ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
బ్రెసిలియాలో 11వ బ్రిక్స్ సమ్మిట్ సందర్భంగా బ్రిక్స్ బిజినెస్ కౌన్సిల్ మరియు న్యూ డెవలప్‌మెంట్ బ్యాంక్‌తో లీడర్స్ డైలాగ్‌లో ప్రధాన మంత్రి చేసిన వ్యాఖ్యల అనువాదం
15 NOV 2019 1:56PM by PIB Hyderabad
గౌరవనీయులైన చైర్మన్,
గౌరవనీయులు,
బ్రిక్స్ బిజినెస్ కౌన్సిల్ మరియు న్యూ డెవలప్‌మెంట్ బ్యాంక్ సభ్యులు, ఈ చర్చలో నేను చేరినందుకు సంతోషిస్తున్నాను. బ్రిక్స్ దేశాల మధ్య ఆచరణాత్మక సహకారానికి ఈ రెండు యంత్రాంగాలు ఉపయోగకరమైన వేదికలు .అతని ప్రయత్నాలకు నేను ఆయనకు కృతజ్ఞతలు తెలుపుతున్నాను.
ప్రపంచ ఆర్థిక వృద్ధికి బ్రిక్స్ దేశాలు ఆశాకిరణం. మా వ్యాపారాల యొక్క ఆవిష్కరణ మరియు కృషి మా శక్తికి మూలం.
నేటి యుగంలో, ప్రతి వ్యాపార అవకాశాన్ని గుర్తించడం మరియు దానిని వెంటనే సద్వినియోగం చేసుకోవడం చాలా ముఖ్యం.
ఈ సందర్భంలో నేను ఒక విషయాన్ని సూచించాలనుకుంటున్నాను.
ముందుగా, కౌన్సిల్ తదుపరి శిఖరాగ్ర సమావేశం నాటికి $500 బిలియన్ల ఇంట్రా-బ్రిక్స్ వాణిజ్య లక్ష్యాన్ని సాధించడానికి రోడ్‌మ్యాప్‌ను రూపొందించింది. ఈ ప్రయత్నంలో మన మధ్య ఆర్థిక అనుబంధాల గుర్తింపు ముఖ్యమైనది.
రెండవది, ఐదు దేశాలలో అనేక వ్యవసాయ-టెక్ స్టార్టప్‌లు ఉద్భవించాయి. అనుభవాలను పంచుకోవడానికి మరియు మా పెద్ద మార్కెట్‌ల ప్రయోజనాన్ని పొందడానికి వారి నెట్‌వర్క్ ఉపయోగపడుతుంది. ఈ స్టార్టప్‌ల ద్వారా వ్యవసాయంలో సాంకేతికత మరియు డేటా అనలిటికల్ సాధనాల వినియోగాన్ని కూడా ప్రోత్సహించనున్నారు.
మూడవదిగా, సార్వత్రిక ఆరోగ్య కవరేజీని ఎదుర్కొంటున్న సవాళ్లను పరిష్కరించడానికి, డిజిటల్ హెల్త్ అప్లికేషన్ల వినియోగంపై భారతదేశంలో హ్యాకథాన్ నిర్వహించడాన్ని కౌన్సిల్ పరిగణించవచ్చు.
నాల్గవది, చిన్న మరియు మధ్యతరహా పరిశ్రమల కోసం వర్కింగ్ గ్రూప్ ఉత్తమ పద్ధతుల మార్పిడిని సులభతరం చేస్తుంది.
BRICS వ్యాపార సంఘం బ్రిక్స్ పే, క్రెడిట్ రేటింగ్ ఏజెన్సీ, రీఇన్స్యూరెన్స్ పూల్ మరియు సీడ్ బ్యాంక్ వంటి విషయాలపై ప్రారంభ పురోగతి నుండి ఆచరణాత్మక మద్దతు యొక్క గొప్ప ప్రయోజనాన్ని పొందుతుంది.
న్యూ డెవలప్‌మెంట్ బ్యాంక్ మరియు బ్రిక్స్ బిజినెస్ కౌన్సిల్ మధ్య భాగస్వామ్య ఒప్పందం రెండు సంస్థలకు ఉపయోగపడుతుంది.
మన ఆర్థిక వ్యవస్థలకు పెద్ద మౌలిక సదుపాయాల ఫైనాన్స్ అవసరం. ఈ ప్రాంతంలో న్యూ డెవలప్‌మెంట్ బ్యాంక్ విలువైన సహాయాన్ని అందించగలదని నేను నమ్ముతున్నాను.
ఎన్‌డిబి ద్వారా ప్రాజెక్ట్ ప్రిపరేషన్ ఫండ్ ప్రారంభించడాన్ని నేను స్వాగతిస్తున్నాను.
