സാമ്പത്തിക കാര്യങ്ങള്‍ക്കായുള്ള കേന്ദ്ര മന്ത്രിസഭാ സമിതി
ഹിമാചൽ പ്രദേശിലെ 382 മെഗാവാട്ട് സുന്നി ഡാം ജലവൈദ്യുത പദ്ധതിക്ക് നിക്ഷേപ അനുമതി
04 JAN 2023 4:04PM by PIB Thiruvananthpuram
ഹിമാചൽ പ്രദേശിലെ 382 മെഗാവാട്ട് സുന്നി അണക്കെട്ട് ജലവൈദ്യുത പദ്ധതിക്കായി സത്ലജ് ജലവൈദ്യുതി നിഗം ലിമിറ്റഡിന്റെ (എസ്ജെവിഎൻ) നിക്ഷേപത്തിന് പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദിയുടെ അധ്യക്ഷതയിൽ ചേർന്ന സാമ്പത്തിക കാര്യ മന്ത്രിസഭാസമിതി അംഗീകാരം നൽകി.
അടിസ്ഥാന സൗകര്യങ്ങൾ പ്രാപ്തമാക്കുന്നതിനുള്ള ചെലവിനായി കേന്ദ്ര ഗവൺമെന്റിന്റെ ബജറ്റ് പിന്തുണയായി 13.80 കോടി രൂപ ഉൾപ്പെടെ മൊത്തം പദ്ധതിചിലവായ 2614.51 കോടി രൂപയ്ക്കാണ് അനുമതി. 2022 ജനുവരി വരെ 246 കോടി രൂപയോളം വരുന്ന സഞ്ചിത ചെലവുകൾക്ക് മുൻകാല പ്രാബല്യത്തോടെ അംഗീകാരം നൽകിയിട്ടുണ്ട്.
2614 കോടി രൂപയുടെ പദ്ധതിച്ചെലവിൽ യഥാക്രമം , നിർമാണ ചിലവായ 2246.40 കോടി രൂപയും, നിർമ്മാണ വേളയിലുള്ള പലിശയായ 358.96 കോടി രൂപയും ഫിനാൻസിംഗ് ചാർജുകളുടെ ഇനത്തിലെ (എഫ്‌സി) 9.15 കോടി രൂപയും ഉൾപ്പെടുന്നു. അളവ് മാറ്റങ്ങളും (കൂട്ടിച്ചേർക്കലുകൾ/മാറ്റങ്ങൾ/ അധിക ഇനങ്ങൾ ഉൾപ്പെടെ) ഡെവലപ്പർ മൂലമുണ്ടാകുന്ന ചെലവ് വ്യതിയാനങ്ങൾക്കായുള്ള പുതുക്കിയ ചെലവ് ഉപരോധങ്ങൾ അനുവദിച്ച വിലയുടെ 10% ആയി പരിധി നിശ്ചയിക്കും.
ആത്മനിർഭർ ഭാരത് അഭിയാന്റെ ലക്ഷ്യങ്ങളും ലക്ഷ്യങ്ങളും കണക്കിലെടുത്ത്, SJVN ന്റെ 382 മെഗാവാട്ട് സുന്നി അണക്കെട്ട് HEP സ്ഥാപിക്കുന്നതിനുള്ള നിലവിലെ നിർദ്ദേശം പ്രാദേശിക വിതരണക്കാർക്ക് / പ്രാദേശിക സംരംഭങ്ങൾക്ക് / MSME-കൾക്ക് വിവിധ ആനുകൂല്യങ്ങൾ നൽകുകയും തൊഴിലവസരങ്ങൾ പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുന്നതിന് പുറമെ രാജ്യത്തിനകത്ത് സംരംഭകത്വ അവസരങ്ങളെ പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുകയും ചെയ്യും. പ്രദേശത്തിന്റെ സാമൂഹിക-സാമ്പത്തിക വികസനം. പദ്ധതിയുടെ ഏറ്റവും ഉയർന്ന നിർമ്മാണ സമയത്ത് ഏകദേശം 4000 പേർക്ക് നേരിട്ടും അല്ലാതെയും തൊഴിലവസരം സൃഷ്ടിക്കുന്നതാണ് പദ്ധതിയുടെ നടത്തിപ്പ്.

Cabinet Committee on Economic Affairs (CCEA)
Investment approval for 382 MW Sunni Dam Hydro Electric Project in Himachal Pradesh by SJVN
04 JAN 2023 4:04PM by PIB Delhi
The Cabinet Committee on Economic Affairs chaired by Hon’ble Prime Minister Shri Narendra Modi has approved the investment for 382 MW Sunni Dam Hydro Electric Project in Himachal Pradesh by SJVN Limited, for an estimated cost of Rs. 2614.51 crore including Rs. 13.80 crore as budgetary support from Government of India for cost of enabling infrastructure. Ex-post facto approval is given for cumulative expenditure incurred amounting to Rs.246 crore till January, 2022.
Project cost of Rs.2614 crore included hard cost amounting to Rs.2246.40 crore, Interest During Construction (IDC) and Financing Charges (FC) of Rs. 358.96 crore & 9.15 crore respectively. The revised cost sanctions for cost variations due to quantity changes (including additions/ alterations/ extra items) and time overruns due to the developer shall be capped at 10% of sanctioned cost.
Keeping in view the aims and objectives of Atmanirbhar Bharat Abhiyan, the present proposal for setting up of 382 MW Sunni Dam HEP by SJVN shall provide various benefits to local suppliers/ local enterprises/ MSMEs and shall encourage entrepreneurship opportunities within the country besides promoting employment and socio-economic development of the region. The implementation of the project shall generate direct & indirect employment to about 4000 persons during peak construction of the project.