पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान 15 जानेवारी रोजी सिकंदराबाद आणि विशाखापट्टणम यांना जोडणाऱ्या वंदे भारत एक्सप्रेसला हिरवा झेंडा दाखवणार
13 JAN 2023 6:37PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 13 जानेवारी 2023
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी 15 जानेवारी रोजी सकाळी 10:30 वाजता सिकंदराबाद आणि विशाखापट्टणमला जोडणाऱ्या वंदे भारत एक्सप्रेसला दूरदृश्य प्रणालीद्वारे हिरवा झेंडा दाखवतील.
भारतीय रेल्वेकडून सेवेत दाखल होणारी ही आठवी वंदे भारत एक्स्प्रेस आहे. तेलंगणा आणि आंध्र प्रदेश या दोन तेलुगू भाषिक राज्यांना जोडणारी ही पहिली गाडी असून सुमारे 700 किमी अंतर पार करेल. आंध्र प्रदेशातील विशाखापट्टणम, राजमुंद्री आणि विजयवाडा स्थानकांवर तर तेलंगणातील खम्मम, वारंगल आणि सिकंदराबाद स्थानकांवर ही गाडी थांबेल.
स्वदेशात निर्मिती करण्यात आलेली वंदे भारत एक्सप्रेस अत्याधुनिक प्रवासी सुविधांनी सुसज्ज आहे आणि रेल्वेने प्रवास करणाऱ्यांना जलद, आरामदायी आणि सुलभ प्रवासाचा अनुभव देईल.

Prime Minister's Office
PM to flag off Vande Bharat Express train connecting Secunderabad with Visakhapatnam on 15th January
13 JAN 2023 4:56PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will flag off Vande Bharat Express train connecting Secunderabad with Visakhapatnam on 15th January at 10:30 AM via video conferencing.
The train will be the eighth Vande Bharat Express to be introduced by Indian Railways and will be the first one connecting the two Telugu speaking states of Telangana and Andhra Pradesh, covering a distance of around 700 km. It will have stoppages at Visakhapatnam, Rajahmundry and Vijayawada stations in Andhra Pradesh and at Khammam, Warangal and Secunderabad stations in Telangana.
The indigenously designed train set of Vande Bharat Express is equipped with state-of-the-art passenger amenities and will provide faster, comfortable and convenient travel experience to the rail users.