पंतप्रधान कार्यालय
देशातील जनतेचे जीवन आणखी सुकर करण्यासाठी भारत तंत्रज्ञानाला अधिकाधिक महत्त्व देत आहे : पंतप्रधान
17 FEB 2023 10:34AM by PIB Mumbai
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी म्हटले आहे की, देशातील जनतेचे जीवन आणखी सुकर करण्यासाठी भारत तंत्रज्ञानाला अधिकाधिक महत्त्व देत आहे. ऋषिकेश येथील एम्स संस्थेने जीवनावश्यक औषधांची जलद वाहतूक करण्यासाठी प्रायोगिक तत्वावर ड्रोन्सची यशस्वी चाचणी केल्यानंतर, केंद्रीय आरोग्य मंत्रालयाने केलेल्या ट्विट संदेशावर पंतप्रधानांनी हा प्रतिसाद दिला. या चाचणी फेरीमध्ये ऋषिकेश येथील एम्स संस्थेमधून क्षयरोगावरील उपचारात वापरल्या जाणाऱ्या 2 किलोग्रॅम औषधांचा साठा सुमारे 40 किलोमीटरचे अंतर (30 मिनिटांचे हवाई अंतर) पार करून तेहरी गढवाल जिल्ह्यातील जिल्हा रुग्णालयात पोहोचवण्यासाठी ड्रोनचा वापर करण्यात आला.
ट्विट संदेशात पंतप्रधान म्हणाले:

Prime Minister's Office
India gives great importance to technology to further ‘Ease of Living’ for people : PM
17 FEB 2023 10:34AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has said that India gives great importance to leveraging technology to further ‘Ease of Living’ for people. He was responding to a Health Ministry tweet regarding AIIMS Rishikesh conducting a trial run of drones which have been used to transport 2 kg load of TB medicines from AIIMS Rishikesh to District Hospital, Tehri Garhwal covering approx 40 km (one side) of aerial distance in 30 minutes.
The Prime Minister tweeted :
“India attaches great importance to leveraging technology to further ‘Ease of Living’ for people.”