥੇ ਰੋਜ਼ਗਾਰ ਦੀਆਂ ਸੰਭਾਵਨਾਵਾਂ ਅਨੇਕ ਗੁਣਾ ਵੱਧ ਜਾਂਦੀਆਂ ਹਨ। ਜਿੱਥੇ ਵੀ ਬਿਜਨਸ ਦੇ ਲਈ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਮਾਹੌਲ ਬਣਦਾ ਹੈ, ਉੱਥੇ ਇੰਵੈਸਟਮੈਂਟ ਵਧਣ ਲੱਗਦਾ ਹੈ।
ਹੁਣ ਤੁਸੀਂ ਦੇਖੋ ਟੁਰਿਜ਼ਮ ਦੇ ਲਈ ਇੱਕ ਤਰੀਕੇ ਨਾਲ ਹਿੰਦੁਸਤਾਨ ਦੇ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਦੇ ਲਈ ਸਭ ਤੋਂ ਬੜਾ ਸ਼ਰਧਾ ਦਾ ਕੇਂਦਰ ਹੈ। ਅਨੇਕ ਤੀਰਥ ਖੇਤਰ ਹਨ। ਹਰ ਪਰੰਪਰਾ ਨੂੰ ਮੰਨਣ ਵਾਲਿਆਂ ਦੇ ਲਈ ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਸਭ ਕੁਝ ਹੈ। ਜਦੋਂ ਕਾਨੂੰਨ ਵਿਵਸਥਾ ਮਜ਼ਬੂਤ ਹੈ, ਐਸੀ ਖ਼ਬਰ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਕੋਨੇ ਕੋਨੇ ਵਿੱਚ ਪਹੁੰਚਦੀ ਹੈ, ਤਾਂ ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਯਾਤਰੀਆਂ ਦੀ ਸੰਖਿਆ ਵੀ ਵਧਦੀ ਹੈ ਅਤੇ ਇਨ ਦਿਨਾਂ ਅਸੀਂ ਦੇਖ ਵੀ ਰਹੇ ਹਾਂ ਭਾਜਪਾ ਦੀ ਡਬਲ ਇੰਜਣ ਸਰਕਾਰ, ਜਿਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਯੂਪੀ ਵਿੱਚ ਵਿਕਾਸ ਨੂੰ ਪ੍ਰਾਥਮਿਕਤਾ ਦੇ ਰਹੀ ਹੈ, ਉਸ ਨਾਲ ਹਰ ਸੈਕਟਰ ਵਿੱਚ, ਅਲੱਗ ਅਲੱਗ ਰੋਜ਼ਗਾਰ ਦੇ ਮੌਕੇ ਵਧਦੇ ਹੀ ਜਾ ਰਹੇ ਹਨ।
ਇੱਕ ਤੋਂ ਵਧ ਕੇ ਇੱਕ ਆਧੁਨਿਕ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸਵੇਅ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ, ਨਵੇਂ ਏਅਰਪੋਰਟਸ, ਡੈਡਿਕੇਟਿਡ ਫ੍ਰੇਟ ਕੋਰੀਡੋਰ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ, ਨਵਾਂ ਡਿਫੈਂਸ ਕੋਰੀਡੋਰ ਦੀ ਵਿਵਸਥਾ, ਨਵੀਂ ਮੋਬਾਈਲ ਮੈਨੂਫੈਕਚਰਿੰਗ ਯੂਨਿਟਸ, ਆਧੁਨਿਕ ਹੁੰਦੇ ਵਾਟਰਵੇਜ, ਯੂਪੀ ਦਾ ਆਧੁਨਿਕ ਹੁੰਦਾ ਇੰਫ੍ਰਾਸਟ੍ਰਕਚਰ ਇੱਥੋਂ ਦੇ ਕੋਨੇ- ਕੋਨੇ ਵਿੱਚ ਅਨੇਕ ਨਵੇਂ ਰੋਜ਼ਗਾਰ ਲਿਆ ਰਿਹਾ ਹੈ।
ਸਾਥੀਓ,
