പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
ബ്രസീലിയയിൽ നടന്ന 11-ാമത് ബ്രിക്‌സ് ഉച്ചകോടിയിൽ ബ്രിക്‌സ് ബിസിനസ് കൗൺസിലും ന്യൂ ഡെവലപ്‌മെന്റ് ബാങ്കുമായുള്ള നേതാക്കളുടെ സംവാദത്തിൽ പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ പരാമർശങ്ങൾ
15 NOV 2019 1:56PM by PIB Thiruvananthpuram
ബഹുമാനപ്പെട്ട ചെയർമാൻ,
ശ്രേഷ്ഠരേ ,
ബ്രിക്‌സ് ബിസിനസ് കൗൺസിലിലെയും ന്യൂ ഡെവലപ്‌മെന്റ് ബാങ്കിലെയും അംഗങ്ങളേ ,
ഈ ചർച്ചയിൽ പങ്കെടുക്കുന്നതിൽ ഞാൻ സന്തുഷ്ടനാണ്.
ഈ രണ്ട് സംവിധാനങ്ങളും ഉപയോഗപ്രദമായ പ്ലാറ്റ്ഫോമുകളാണ്
ബ്രിക്സ് രാജ്യങ്ങൾ തമ്മിലുള്ള പ്രായോഗിക സഹകരണത്തിന് ഞാൻ നന്ദി പറയുന്നു
ബ്രിക്‌സ് രാജ്യങ്ങൾ ലോകത്തിന്റെ സാമ്പത്തിക വളർച്ചയുടെ പ്രതീക്ഷയുടെ കിരണമാണ്. നമ്മുടെ ബിസിനസ്സിന്റെ നവീകരണവും കഠിനാധ്വാനവുമാണ് നമ്മുടെ ഊർജ്ജത്തിന്റെ ഉറവിടം.
രണ്ടാമതായി, അഞ്ച് രാജ്യങ്ങളിലായി നിരവധി അഗ്രോ-ടെക് സ്റ്റാർട്ടപ്പുകൾ ഉയർന്നുവന്നിട്ടുണ്ട്. അനുഭവങ്ങൾ പങ്കുവെക്കുന്നതിനും നമ്മുടെ വലിയ വിപണികൾ പ്രയോജനപ്പെടുത്തുന്നതിനും അവരുടെ നെറ്റ്‌വർക്ക് ഉപയോഗപ്രദമാകും. കൃഷിയിൽ സാങ്കേതികവിദ്യയുടെയും ഡാറ്റാ അനലിറ്റിക്കൽ ഉപകരണങ്ങളുടെയും ഉപയോഗവും ഈ സ്റ്റാർട്ടപ്പുകൾ വഴി പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കും.
മൂന്നാമതായി, സാർവത്രിക ആരോഗ്യ പരിരക്ഷ നേരിടുന്ന വെല്ലുവിളികൾ നേരിടാൻ, ഡിജിറ്റൽ ആരോഗ്യ ആപ്ലിക്കേഷനുകളുടെ ഉപയോഗത്തിൽ ഇന്ത്യയിൽ ഒരു ഹാക്കത്തോൺ സംഘടിപ്പിക്കുന്നത് കൗൺസിൽ പരിഗണിച്ചേക്കാം.
നാലാമതായി, ചെറുകിട, ഇടത്തരം വ്യവസായങ്ങൾക്കായുള്ള ഒരു വർക്കിംഗ് ഗ്രൂപ്പ് മികച്ച പ്രവർത്തനങ്ങളുടെ കൈമാറ്റം സുഗമമാക്കും.
BRICS പേ, ക്രെഡിറ്റ് റേറ്റിംഗ് ഏജൻസി, റീഇൻഷുറൻസ് പൂൾ, സീഡ് ബാങ്ക് തുടങ്ങിയ വിഷയങ്ങളിലെ ആദ്യകാല പുരോഗതിയിൽ നിന്ന് BRICS ബിസിനസ്സ് സമൂഹത്തിന് പ്രായോഗിക പിന്തുണയുടെ വലിയ പ്രയോജനം ലഭിക്കും.
ന്യൂ ഡെവലപ്‌മെന്റ് ബാങ്കും ബ്രിക്‌സ് ബിസിനസ് കൗൺസിലും തമ്മിലുള്ള പങ്കാളിത്ത കരാർ ഇരു സ്ഥാപനങ്ങൾക്കും ഉപയോഗപ്രദമാകും.
നമ്മുടെ സമ്പദ്‌വ്യവസ്ഥയ്ക്ക് വലിയ സാമ്പത്തിക സഹായം ആവശ്യമാണ്. പുതിയ വികസന ബാങ്കിന് ഈ മേഖലയിൽ വിലപ്പെട്ട പിന്തുണ നൽകാൻ കഴിയുമെന്ന് ഞാൻ വിശ്വസിക്കുന്നു.
എൻഡിബിയുടെ പ്രോജക്ട് തയ്യാറാക്കൽ ഫണ്ട് ആരംഭിച്ചതിനെ ഞാൻ സ്വാഗതം ചെയ്യുന്നു.
എൻഡിബിയുടെ പോർട്ട്‌ഫോളിയോയിൽ സ്വകാര്യ മേഖലയിലെ പ്രോജക്ടുകളുടെ സാന്നിധ്യം ബാങ്കിന്റെ സാന്നിധ്യം വർദ്ധിപ്പിക്കും.
