પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
સેનેટ મેજોરિટી લીડર ચાર્લ્સ શૂમરની આગેવાની હેઠળ નવ સેનેટરોના યુએસ કોંગ્રેશનલ પ્રતિનિધિમંડળે પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીની મુલાકાત લીધી
પ્રધાનમંત્રીએ ભારત-યુએસ સંબંધોને વધુ ગાઢ બનાવવા માટે યુએસ કોંગ્રેસના સતત અને દ્વિપક્ષીય સમર્થનની પ્રશંસા કરી
પીએમએ રાષ્ટ્રપતિ બિડેન સાથેના તેમના તાજેતરના ફોન કૉલ અને ભારત-યુએસ વ્યાપક વૈશ્વિક વ્યૂહાત્મક ભાગીદારીને વધુ ઉન્નત કરવા માટે બંને નેતાઓના વિઝનને યાદ કર્યું
પીએમ અને યુએસ પ્રતિનિધિમંડળે વહેંચાયેલ લોકશાહી મૂલ્યો, મજબૂત દ્વિપક્ષીય સહકાર, મજબૂત લોકોથી લોકોના સંબંધો અને યુએસમાં જીવંત ભારતીય સમુદાયને દ્વિપક્ષીય વ્યૂહાત્મક ભાગીદારીને મજબૂત સ્તંભ તરીકે ઓળખી
પ્રધાનમંત્રીએ યુએસ પ્રતિનિધિમંડળ સાથે ભારત-યુએસ સંબંધોને મજબૂત કરવા માટે નવી તકો અંગે ચર્ચા કરી
20 FEB 2023 8:10PM by PIB Ahmedabad
સેનેટ મેજોરિટી લીડર ચાર્લ્સ શૂમરના નેતૃત્વમાં નવ સેનેટરોના યુએસ કોંગ્રેસના પ્રતિનિધિમંડળે આજે પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી સાથે મુલાકાત કરી. પ્રતિનિધિમંડળમાં સેનેટર રોન વાયડન, સેનેટર જેક રીડ, સેનેટર મારિયા કેન્ટવેલ, સેનેટર એમી ક્લોબુચર, સેનેટર માર્ક વોર્નર, સેનેટર ગેરી પીટર્સ, સેનેટર કેથરીન કોર્ટેઝ માસ્ટો અને સેનેટર પીટર વેલ્ચનો સમાવેશ થાય છે.
પ્રધાનમંત્રીએ કૉંગ્રેસના પ્રતિનિધિમંડળનું ભારતમાં સ્વાગત કર્યું અને ભારત-અમેરિકા દ્વિપક્ષીય સંબંધોને ગાઢ બનાવવા માટે યુએસ કોંગ્રેસના સતત અને દ્વિપક્ષીય સમર્થનની પ્રશંસા કરી. પ્રધાનમંત્રીએ રાષ્ટ્રપતિ જોસેફ બિડેન સાથેના તેમના તાજેતરના ફોન કૉલ અને સમકાલીન વૈશ્વિક પડકારોને પહોંચી વળવા ભારત-યુએસ વ્યાપક વૈશ્વિક વ્યૂહાત્મક ભાગીદારીને વધુ ઉન્નત કરવા માટે બંને નેતાઓના વિઝનનો ઉલ્લેખ કર્યો હતો.
પ્રધાનમંત્રી અને યુએસ પ્રતિનિધિમંડળે વહેંચાયેલ લોકતાંત્રિક મૂલ્યો, મજબૂત દ્વિપક્ષીય સહકાર, મજબૂત લોકો-લોકોના સંબંધો અને યુએસમાં જીવંત ભારતીય સમુદાયને દ્વિપક્ષીય વ્યૂહાત્મક ભાગીદારીને મજબૂત સ્તંભ તરીકે ઓળખાવ્યો હતો.
પ્રધાનમંત્રીએ યુએસ પ્રતિનિધિમંડળ સાથે નિર્ણાયક તકનીકો, સ્વચ્છ ઊર્જા સંક્રમણ, સંયુક્ત વિકાસ અને ઉત્પાદન અને વિશ્વસનીય અને સ્થિતિસ્થાપક પુરવઠા શૃંખલાઓમાં ભારત-યુએસ સંબંધોને મજબૂત કરવા માટે નવી તકો વિશે ચર્ચા કરી.

Prime Minister's Office
A US Congressional delegation of nine Senators led by Senate Majority Leader Charles Schumer calls on Prime Minister Narendra Modi
PM appreciates the consistent and bipartisan support of the US Congress for deepening India-US ties
PM recalls his recent phone call with President Biden and the shared vision of the two leaders for further elevating India-US Comprehensive Global Strategic Partnership
PM and the US delegation recognize shared democratic values, robust bilateral cooperation, strong people-to-people ties and vibrant Indian community in the US as strong pillars anchoring the bilateral strategic partnership
PM discusses with the US delegation new opportunities for consolidating the India-US ties
20 FEB 2023 8:10PM by PIB Delhi
A US Congressional delegation of nine Senators led by Senate Majority Leader Charles Schumer called on Prime Minister Shri Narendra Modi today. The delegation included Senator Ron Wyden, Senator Jack Reed, Senator Maria Cantwell, Senator Amy Klobuchar, Senator Mark Warner, Senator Gary Peters, Senator Catherine Cortez Masto and Senator Peter Welch.
Prime Minister welcomed the Congressional delegation to India and appreciated the consistent and bipartisan support of the US Congress for deepening India-US bilateral ties. Prime Minister referred to his recent phone call with President Joseph Biden and the shared vision of the two leaders for further elevating India-US Comprehensive Global Strategic Partnership to address contemporary global challenges.
Prime Minister and the US delegation recognized the shared democratic values, robust bilateral cooperation, strong people-to-people ties and the vibrant Indian community in the US as strong pillars anchoring the bilateral strategic partnership.
Prime Minister discussed with the US delegation new opportunities for consolidating the India-US ties in critical technologies, clean energy transition, joint development and production, and trusted and resilient supplies chains.