ਅੱਜ ਯੂਪੀ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਜ਼ਿਆਦਾ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸਵੇਅ ਹਨ, ਇੱਥੇ ਹਾਈਵੇਜ ਦਾ ਲਗਾਤਾਰ ਵਿਸਤਾਰ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਹਾਲੇ ਮੈਨੂੰ ਇੱਕ ਪਰਿਵਾਰ ਮਿਲਣ ਆਇਆ ਸੀ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਇੱਕ ਬੇਟੀ ਵੀ ਸੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਤੋਂ ਪੁੱਛਿਆ ‘ਤੁਸੀਂ ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਤੋਂ ਹੋ?” ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ “ਨਹੀਂ ਮੈਂ ਤਾਂ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਤੋਂ ਹਾਂ”। ਦੇਖੋ ਇਹ ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਦੀ ਪਹਿਚਾਣ ਬਣੀ ਹੈ। ਹਰ ਸ਼ਹਿਰ ਤੋਂ ਹਾਈਵੇ ਨੂੰ ਜੋੜਨ ਦੇ ਲਈ ਨਵੀਆਂ ਸੜਕਾਂ ਵੀ ਬਣਾਈਆਂ ਜਾ ਰਹੀਆਂ ਹਨ। ਵਿਕਾਸ ਦੇ ਇਹ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਰੋਜ਼ਗਾਰ ਦੇ ਅਵਸਰ ਤਾਂ ਬਣਾ ਹੀ ਰਹੇ ਹਨ, ਦੂਸਰੇ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦੇ ਯੂਪੀ ਆਉਣ ਦਾ ਰਸਤਾ ਵੀ ਤਿਆਰ ਕਰ ਰਹੇ ਹਨ।
ਯੂਪੀ ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਜਿਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਆਪਣੇ ਇੱਥੇ ਟੂਰਿਜਮ ਇੰਡਸਟ੍ਰੀ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦਿੱਤਾ ਹੈ, ਨਵੀਆਂ ਸੁਵਿਧਾਵਾਂ ਮੁਹੱਈਆ ਕਰਵਾਈਆਂ ਹਨ, ਉਸ ਨਾਲ ਵੀ ਰੋਜ਼ਗਾਰ ਦੀ ਸੰਖਿਆ ਵਿੱਚ ਬੜਾ ਵਾਧਾ ਹੋਇਆ ਹੈ। ਕੁਝ ਦਿਨ ਪਹਿਲਾਂ ਮੈਂ ਪੜ੍ਹ ਰਿਹਾ ਸੀ ਕਿ ਲੋਕ ਕ੍ਰਿਸਮਸ ਦੇ ਸਮੇਂ ਗੋਆ ਜਾਂਦੇ ਹਨ। ਗੋਆ ਪੂਰੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਬੁੱਕ ਰਹਿੰਦਾ ਹੈ। ਇਸ ਵਾਰ ਅੰਕੜੇ ਆਏ ਹਨ ਕਿ ਗੋਆ ਤੋਂ ਜ਼ਿਆਦਾ ਬੁਕਿੰਗ ਕਾਸ਼ੀ ਵਿੱਚ ਸੀ।