സുഹൃത്തുക്കളേ ,
ഡിസാസ്റ്റർ റസിലന്റ് ഇൻഫ്രാസ്ട്രക്ചർ സംരംഭത്തിനായുള്ള സഖ്യത്തിൽ ചേരാൻ ഞാൻ ബ്രിക്‌സ് രാജ്യങ്ങളോടും എൻഡിബിയോടും അഭ്യർത്ഥിക്കുന്നു.
ഡിസാസ്റ്റർ റിസിലന്റ് ഇൻഫ്രാസ്ട്രക്ചറിനുള്ള മാർഗനിർദേശ തത്വങ്ങൾ സൃഷ്ടിക്കുന്നതിൽ എൻഡിബിയുമായി ചേർന്ന് പ്രവർത്തിക്കുന്നതിൽ ഇന്ത്യ സന്തുഷ്ടരാണ്.
ഇന്ത്യയിൽ എൻഡിബിയുടെ റീജിയണൽ ഓഫീസ് സ്ഥാപിക്കുന്നതിനുള്ള പ്രവർത്തനങ്ങൾ ഉടൻ പൂർത്തിയാക്കണമെന്ന് ഞാൻ അഭ്യർത്ഥിക്കുന്നു. ഇത് നമ്മുടെ മുൻഗണനാ മേഖലകളിലെ പദ്ധതികൾക്ക് ഉത്തേജനം നൽകും.
സുഹൃത്തുക്കളേ ,
ഇന്ത്യയിലെ വർധിച്ചുവരുന്ന നിക്ഷേപ അവസരങ്ങളും നവീകരണത്തിന്റെ ഇക്കോ സംവിധാനവും നിങ്ങൾക്ക് പരിചിതമാണ്.
2022 ഓടെ ഒരു പുതിയ ഇന്ത്യ കെട്ടിപ്പടുക്കാനും ഇന്ത്യയുടെ വികസന യാത്രയുടെ ഭാഗമാകാനും ഞാൻ നിങ്ങളെ എല്ലാവരെയും ക്ഷണിക്കുന്നു.
ശ്രേഷ്ഠരെ, സുഹൃത്തുക്കളെ,
കൗൺസിലിന്റെയും എൻഡിബിയുടെയും പൂർണ സഹകരണത്തോടെ മാത്രമേ ബ്രിക്‌സ് സാമ്പത്തിക സഹകരണം ശക്തിപ്പെടുത്താനുള്ള നമ്മുടെ സ്വപ്നം സാക്ഷാത്കരിക്കാനാകൂ എന്ന് പറഞ്ഞുകൊണ്ട് ഞാൻ ഉപസംഹരിക്കുന്നു.
ഈ ലക്ഷ്യത്തിനായുള്ള നിങ്ങളുടെ ശ്രമങ്ങളിൽ ഇന്ത്യ നിങ്ങളോടൊപ്പമുണ്ട്.
വളരെയധികം നന്ദി .

Prime Minister's Office
Translation of Prime Minister's remarks at Leaders Dialogue with BRICS Business Council and New Development Bank during 11th BRICS Summit in Brasilia
15 NOV 2019 1:56PM by PIB Delhi
Honorable Chairman,
Your Excellencies,
Members of BRICS Business Council and New Development Bank,
I'm delighted to be joining in this discussion.
These two mechanisms are useful platforms
for practical cooperation between BRICS countries. I thank him for his efforts.
BRICS countries are a ray of hope for the world's economic growth. Innovation and hard work of our businesses are the source of our energy.
In today's era, it is important to recognize every business opportunity and take immediate advantage of it.
I would like to suggest something in this context.
First, the Council created a roadmap to achieve the $ 500 billion Intra-BRICS trade target by the next summit. Identification of economic complementarities among us will be important in this effort.
Secondly, several agro-tech start-ups have emerged in the five countries. Their network will be useful for sharing experiences and taking advantage of our large markets. The use of technology and data analytical tools in agriculture will also be encouraged through these start-ups.
Thirdly, to address the challenges facing universal health coverage, the Council may consider organizing a Hackathon in India on the use of digital health applications.
Fourth, a working group for small and medium industries will facilitate the exchange of best practices.
The BRICS business community will get great benefit of practical support from the early progress on subjects like BRICS Pay, Credit Rating Agency, Reinsurance Pool and Seed Bank.
The partnership agreement between New Development Bank and BRICS Business Council will be useful for both the institutions.
Our economies need large infrastructure finance. I believe that New Development Bank can provide valuable support in this area.
I welcome the launch of the Project Preparation Fund by NDB.
The presence of private sector projects in NDB's portfolio will increase the bank's presence.
Friends,
I request BRICS countries and NDB to join Coalition for Disaster Resilient Infrastructure initiative.
India will be pleased to work with NDB on creating guiding principles for Disaster Resilient Infrastructure.
I request that the work of establishing the Regional Office of NDB in India should be completed soon. This will give a boost to projects in our priority areas.
Friends,
You are familiar with the growing investment opportunities and the eco system of innovation in India.
I invite all of you to build a new India by 2022 and be a part of the development journey of India.
Excellencies, Friends,
I will conclude by saying that our dream of strengthening BRICS economic cooperation can be realized only with the full cooperation of Council and NDB.
India is with you in your efforts for this purpose.
Thank you very much .
Disclaimer: PM's speech was delivered in Hindi. This is an approximate translation of the speech.