ఎన్‌డిబి పోర్ట్‌ఫోలియోలో ప్రైవేట్ రంగ ప్రాజెక్టులు ఉండటం వల్ల బ్యాంక్ ఉనికి పెరుగుతుంది.
మిత్రులారా,
నేను బ్రిక్స్ దేశాలు మరియు ఎన్‌డిబి విపత్తు తట్టుకునే మౌలిక సదుపాయాల చొరవ కోసం కూటమిలో చేరాలని అభ్యర్థిస్తున్నాను.
విపత్తు తట్టుకునే మౌలిక సదుపాయాల కోసం మార్గదర్శక సూత్రాలను రూపొందించడంలో ఎన్‌డిబి తో కలిసి పని చేయడానికి భారతదేశం సంతోషిస్తుంది.
భారతదేశంలో ఎన్‌డిబి ప్రాంతీయ కార్యాలయాన్ని స్థాపించే పనిని త్వరగా పూర్తి చేయాలని నేను అభ్యర్థిస్తున్నాను. ఇది మన ప్రాధాన్య ప్రాంతాల్లోని ప్రాజెక్టులకు ఊతం ఇస్తుంది.
మిత్రులారా,
భారతదేశంలో పెరుగుతున్న పెట్టుబడి అవకాశాలు మరియు నూతన ఆవిష్కరణల పర్యావరణ వ్యవస్థ గురించి మీకు బాగా తెలుసు.
2022 నాటికి కొత్త భారతదేశాన్ని నిర్మించాలని మరియు భారతదేశ అభివృద్ధి ప్రయాణంలో భాగం కావాలని నేను మీ అందరినీ ఆహ్వానిస్తున్నాను.
మిత్రులారా,
కౌన్సిల్ మరియు ఎన్‌డిబి యొక్క పూర్తి సహకారంతో మాత్రమే బ్రిక్స్ ఆర్థిక సహకారాన్ని బలోపేతం చేయాలనే మా కల సాకారం కాగలదని చెబుతూ నేను ముగిస్తున్నాను.
ఈ ప్రయోజనం కోసం మీ ప్రయత్నాలలో భారతదేశం మీకు తోడుగా ఉంది.
చాలా ధన్యవాదాలు .

Prime Minister's Office
Translation of Prime Minister's remarks at Leaders Dialogue with BRICS Business Council and New Development Bank during 11th BRICS Summit in Brasilia
15 NOV 2019 1:56PM by PIB Delhi
Honorable Chairman,
Your Excellencies,
Members of BRICS Business Council and New Development Bank,
I'm delighted to be joining in this discussion.
These two mechanisms are useful platforms
for practical cooperation between BRICS countries. I thank him for his efforts.
BRICS countries are a ray of hope for the world's economic growth. Innovation and hard work of our businesses are the source of our energy.
In today's era, it is important to recognize every business opportunity and take immediate advantage of it.
I would like to suggest something in this context.
First, the Council created a roadmap to achieve the $ 500 billion Intra-BRICS trade target by the next summit. Identification of economic complementarities among us will be important in this effort.
Secondly, several agro-tech start-ups have emerged in the five countries. Their network will be useful for sharing experiences and taking advantage of our large markets. The use of technology and data analytical tools in agriculture will also be encouraged through these start-ups.
Thirdly, to address the challenges facing universal health coverage, the Council may consider organizing a Hackathon in India on the use of digital health applications.
Fourth, a working group for small and medium industries will facilitate the exchange of best practices.
The BRICS business community will get great benefit of practical support from the early progress on subjects like BRICS Pay, Credit Rating Agency, Reinsurance Pool and Seed Bank.
The partnership agreement between New Development Bank and BRICS Business Council will be useful for both the institutions.
Our economies need large infrastructure finance. I believe that New Development Bank can provide valuable support in this area.
I welcome the launch of the Project Preparation Fund by NDB.
The presence of private sector projects in NDB's portfolio will increase the bank's presence.
Friends,
I request BRICS countries and NDB to join Coalition for Disaster Resilient Infrastructure initiative.
India will be pleased to work with NDB on creating guiding principles for Disaster Resilient Infrastructure.
I request that the work of establishing the Regional Office of NDB in India should be completed soon. This will give a boost to projects in our priority areas.
Friends,
You are familiar with the growing investment opportunities and the eco system of innovation in India.
I invite all of you to build a new India by 2022 and be a part of the development journey of India.
Excellencies, Friends,
I will conclude by saying that our dream of strengthening BRICS economic cooperation can be realized only with the full cooperation of Council and NDB.
India is with you in your efforts for this purpose.
Thank you very much .
Disclaimer: PM's speech was delivered in Hindi. This is an approximate translation of the speech.