ਕਾਸ਼ੀ ਦੇ ਸਾਂਸਦ ਦੇ ਨਾਤੇ ਮੈਨੂੰ ਬਹੁਤ ਆਨੰਦ ਆਇਆ। ਹੁਣ ਤੋਂ ਕੁਝ ਦਿਨ ਪਹਿਲਾਂ ਗਲੋਬਲ ਇੰਵੈਸਟਰ ਸਮਿਟ ਵਿੱਚ ਮੈਂ ਨਿਵੇਸ਼ਕਾਂ ਦਾ ਉਤਸ਼ਾਹ ਦੇਖਿਆ ਹੈ। ਹਜਾਰਾਂ ਕਰੋੜ ਦਾ ਇਹ ਨਿਵੇਸ਼, ਇੱਥੇ ਸਰਕਾਰੀ ਅਤੇ ਗ਼ੈਰ-ਸਰਕਾਰੀ, ਦੋਨਾਂ ਹੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦੇ ਰੋਜ਼ਗਾਰ ਦੇ ਅਵਸਰ ਵਧਣ ਵਾਲੇ ਹਨ।
ਸਾਥੀਓ,
ਸੁਰੱਖਿਆ ਅਤੇ ਰੋਜ਼ਗਾਰ ਦੀ ਸਾਂਝਾ ਸ਼ਕਤੀ ਤੋਂ ਯੂਪੀ ਦੀ ਅਰਥਵਿਵਸਥਾ ਨੂੰ ਨਵੀਂ ਗਤੀ ਮਿਲੀ ਹੈ। ਬਿਨਾਂ ਗਾਰੰਟੀ 10 ਲੱਖ ਰੁਪਏ ਤੱਕ ਦਾ ਲੋਨ ਦੇਣ ਵਾਲੀ ਮੁਦਰਾ ਯੋਜਨਾ ਨੇ ਯੂਪੀ ਦੇ ਲੱਖਾਂ ਨੌਜਵਾਨਂ ਦੇ ਸੁਪਨਿਆਂ ਨੂੰ ਨਵੇਂ ਖੰਭ ਦਿੱਤੇ ਹਨ। ਵੰਨ ਡਿਸਟ੍ਰਿਕਟ ਵੰਨ ਪ੍ਰੋਡਕਟ ਨੇ ਹਰ ਜ਼ਿਲ੍ਹੇ ਵਿੱਚ ਰੋਜ਼ਗਾਰ ਦੇ ਨਵੇਂ ਅਵਸਰ ਬਣਾਏ ਹਨ। ਇਸ ਤੋਂ ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਨੂੰ ਆਪਣੇ ਹੁਨਰ ਨੂੰ ਬੜੇ ਬਾਜ਼ਾਰ ਤੱਕ ਪਹੁੰਚਾਉਣ ਦੀ ਸੁਵਿਧਾ ਮਿਲੀ ਹੈ। ਯੂਪੀ ਵਿੱਚ ਲੱਖਾਂ ਰਜਿਸਟਰਡ MSME’s ਹਨ, ਜੋ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਲਘੂ ਉਦਯੋਗਾਂ ਦਾ ਸਭ ਤੋਂ ਬੜਾ ਬੇਸ ਹੈ। ਨਵੇਂ entrepreneurs ਦੇ ਲਈ ਸਟਾਰਟਅੱਪ ਈਕੋਸਿਸਟਮ ਬਣਾਉਣ ਵਿੱਚ ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਲੀਡਰ ਦੀ ਭੂਮਿਕਾ ਨਿਭਾ ਰਿਹਾ ਹੈ।
ਸਾਥੀਓ,
ਅੱਜ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਨਿਯੁਕਤੀ ਪੱਤਰ ਮਿਲਿਆ ਹੈ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਇੱਕ ਗੱਲ ਦਾ ਹਮੇਸ਼ਾ ਧਿਆਨ ਰੱਖਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ। ਤੁਹਾਡੇ ਜੀਵਨ ਵਿੱਚ ਨਵੀਆਂ ਜ਼ਿੰਮੇਦਾਰੀਆਂ, ਨਵੀਆਂ ਚੁਣੌਤੀਆਂ ਅਤੇ ਨਵੇਂ ਅਵਸਰ ਆਉਣ ਵਾਲੇ ਹਨ। ਰੋਜ ਨਵਾਂ ਅਵਸਰ ਤੁਹਾਡੇ ਲਈ ਇੰਤਜ਼ਾਰ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਇਸ ਦੇ ਬਾਵਜੂਦ, ਮੈਂ ਤੁਹਾਨੂੰ ਵਿਅਕਤੀਗਤ ਰੂਪ ਤੋਂ, ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਦੇ ਇੱਕ ਸਾਂਸਦ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ, ਅਤੇ ਇਤਨੇ ਸਾਲ ਦੇ ਮੇਰੇ ਜਨਤਕ ਜੀਵਨ ਦੇ ਅਨੁਭਵ ਦੇ ਚਲਦੇ ਮੈਂ ਕਹਿੰਦਾ ਹਾਂ ਕਿ ਸਾਥੀਓ ਭਲੇ ਹਾਈ ਅੱਜ ਤੁਹਾਨੂੰ ਨਿਯੁਕਤੀ ਪੱਤਰ ਮਿਲਿਆ ਹੈ।
ਤੁਸੀਂ ਆਪਣੇ ਅੰਦਰ ਦੇ ਵਿਦਿਆਰਥੀ ਨੂੰ ਕਦੇ ਮਾਰਨ ਮਤ ਦੇਣਾ। ਹਰ ਪਲ ਨਵਾਂ ਸਿੱਖਣਾ, ਸਮਰੱਥਾ ਵਧਾਉਣਾ, ਕੈਪੇਬਿਲਿਟੀ ਵਧਾਉਣਾ। ਹੁਣ ਤਾਂ ਔਨਲਾਈਨ ਵੀ ਇਤਨੀ ਸਿੱਖਿਆ ਦੀ ਵਿਵਸਥਾ ਹੋ ਗਈ ਹੈ ਇਤਨਾ ਕੁਝ ਸਿੱਖਣ ਨੂੰ ਮਿਲਦਾ ਹੈ। ਤੁਹਾਡੀ ਪ੍ਰਗਤੀ ਦੇ ਲਈ ਇਹ ਬਹੁਤ ਜ਼ਰੂਰੀ ਹੈ। ਆਪਣੇ ਜੀਵਨ ਨੂੰ ਕਦੇ ਵੀ ਸਥਗਿਤ ਮਤ ਹੋਣ ਦੇਣਾ। ਜੀਵਨ ਵੀ ਗਤੀਸ਼ੀਲ ਰਹੇ । ਜੀਵਨ ਵੀ ਨਵੀਆਂ ਉਚਾਈਆਂ ਨੂੰ ਪਾਰ ਕਰ ਚਲੇ। ਇਸ ਦੇ ਲਈ ਯੋਗਤਾ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣਾ।
ਤੁਹਾਨੂੰ ਸਰਕਾਰੀ ਸੇਵਾ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਵੇਸ਼ ਮਿਲਿਆ ਹੈ, ਤੁਹਾਡੇ ਜੀਵਨ ਦੀ ਇੱਕ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਹੋਈ ਹੈ। ਅਤੇ ਇਸ ਨੂੰ ਤੁਸੀਂ ਆਪਣਾ ਅਰੰਭ ਹੀ ਸਮਝੋ। ਤੁਹਾਨੂੰ ਆਪਣੇ ਵਿਅਕਤੀਤਵ ਦੇ ਵਿਕਾਸ, ਆਪਣੀ ਪ੍ਰਗਤੀ ’ਤੇ ਵੀ ਧਿਆਨ ਦੇਣਾ ਹੈ, ਆਪਣਾ ਗਿਆਨ ਵਧਾਉਂਦੇ ਰਹਿਣਾ ਹੈ। ਜਦੋਂ ਤੁਸੀਂ ਇਸ ਸੇਵਾ ਵਿੱਚ ਆਉਂਦੇ ਹੋ ਤੁਹਾਨੂੰ ਨਿਯੁਕਤੀ ਪੱਤਰ ਮਿਲਿਆ ਹੈ। ਤੁਸੀਂ ਪੁਲਿਸ ਦੇ ਗਣਵੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਸੱਜ ਹੋਣ ਵਾਲੇ ਹੋ ਤਾਂ ਸਰਕਾਰ ਤੁਹਾਨੂੰ ਡੰਡਾ ਦਿੰਦੀ ਹੈ ਹੱਥ ਵਿੱਚ ਲੇਕਿਨ ਇਹ ਮਤ ਭੁੱਲਣਾ ਸਰਕਾਰ ਬਾਅਦ ਵਿੱਚ ਆਈ ਹੈ ਪਹਿਲਾਂ ਪਰਮਾਤਮਾ ਨੇ ਤੁਹਾਨੂੰ ਦਿਲ ਵੀ ਦਿੱਤਾ ਹੈ। ਇਸ ਲਈ ਤੁਹਾਨੂੰ ਡੰਡੇ ਤੋਂ ਜ਼ਿਆਦਾ ਦਿਲ ਨੂੰ ਵੀ ਸਮਝਣਾ ਹੋਵੇਗਾ।
