ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
సికిందరాబాద్ నుండి విశాఖపట్నం కువెళ్లే వందే భారత్ ఎక్స్ ప్రెస్ రైలు కు జనవరి 15 వ తేదీ న పచ్చ జెండా ను చూపనున్న ప్రధానమంత్రి
13 JAN 2023 4:56PM by PIB Hyderabad
సికిందరాబాద్ నుండి విశాఖపట్నం కు వెళ్ళే వందే భారత్ ఎక్స్ ప్రెస్ రైలు కు ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ జనవరి 15వ తేదీ నాడు ఉదయం పూట 10:30 గంటల కు వీడియో కాన్ఫరెన్స్ మాధ్యం ద్వారా పచ్చజెండా ను చూపెట్టి ఆ రైలు ను ప్రారంభించనున్నారు.
భారతీయ రైల్ ప్రవేశపెడుతున్న ఎనిమిదో వందే భారత్ ఎక్స్ ప్రెస్ రైలు ఇది. ఈ రైలు దాదాపు గా 700 కిలో మీటర్ ల దూరాన్ని అధిగమించి తెలుగు రాష్ట్రాలు తెలంగాణ మరియు ఆంధ్ర ప్రదేశ్ లను కలుపుతూ ప్రయాణించేటటువంటి మొట్టమొదటి రైలు కానున్నది. ఈ రైలు తెలంగాణ లోని సికిందరాబాద్ నుండి బయలుదేరి వరంగల్, ఖమ్మం రైల్ వే స్టేశన్ లతో పాటుగా ఆంధ్ర ప్రదేశ్ లోని విజయవాడ, రాజమండ్రి మరియు విశాఖపట్నం స్టేశన్ లలో ఆగుతుంది.
దేశీయం గా రూపొందించినటువంటి ఈ వందే భారత్ ఎక్స్ ప్రెస్ రైలు లో ప్రయాణికుల కోసం అత్యాధునిక సౌకర్యాల ను జతపరచడమైంది. మరి ఇది రైలు వినియోగదారుల కు వేగవంతమైన, సౌకర్యాలతో కూడిన మరియు అనుకూలమైన ప్రయాణానుభూతి ని అందించగలదు.

Prime Minister's Office
PM to flag off Vande Bharat Express train connecting Secunderabad with Visakhapatnam on 15th January
13 JAN 2023 4:56PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will flag off Vande Bharat Express train connecting Secunderabad with Visakhapatnam on 15th January at 10:30 AM via video conferencing.
The train will be the eighth Vande Bharat Express to be introduced by Indian Railways and will be the first one connecting the two Telugu speaking states of Telangana and Andhra Pradesh, covering a distance of around 700 km. It will have stoppages at Visakhapatnam, Rajahmundry and Vijayawada stations in Andhra Pradesh and at Khammam, Warangal and Secunderabad stations in Telangana.
The indigenously designed train set of Vande Bharat Express is equipped with state-of-the-art passenger amenities and will provide faster, comfortable and convenient travel experience to the rail users.