ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕੰਨੜ ਭਾਸ਼ਾ ਸਿੱਖਣ ਦਾ ਰਚਨਾਤਮਕ ਤਰੀਕਾ ਸਾਂਝਾ ਕੀਤਾ
06 FEB 2023 10:00PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਹਮੇਸ਼ਾ ਹੋਰ ਰਾਜਾਂ ਦੀ ਭਾਸ਼ਾ ਸਿੱਖਣ ’ਤੇ ਬਲ ਦਿੱਤਾ ਹੈ ਅਤੇ ਅਕਸਰ ਸਥਾਨਕ ਭਾਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਅਭਿਵਾਦਨ ਅਤੇ ਸ਼ੁਰੂਆਤੀ ਵਾਕਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਆਪਣੇ ਭਾਸ਼ਣਾਂ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਕੀਤੀ ਹੈ, ਨੇ ਅੱਜ ਕੰਨੜ ਭਾਸ਼ਾ ਸਿੱਖਣ ਦਾ ਇੱਕ ਮਨੋਰੰਜਕ ਤਰੀਕਾ ਸਾਂਝਾ ਕੀਤਾ।
ਕੰਨੜ ਵਰਣਮਾਲਾ ਪੜ੍ਹਾਉਣ ਦੇ ਸਚਿੱਤਰ ਤਰੀਕੇ ਬਾਰੇ ਕਿਰਨ ਕੁਮਾਰ ਐੱਸ ਦੇ ਇੱਕ ਟਵੀਟ ਦਾ ਹਵਾਲਾ ਦਿੰਦੇ ਹੋਏ, ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਟਵੀਟ ਕੀਤਾ:
“ਭਾਸ਼ਾ ਸਿੱਖਣ ਦੀ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਨੂੰ ਇੱਕ ਮਨੋਰੰਜਕ ਗਤੀਵਿਧੀ ਬਣਾਉਣ ਦਾ ਇੱਕ ਰਚਨਾਤਮਕ ਤਰੀਕਾ, ਇੱਥੇ ਸੰਦਰਭ ਸੁੰਦਰ ਕੰਨੜ ਭਾਸ਼ਾ ਦਾ।”

Prime Minister's Office
PM shares creative way of learning Kannada language
06 FEB 2023 10:00PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi who has always advocated learning the language of other states and often starts his speeches with greetings and introductory sentences in the local language, today shared a fun way of learning Kannada language.
Quoting a tweet by Kiran Kumar S about pictorial way of teaching Kannada alphabet, the Prime Minister tweeted :
"A creative way to make learning languages a fun activity, in this case the beautiful Kannada language."