ਤੁਹਾਨੂੰ ਸੰਵੇਦਨਸ਼ੀਲ ਵੀ ਰਹਿਣਾ ਹੈ ਅਤੇ ਵਿਵਸਥਾ ਨੂੰ ਵੀ ਸੰਵੇਦਨਸ਼ੀਲ ਬਣਾਉਣਾ ਹੈ। ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਨੂੰ ਅੱਜ ਨਿਯੁਕਤੀ ਪੱਤਰ ਮਿਲਿਆ ਹੈ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਟ੍ਰੇਨਿੰਗ ਵਿੱਚ ਵੀ ਇਸ ਗੱਲ ਦਾ ਧਿਆਨ ਰੱਖਿਆ ਜਾਵੇਗਾ ਕਿ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਜ਼ਿਆਦਾ ਤੋਂ ਜ਼ਿਆਦਾ ਸੰਵੇਦਨਸ਼ੀਲ ਬਣਾਇਆ ਜਾਵੇ। ਯੂਪੀ ਸਰਕਾਰ, ਪੁਲਿਸ ਬਲ ਦੀ ਟ੍ਰੇਨਿੰਗ ਵਿੱਚ ਕਈ ਬਦਲਾਵ ਕਰ ਤੇਜ਼ੀ ਨਾਲ ਸੁਧਾਰਣ ਦਾ ਕੰਮ ਕਰ ਰਹੀ ਹੈ। ਯੂਪੀ ਵਿੱਚ ਸਮਾਰਟ ਪੁਲਿਸਿੰਗ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਣ ਦੇ ਲਈ ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਨੂੰ ਸਾਇਬਰ ਕ੍ਰਾਇਮ, ਫੋਰੈਂਸਿਕ ਸਾਇੰਸ ਅਤੇ ਅਤਿਆਧੁਨਿਕ ਟੈਕਨੋਲਜੀ ਦੀ ਟ੍ਰੇਨਿੰਗ ਵੀ ਦਿੱਤੀ ਜਾਵੇਗੀ।
ਸਾਥੀਓ,
ਅੱਜ ਨਿਯੁਕਤੀ ਪੱਤਰ ਪਾਉਣ ਵਾਲੇ ਸਾਰੇ ਨੌਜਵਾਨਾਂ ’ਤੇ ਆਮ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਦੀ ਸੁਰੱਖਿਆ ਦੇ ਨਾਲ- ਨਾਲ ਸਮਾਜ ਨੂੰ ਦਿਸ਼ਾ ਦੇਣ ਦੀ ਵੀ ਜ਼ਿੰਮੇਦਾਰੀ ਹੈ। ਆਪ ਲੋਕਾਂ ਦੇ ਲਈ ਸੇਵਾ ਅਤੇ ਸ਼ਕਤੀ, ਦੋਨਾਂ ਦਾ ਪ੍ਰਤੀਬਿੰਬ ਹੋ ਸਕਦੇ ਹਨ। ਤੁਸੀਂ ਆਪਣੀ ਨਿਸ਼ਠਾ ਅਤੇ ਮਜ਼ਬੂਤ ਸੰਕਲਪਾਂ ਨਾਲ ਐਸਾ ਵਾਤਾਵਰਣ ਬਣਾਓ ਜਿੱਥੇ ਅਪਰਾਧੀ ਭੈਭੀਤ ਰਹਿਣ ਅਤੇ ਕਾਨੂੰਨ ਦਾ ਪਾਲਣ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਲੋਕ ਸਭ ਤੋਂ ਜ਼ਿਆਦਾ ਨਿਡਰ ਰਹਿਣ। ਇੱਕ ਵਾਰ ਫਿਰ ਆਪ ਸਾਰਿਆਂ ਨੂੰ ਸ਼ੁਭਕਾਮਨਾਵਾਂ। ਤੁਹਾਡੇ ਪਰਿਵਾਰਜਨਾਂ ਨੂੰ ਮੇਰੀਆਂ ਸ਼ੁਭਕਾਮਨਾਵਾਂ। ਬਹੁਤ-ਬਹੁਤ ਧੰਨਵਾਦ।