ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਦਸੰਬਰ 2022 ਵਿੱਚ 12.8 ਲੱਖ ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੇ 782 ਕਰੋੜ ਯੂਪੀਆਈ ਲੈਣ-ਦੇਣ ਕਰਨ ਦੀ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਉਪਲਬਧੀ ਹਾਸਲ ਕਰਨ ’ਤੇ ਯੂਪੀਆਈ ਭੁਗਤਾਨ ਦੀ ਵਧਦੀ ਮਕਬੂਲੀਅਤ ’ਤੇ ਪ੍ਰਸੰਨਤਾ ਵਿਅਕਤ ਕੀਤੀ
ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਡਿਜੀਟਲ ਭੁਗਤਾਨ ਨੂੰ ਅਪਣਾਉਣ ਦੇ ਲਈ ਦੇਸ਼ਵਾਸੀਆਂ ਦੀ ਸਰਾਹਨਾ ਕੀਤੀ
02 JAN 2023 9:31PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਡਿਜੀਟਲ ਭੁਗਤਾਨ ਨੂੰ ਅਪਣਾਉਣ ਦੇ ਲਈ ਦੇਸ਼ਵਾਸੀਆਂ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕੀਤੀ ਹੈ ਕਿਉਂਕਿ ਭਾਰਤ ਨੇ ਦਸੰਬਰ 2022 ਵਿੱਚ 12.8 ਲੱਖ ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੇ 782 ਕਰੋੜ ਯੂਪੀਆਈ ਲੈਣ-ਦੇਣ ਕਰਨ ਦੀ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਉਪਲਬਧੀ ਹਾਸਲ ਕਰ ਲਈ ਹੈ।
ਇੱਕ ਫਿਨਟੈੱਕ ਮਾਹਰ ਦੇ ਟਵੀਟ ਥ੍ਰੈੱਡ ਨੂੰ ਸਾਂਝਾ ਕਰਦੇ ਹੋਏ, ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਟਵੀਟ ਕੀਤਾ;
“ਜਿਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਤੁਸੀਂ ਯੂਪੀਆਈ ਦੀ ਮਕਬੂਲੀਅਤ ਵਧਾਈ ਹੈ, ਉਹ ਮੈਨੂੰ ਅੱਛਾ ਲਗਿਆ। ਮੈਂ ਡਿਜੀਟਲ ਭੁਗਤਾਨ ਨੂੰ ਅਪਣਾਉਣ ਦੇ ਲਈ ਆਪਣੇ ਦੇਸ਼ਵਾਸੀਆਂ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕਰਦਾ ਹਾਂ! ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਤਕਨੀਕ ਅਤੇ ਇਨੋਵੇਸ਼ਨ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀ ਜ਼ਿਕਰਯੋਗ ਅਨੁਕੂਲਤਾ ਦਿਖਾਈ ਹੈ।

Prime Minister's Office
PM expresses delight after rising popularity of UPI payments as India reached milestone of 782 Crore UPI Transactions worth ₹12.8 Lakh Crore in Dec 2022
Lauds fellow Indians for embracing digital payments
02 JAN 2023 9:31PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has lauded fellow Indians for embracing digital payments as India reached a milestone of 782 Crore UPI Transactions worth ₹12.8 Lakh Crore in Dec 2022.
Sharing a tweet thread by a fintech expert, the Prime Minister tweeted;
“I like how you’ve brought out the rising popularity of UPI. I laud my fellow Indians for embracing digital payments! They’ve shown remarkable adaptability to tech and innovation.