Cabinet Committee on Economic Affairs (CCEA)
Investment approval for 382 MW Sunni Dam Hydro Electric Project in Himachal Pradesh by SJVN
04 JAN 2023 4:04PM by PIB Delhi
The Cabinet Committee on Economic Affairs chaired by Hon’ble Prime Minister Shri Narendra Modi has approved the investment for 382 MW Sunni Dam Hydro Electric Project in Himachal Pradesh by SJVN Limited, for an estimated cost of Rs. 2614.51 crore including Rs. 13.80 crore as budgetary support from Government of India for cost of enabling infrastructure. Ex-post facto approval is given for cumulative expenditure incurred amounting to Rs.246 crore till January, 2022.
Project cost of Rs.2614 crore included hard cost amounting to Rs.2246.40 crore, Interest During Construction (IDC) and Financing Charges (FC) of Rs. 358.96 crore & 9.15 crore respectively. The revised cost sanctions for cost variations due to quantity changes (including additions/ alterations/ extra items) and time overruns due to the developer shall be capped at 10% of sanctioned cost.
Keeping in view the aims and objectives of Atmanirbhar Bharat Abhiyan, the present proposal for setting up of 382 MW Sunni Dam HEP by SJVN shall provide various benefits to local suppliers/ local enterprises/ MSMEs and shall encourage entrepreneurship opportunities within the country besides promoting employment and socio-economic development of the region. The implementation of the project shall generate direct & indirect employment to about 4000 persons during peak construction of the project.

ఆర్ధిక వ్యవహారాల మంత్రివర్గ సంఘం
ఎస్ జెవిఎన్ ద్వారా హిమాచల్ ప్రదేశ్ లో382 మెగావాట్ సామర్థ్యం కలిగిన సున్నీ డ్యామ్ హైడ్రోఎలక్ట్రిక్ ప్రాజెక్టు కోసం పెట్టుబడి కి ఆమోదం
04 JAN 2023 4:04PM by PIB Hyderabad
ఎస్ జెవిఎన్ లిమిటెడ్ ద్వారా 2614.51 కోట్ల రూపాయల అంచనా వ్యయం తో హిమాచల్ ప్రదేశ్ లో 382 మెగావాట్ సామర్థ్యాన్ని కలిగి ఉండే సున్నీ డ్యామ్ హైడ్రో ఎలక్ట్రిక్ ప్రాజెక్టు కు ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ అధ్యక్షత న జరిగిన ఆర్థిక వ్యవహారాల మంత్రివర్గం సంఘం (సిసిఇఎ) సమావేవం తన ఆమోదాన్ని ఇచ్చింది. ఈ ప్రాజెక్టు కు అంచనా వ్యయం. దీని లో మౌలిక సదుపాయాల ను తీర్చిదిద్దడానికి భారత ప్రభుత్వం బడ్జెటుపరంగా సహాయం రూపం లో 13.80 కోట్ల రూపాయల ను పెట్టుబడి పెట్టేందుకు కూడా స్వీకృతిని ఇవ్వడమైంది. 2022వ సంవత్సరం జనవరి వరకు మొత్తం 246 కోట్ల రూపాయల సంచిత వ్యయాని కి గాను ఎక్స్-పోస్ట్ ఫ్యాక్టో ఆమోదాన్ని సైతం ఇవ్వడం జరిగింది.
ప్రాజెక్టు వ్యయం 2614 కోట్ల రూపాయలు కాగా, అందులో 2246.40 కోట్ల రూపాయల వాస్తవిక వ్యయం, నిర్మాణం కాలం లో వడ్డీ (ఐడిసి) పద్దు రూపం లో 358.96 కోట్ల రూపాయలు మరియు ఆర్థిక సహాయ సంబంధి ఖర్చు లు (ఎఫ్ సి) మరో 9.15 కోట్ల రూపాయలు కూడా కలిసి ఉన్నాయి. రాశి సంబంధి పరివర్తన (జోడించడం/ మార్పు లు/ అదనపు వస్తువులు సహా) కారణం గా భిన్న వ్యయం లో తేడాల కై సవరించిన వ్యయ మంజూరు లు మరియు డెవలపర్ కు సూచించిన కాలావధి స్వీకృత వ్యయం లో 10 శాతాని కి పరిమితమవుతుంది.
ఆత్మనిర్భర్ భారత్ అభియాన్యొక్క లక్ష్యాల ను మరియు ఉద్దేశ్యాల ను దృష్టి లో పెట్టుకొని, ఎస్ జెవిఎన్ ద్వారా 382 మెగా వాట్ ల సున్నీ డ్యామ్ హెచ్ ఇపి ని ఏర్పాటు చేయడం కోసం వర్తమాన ప్రతిపాదన ద్వారా స్థానిక సరఫరాదారుల కు/స్థానిక వాణిజ్య సంస్థల కు/ఎమ్ఎస్ఎమ్ ఇ లకు వివిధ ప్రయోజనాలను అందించనుంది. దేశం లో ఉపాధి అవకాశాల ను ప్రోత్సహిస్తూ, ఆ ప్రాంతం లో సామాజిక, ఆర్థిక అభివృద్ధి కి పూచీ పడనుంది. ఈ ప్రాజెక్టు కార్యరూపం దాల్చే క్రమం లో దీని నిర్మాణం తాలూకు చరమ దశ లో దాదాపు గా 4,000 మంది కి ప్రత్యక్ష ఉపాధి మరియు పరోక్ష ఉపాధి అవకాశాలు అందిరాగలవు.