પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
સંયુક્ત રાષ્ટ્ર મહાસભાના 77મા સત્રના પ્રમુખ મહામહિમ શ્રી સીસાબા કોરોસીએ પીએમ નરેન્દ્ર મોદી સાથે મુલાકાત કરી
શ્રી સીસાબા કોરોસીએ જળ સંસાધન વ્યવસ્થાપન અને સંરક્ષણના ક્ષેત્ર સહિત સમુદાયો માટે ભારતની પરિવર્તનાત્મક પહેલોની પ્રશંસા કરી
શ્રી સીસાબા કોરોસી વૈશ્વિક સંસ્થાઓમાં સુધારા માટેના પ્રયત્નોમાં ભારત મોખરે હોવાના મહત્વ વિશે વાત કરે છે
પીએમએ વૈશ્વિક સમસ્યાઓના ઉકેલો શોધવા માટે વિજ્ઞાન અને ટેક્નોલોજી પર આધારિત પીજીએના અભિગમની પ્રશંસા કરી
પીએમએ યુએન સુરક્ષા પરિષદ સહિત બહુપક્ષીય પ્રણાલીમાં સુધારાના મહત્વ પર ભાર મૂક્યો, જેથી સમકાલીન ભૌગોલિક રાજકીય વાસ્તવિકતાઓને સાચી રીતે પ્રતિબિંબિત કરી શકાય
30 JAN 2023 8:00PM by PIB Ahmedabad
યુનાઇટેડ નેશન્સ જનરલ એસેમ્બલી (PGA)ના 77મા સત્રના પ્રમુખ, મહામહિમ શ્રી સીસાબા કોરોસીએ આજે પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી સાથે મુલાકાત કરી.
મીટિંગ દરમિયાન, શ્રી સીસાબા કોરોસીએ જળ સંસાધન વ્યવસ્થાપન અને સંરક્ષણના ક્ષેત્ર સહિત સમુદાયો માટે ભારતની પરિવર્તનાત્મક પહેલોની પ્રશંસા કરી. સુધારેલ બહુપક્ષીયતા તરફ ભારતના પ્રયાસોને સ્વીકારતા, શ્રી સીસાબા કોરોસીએ વૈશ્વિક સંસ્થાઓમાં સુધારાના પ્રયાસોમાં ભારત મોખરે હોવાના મહત્વ પર ભાર મૂક્યો હતો.
પ્રધાનમંત્રીએ પદ સંભાળ્યા પછી ભારતની પ્રથમ દ્વિપક્ષીય મુલાકાત કરવા બદલ શ્રી સીસાબા કોરોસીનો આભાર માન્યો હતો. તેમણે વૈશ્વિક સમસ્યાઓના ઉકેલો શોધવા માટે શ્રી સીસાબા કોરોસીના વિજ્ઞાન અને ટેકનોલોજી પર આધારિત અભિગમની પ્રશંસા કરી. તેમણે શ્રી સીસાબા કોરોસીને યુએન 2023 વોટર કોન્ફરન્સ સહિત 77મી યુએનજીએ દરમિયાન તેમની પ્રેસિડેન્સી પહેલને ભારતના સંપૂર્ણ સમર્થનની ખાતરી આપી હતી.
પ્રધાનમંત્રીએ યુએન સુરક્ષા પરિષદ સહિત બહુપક્ષીય પ્રણાલીમાં સુધારાના મહત્વ પર ભાર મૂક્યો હતો, જેથી સમકાલીન ભૌગોલિક રાજકીય વાસ્તવિકતાઓને ખરેખર પ્રતિબિંબિત કરી શકાય.

Prime Minister's Office
President of the 77th Session of United Nations General Assembly H.E. Mr. Csaba Korosi calls on PM Narendra Modi
Mr. Csaba Korosi lauds India’s transformational initiatives for communities, including in the area of water resource management and conservation
Mr. Csaba Korosi speaks about the importance of India being at the forefront of efforts to reform global institutions
PM appreciates PGA’s approach based on science and technology to find solutions to global problems
PM emphasises the importance of reforming the multilateral system, including the UN Security Council, so as to truly reflect contemporary geopolitical realities
30 JAN 2023 8:00PM by PIB Delhi
The President of the 77th Session of the United Nations General Assembly (PGA), H.E. Mr. Csaba Korosi called on Prime Minister Shri Narendra Modi today.
During the meeting, Mr. Csaba Korosi lauded India’s transformational initiatives for communities, including in the area of water resource management and conservation. Acknowledging India’s efforts towards Reformed Multilateralism, Mr. Csaba Korosi underscored the importance of India being at the forefront of efforts to reform global institutions.
Prime Minister thanked Mr. Csaba Korosi for making India his first bilateral visit since assuming office. He appreciated Mr. Csaba Korosi’s approach based on science and technology to find solutions to global problems. He assured Mr. Csaba Korosi of India’s fullest support to his Presidency initiatives during the 77th UNGA including the UN 2023 Water Conference.
Prime Minister emphasised the importance of reforming the multilateral system, including the UN Security Council, so as to truly reflect contemporary geopolitical realities.