Prime Minister's Office
PM expresses delight after rising popularity of UPI payments as India reached milestone of 782 Crore UPI Transactions worth ₹12.8 Lakh Crore in Dec 2022
Lauds fellow Indians for embracing digital payments
02 JAN 2023 9:31PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has lauded fellow Indians for embracing digital payments as India reached a milestone of 782 Crore UPI Transactions worth ₹12.8 Lakh Crore in Dec 2022.
Sharing a tweet thread by a fintech expert, the Prime Minister tweeted;
“I like how you’ve brought out the rising popularity of UPI. I laud my fellow Indians for embracing digital payments! They’ve shown remarkable adaptability to tech and innovation.

पंतप्रधान कार्यालय
डिसेंबर 2022 मध्ये 12.8 लाख कोटी रुपयांचे 782 कोटी यूपीआय व्यवहार पूर्ण करून भारताने महत्त्वाचा टप्पा गाठल्यानंतर, पंतप्रधानांनी यूपीआय पेमेंट पद्धतीच्या वाढत्या लोकप्रियतेबाबत आनंद व्यक्त केला
डिजिटल व्यवहारांचा स्वीकार केल्याबद्दल सहकारी भारतीयांचे केले कौतुक
02 JAN 2023 9:31PM by PIB Mumbai
डिसेंबर महिन्यात 12.8 लाख कोटी रुपयांचे 782 कोटी यूपीआय व्यवहार पूर्ण करून भारताने महत्त्वाचा टप्पा गाठल्यानंतर, डिजिटल आर्थिक व्यवहारांचा इतक्या मोठ्या प्रमाणात वापर केल्याबद्दल भारतीय नागरिकांची पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी प्रशंसा केली आहे.
अर्थक्षेत्रातील तंत्रज्ञानविषयक तज्ञाचा ट्विट संदेश सामायिक करून,पंतप्रधान त्यांच्या ट्विट संदेशात म्हणाले;
“तुम्ही सर्वांनी ज्या पद्धतीने भारतात यूपीआय प्रणालीला वाढत्या प्रमाणात लोकप्रिय केले आहे ते मला फार भावले. डिजिटल भरणा पद्धतीचा स्वीकार केल्याबद्दल मी माझ्या सहकारी भारतीयांचे कौतुक करतो. तंत्रज्ञान आणि अभिनव संशोधनाप्रति त्यांनी उल्लेखनीय स्वीकारार्हता दाखवली आहे.”